Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố dừa sáp

2 cách làm sinh tố dừa sáp đơn giản béo ngậy mát lạnh tại nhà

Hôm nay hãy cùng với HAY ĂN vào bếp để xem ngay 2 cách làm sinh tố dừa sáp béo ngậy, mát lạnh ngay tại nhà, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món sinh tố hấp dẫn này thôi nào!

1. Sinh tố dừa sáp

Sinh tố dừa sáp
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dừa sáp

Dừa sáp Đường Sữa đặc Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món sinh tố dừa sáp

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , ly, muỗng, dao,...

Cách chế biến Sinh tố dừa sáp

  • Nạo dừa sáp

    Dừa sáp mua về bạn dùng dao đập mạnh để tách trái dừa làm 2 phần đều nhau. Sau đó dùng muỗng từ từ nạo hết phần cơm dừa, nước dừa bên trong cho vào tô.

    Lưu ý: Tuy là dừa sáp nhưng bên trong trái dừa vẫn còn nước, nên khi tách gáo dừa bạn cần đập dứt khoát, nhanh tay tách gáo dừa làm đôi. Hoặc dùng một dụng cụ khác để hứng phần nước bên trong chảy ra.

  • Xay sinh tố

    Tùy vào khối lượng cơm dừa thu được sau khi nạo bạn có thể chia làm nhiều lần xay, giúp món sinh tố được sánh, mịn hơn.

    Cho 1/2 phần cơm dừa và một ít nước dừa vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, đậy kín nắp và bắt đầu xay.

    Xay khoảng 1 phút thì tắt máy, thêm đá viên hoặc đá đã được đập nát vào, tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Tương tự với phần cơm dừa còn lại.

    Mách bạn:

    • Để kiểm tra, bạn có thể dùng muỗng khuấy đều để cảm nhận độ sánh, mịn, nếm thử xem hương vị đã đạt như mong muốn hay chưa và tự điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.
    • Tùy theo sở thích bạn có thể thêm sữa và đường, cũng có thể thêm vào 1 ít đậu phộng rang giã nhuyễn giúp món sinh tố hấp dẫn hơn rất nhiều.
    • Nếu thấy sinh tố quá đặc bạn có thể cho thêm 1 ít nước, xay đều lên là được.
  • Thành phẩm

    Phần cơm dừa mềm dẻo được xay nhuyễn mịn cùng với phần nước dừa thanh ngọt tự nhiên tạo nên hương vị tuyệt vời. Lại thêm vị beo béo từ sữa đặc ngọt lịm và một ít đá xay, giúp món sinh tố trở nên thơm ngon, mát lạnh, ăn là ghiền ngay thôi.

    Ly sinh tố dừa sáp hấp dẫn vừa được thực hiện chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn có thể dành thời gian thực hiện và thưởng thức chúng cùng gia đình mình nhé.

2. Sinh tố dừa sáp dâu tây

Sinh tố dừa sáp dâu tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dừa sáp dâu tây

Dừa sáp Dâu tây (khoảng 15 quả) Sữa đặc Đậu phộng rang Đá bào Đường (khoảng 1 muỗng canh)

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi và có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Không chọn quả dâu già, cuống khô héo và có màu nâu sậm vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

Nguyên liệu làm sinh tố dừa sáp dâu tây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, , ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố dừa sáp dâu tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dừa sáp mua về bạn dùng dao lớn và sắc đập mạnh để tách trái dừa làm 2 phần đều nhau. Sau đó dùng muỗng từ từ nạo hết phần cơm dừa, nước dừa bên trong cho vào tô.

    Dâu tây bạn bỏ cuống rồi rửa sạch, để ráo.

    Đậu phộng rang bạn giã nhỏ.

  • Xay hỗn hợp dừa sáp dâu tây

    Cho dừa sáp đã nạo vào máy xay sinh tố, thêm dâu tây, 100ml sữa đặc, 15gr (khoảng 1 muỗng canh) đường rồi bạn bấm xay nhuyễn.

    Tiếp đó bạn thêm 150gr đá bào, tiếp tục xay cho hỗn hợp được nhuyễn mịn. Sau khi xay xong bạn cho ra ly và rắc thêm 1 ít đậu phộng rang nữa là hoàn thành rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Sinh tố dừa sáp dâu tây với màu hồng phấn bắt mắt và hấp dẫn.

    Sinh tố mát lạnh với vị ngọt thơm, béo ngậy từ dừa sáp hòa quyện cùng chút chua nhẹ từ dâu tây vô cùng hợp vị, đặc biệt khiến món sinh tố này không bị quá ngán khi uống.

Cách chọn mua dừa sáp ngon

  • Dừa sáp là đặc sản Trà Vinh, nổi tiếng nhất là khu vực huyện Cầu Kè, bạn có thể chọn mua những trái dừa sáp thơm ngon nhất tại các cửa hàng đặc sản tại khu vực để đảm bảo chất lượng nhé.
  • Dừa sáp ngon nhất là loại có phần cơm dừa được chia làm 2 lớp rõ rệt, lớp gần với gáo dừa dày hơn dừa thông thường rất nhiều, mềm và rất dẻo. Lớp thứ 2 giáp với nước dừa, bông lên như lớp bông mềm và phần nước dừa trắng trong, hơi sệt, sánh.
  • Bản chất của dừa sáp là có rất ít nước, nên khi chọn mua bạn có thể lắc thử trái dừa, nếu nghe thấy tiếng nước "ục ục" nhẹ hoặc không có bất kì âm thanh gì, thì bạn có thể chọn mua.
  • Nên chọn những trái dừa sáp cầm lên thấy nhẹ tay, không nên chọn những trái còn nặng trĩu chúng thường chưa đủ thời gian tạo sáp, nước còn nhiều và chưa sánh nên không có độ dẻo ngon.

Hy vọng với 2 cách làm sinh tố dừa sáp đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện được món thức uống bổ dưỡng, thơm béo đầy hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Sinh tố dừa sáp,cách làm sinh tố dừa sáp,sinh tố dừa sáp,cách làm sinh tố dừa,sinh tố dừa,dừa sáp,cách làm sinh tố dừa sáp,sinh tố dừa sáp,cách làm sinh tố dừa,sinh tố dừa,dừa sáp,cách làm sinh tố dừa sáp,sinh tố dừa sáp,cách làm sinh tố dừa,sinh tố dừa,dừa sáp,