Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố dưa lê

2 cách làm sinh tố dưa lê ngọt thanh, mát lạnh giải nhiệt ngày hè

Những ngày trời nắng nóng như thế này, có một ly sinh tố vừa mát lạnh lại bổ dưỡng cung cấp thêm vitamin cho cơ thể chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Vậy thì hôm nay hãy vào bếp với HAY ĂN để thử 2 cách làm sinh tố dưa lê mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon nhé!

1. Sinh tố dưa lê sữa tươi

Sinh tố dưa lê sữa tươi
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa lê sữa tươi

Dưa lê (khoảng 500gr) Sữa tươi không đường Whipping cream Đường Đá viên

Whipping cream là gì? Mua ở đâu?

  • Whipping cream còn được biết đến với tên gọi khác là kem sữa béo, có độ thơm nhè nhẹ và màu trắng ngà, chất sánh mịn, đặc hơn so với sữa thường.
  • Thành phần chính của whipping cream là từ sữa bò chưa tách bơ, có hàm lượng chất béo là 30 - 36% và hoàn toàn không chứa đường, vi vậy rất tiện lợi cho việc điều chỉnh độ ngọt khi sử dụng.
  • Whipping cream thường được sử dụng nhằm tạo độ thơm béo cho các món ăn, đặc biệt là nguyên liệu gần như không thể thiếu trong các món bánh như: bánh kem, pudding, panna cotta,...
  • Whipping cream bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay pha chế.

Nguyên liệu làm sinh tố dưa lê sữa tươi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng, dao, ...

Cách chế biến Sinh tố dưa lê sữa tươi

  • Sơ chế dưa lê

    Dưa lê sau khi mua về, rửa thật sạch với nước rồi dùng dao gọt vỏ và cắt bỏ 2 đầu của quả. Cắt dưa lê ra làm đôi rồi lấy muỗng nạo bỏ phần ruột và hạt của dưa.

    Tiếp đó cắt dưa lê thành các miếng nhỏ cho dễ xay rồi cho ra tô.

  • Xay dưa lê với sữa tươi

    Cho lần lượt dưa lê đã sơ chế, 200ml sữa tươi không đường, 100gr đường và 80ml whipping cream vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay khoảng 1 - 2 phút đến khi thấy phần sinh tố đã mịn thì tắt máy.

    Chuẩn bị một cái ly xinh xắn, cho vào ly một ít đá viên rồi rót hỗn hợp sinh tố dưa lê vào, tiếp đó bạn có thể trang trí thêm một ít lá bạc hà hay vài lát dưa lê bên trên để ly sinh tố được đẹp mắt hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Chỉ mất chưa đến 10 phút là bạn đã có ngay ly sinh tố dưa lê sữa tươi ngọt mát để giải nhiệt rồi đó. Sinh tố dưa lê vừa ngọt thơm, béo nhẹ lại còn mát mát trong miệng, vậy nên vô cùng dễ uống mà không hề bị ngấy chút nào đâu nhé!

2. Sinh tố dưa lê sữa chua

Sinh tố dưa lê sữa chua
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa lê sữa chua

Dưa lê (khoảng 500gr) Sữa chua (1 hũ) Mật ong

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố dưa lê sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, , rổ, chai thủy tinh,...

Cách chế biến Sinh tố dưa lê sữa chua

  • Sơ chế dưa lê

    Dưa lê rửa sạch vỏ rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Dùng dao gọt vỏ, cắt bỏ phần đầu và đáy quả. Sau đó cắt đôi quả dưa lê và nạo bỏ phần hạt và ruột bên trong rồi cắt làm 8 miếng cho dễ xay.

  • Xay dưa lê với sữa chua

    Cho lần lượt dưa lê cắt miếng, 100gr sữa chua và 1 muỗng canh mật ong vào máy xay sinh tố. Xay khoảng đến khi thấy hỗn hợp dưa lê sữa chua đã mịn thì tắt máy.

    Rót sinh tố dưa lê sữa chua ra chai hoặc ly thủy tinh rồi thưởng thức ngay hoặc cất vào tủ lạnh để làm mát để món sinh tố thêm ngon nhé!

    Mách nhỏ: Nếu bạn thích dùng sinh tố lạnh ngay sau khi xay thì có thể mang dưa lê sau khi sơ chế cấp đông trong khoảng 3 - 4 trong ngăn đá rồi mới xay sinh tố nhé!
  • Thành phẩm

    Sinh tố dưa lê sữa chua không chỉ thơm ngon và còn rất tốt cho sức khỏe. Dưa lê mát lạnh kết hợp với sữa chua béo ngậy rất bắt miệng. Vừa đơn giản lại bổ dưỡng thế này thì phải vào bếp trổ tài để thưởng thức ngay thôi!

Dưa lê là gì?

  • Dưa lê có tên khoa học là Cucumis melo, quả có dáng tròn. Thông thường, khi chín thì phần vỏ của dưa lê sẽ có màu trắng phớt vàng nhạt và quả nặng tầm 200gr - 400gr.
  • Dưa lê khi chín có mùi rất thơm, vị ngọt thanh mát, khi ăn có độ giòn tương tự như dưa lưới chứ không bị bở như dưa gang.
  • Trong dưa lê chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, C, magiê, chất xơ, axit folic...Và đặc biệt ít calo rất nên phù hợp với những bạn đang giảm cân.

Cách chọn mua dưa lê tươi ngon

  • Thông thường, dưa lê sẽ ngon nhất vào mùa vụ Xuân Hè (tháng 2 - tháng 6). Vì dưa lê ưa nắng nên lúc này dưa sẽ rất ngọt và rất giòn.
  • Khi chọn dưa lê, bạn nên để ý đến phần rốn của dưa lê (vùng khoanh tròn dưới đáy quả). Quả dưa lê càng chín, càng ngọt thì phần rốn dưa lại càng to, càng tròn.
  • Nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải, cầm chắc tay và phần cuống tươi và xanh vì những quả này mới thu hoạch nên sẽ ngọt và giòn hơn.
  • Không nên chọn dưa lê có vỏ quá bóng bẩy, quả nhỏ, vỏ xanh và ngửi không nghe thấy mùi thơm vì những quả này là dưa bị thu hoạch sớm, còn non.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những ly sinh tố dưa lê thanh mát, bổ dưỡng để cùng thưởng thức với gia đình rồi đó. Lưu lại 2 cách làm sinh tố dưa lê và trổ tài ngay thôi nào, chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Sinh tố dưa lê,sinh tố dưa lê,cách làm sinh tố dưa lê,làm sinh tố dưa lê,cách làm sinh tố,dưa lê,sinh tố dưa lê,cách làm sinh tố dưa lê,làm sinh tố dưa lê,cách làm sinh tố,dưa lê,sinh tố dưa lê,cách làm sinh tố dưa lê,làm sinh tố dưa lê,cách làm sinh tố,dưa lê,