Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sinh tố đậu xanh thơm ngon mát lạnh cho ngày hè nóng bức
Cùng HAY ĂN vào bếp làm món sinh tố đậu xanh theo 2 cách cực kỳ đơn giản tại nhà nhé. Đây sẽ là một thức uống thơm mát, ngon ngọt, bổ dưỡng cho gia đình vào mùa hè đấy!
1. Sinh tố đậu xanh bỏ túi
Chế biến
1 giờ 10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố đậu xanh bỏ túi
Đậu xanh Lá dứa Nước cốt dừa Sữa đặc Bột bắp Đường MuốiDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, bịch nilon loại nhỏ, dây chun, túi bắt kem hoặc phễu, muỗng, chén bát ...
Cách chế biến Sinh tố đậu xanh bỏ túi
-
Nấu đậu xanh
Rửa sạch đậu xanh, đem ngâm nước trong 3 - 4 giờ cho đậu mềm. Sau đó rửa sơ lại đậu, cho vào nồi cùng với 1 lít nước, đun trong 40 phút cho đậu xanh chín và nở đều, để lửa nhỏ vừa.
Mách bạn: Ở bước này bạn có thể sử dụng nồi áp suất sẽ giúp đậu chín nhanh (khoảng 20 phút) và mềm hơn đấy!
-
Trộn hạt đậu xanh
Đổ đậu xanh qua rây, giữ lại phần nước luộc. Cho đậu xanh vào tô, thêm 75g đường và trộn đều.
Cho 3 muỗng canh đậu xanh vào máy xay và xay nhuyễn. Vớt đậu ra và cho vào tô đậu xanh nguyên hạt chưa xay và trộn đều.
-
Nấu nước sinh tố
Bắc nồi lên bếp cùng với phần nước luộc đậu xanh, để lửa vừa. Cho lá dứa vào và vớt ra khi lá đã chuyển màu xanh nhạt ngả vàng.
Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén, đổ thêm 20ml nước lọc vào khuấy tan bột bắp.
Tiếp theo, lần lượt cho 150ml nước cốt dừa, 100g sữa đặc, 75g đường, 3g muối và phần nước bột bắp vào nồi, khuấy đều tay và đun đến khi hỗn hợp hòa tan thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Cho phần đậu xanh đã trộn vào túi bắt kem, rồi cho phần đậu đó vào trong bịch nilon nhỏ 1 lượng vừa đủ.
Sau đó cho lượng nước sinh tố vào bằng khoảng 2/3 bịch, buộc chặt dây chun để nước không bị chảy ra nhé! Làm lần lượt cho đến hết.
Mách bạn: Trong bước này, nếu bạn chưa chuẩn bị túi bắt kem thì có thể dùng muỗng nhỏ cho đậu xanh trực tiếp vào bịch sinh tố luôn nhé!
2. Sinh tố đậu xanh nước cốt dừa
Chế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố đậu xanh nước cốt dừa
Hạt đậu xanh bóc vo Sữa tươi Dừa nạo Sữa đặc Nước đường Đá viênCách chế biến Sinh tố đậu xanh nước cốt dừa
-
Nấu đậu xanh
Cho 300g đậu xanh vào tô, ngâm 2 tiếng trong nước ấm để hạt nở đều.
Sau đó, bạn rửa với nước nhiều lần cho sạch rồi cho vào nồi, thêm lượng nước xâm xấp mặt đậu (khoảng 250ml) và để lửa nhỏ vừa, nấu khoảng 30 phút cho đậu nở đều, chín mềm rồi tắt bếp, để nguội.
-
Làm nước cốt dừa
Cho 200g dừa nạo vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước ấm, xay cho hỗn hợp nhuyễn đều. Sau đó dùng vải lọc bỏ bã là đã có phần nước cốt dừa nhà làm.
-
Xay sinh tố
Cho vào máy xay sinh tố phần đậu xanh đã hấp chín, 200ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, 20ml nước đường, phần nước cốt dừa vừa làm và đá viên.
Dùng muỗng đảo đều và xay nhuyễn hỗn hợp. Bạn có thể thêm bớt lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!
-
Thành phẩm
Sinh tố đậu xanh có vị bùi của đậu, ngọt của sữa, thơm béo của nước cốt dừa. Đây đúng là thức uống thanh mát, bổ dưỡng cho cả gia đình trong mùa hè đấy!
Với 2 cách làm sinh tố đậu xanh như trên, HAY ĂN chúc bạn thành công! Hãy thưởng thức hương vị thơm ngon, mát lạnh của sinh tố cùng với gia đình và bạn bè nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ hayan.vn và huongnghiepaau.com.
Từ khóa: Sinh tố đậu xanh,sinh tố đậu xanh,sinh tố đậu xanh nước cốt dừa,sinh tố,đậu xanh,vào bếp,sinh tố đậu xanh,sinh tố đậu xanh nước cốt dừa,sinh tố,đậu xanh,vào bếp,sinh tố đậu xanh,sinh tố đậu xanh nước cốt dừa,sinh tố,đậu xanh,vào bếp,