Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố chuối ca cao

2 cách làm sinh tố chuối ca cao thơm ngon béo ngậy đơn giản ai cũng mê

Sinh tố chuối ca cao là một món sinh tố được rất nhiều bạn yêu thích bởi sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa vị ngọt béo của chuối và đắng nhẹ của ca cao khiến bạn không thể không mê. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện ngay món sinh tố thơm ngon nhưng vô cùng đơn giản này nhé!

1. Sinh tố chuối ca cao

Sinh tố chuối ca cao
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố chuối ca cao

Chuối Mật ong Bột ca cao Sữa tươi Tinh chất vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố chuối ca cao

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt, chén,...

Cách chế biến Sinh tố chuối ca cao

  • Sơ chế chuối

    Chuối bạn cẩn thận lột bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát nhỏ cho vào cối xay.

  • Xay sinh tố

    Tiếp đến, cho vào cối thêm 2 muỗng cà phê bột ca cao, 2 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng canh tinh chất vani và 80ml sữa tươi, xay nhuyễn hỗn hợp này.

    Sau đó, cho tiếp 170ml sữa còn lại vào, xay thêm lần nữa thì đổ ra ly. Bạn có thể rắc lên bề mặt một ít socola bào nhỏ để món sinh tố hấp dẫn hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Sinh tố chuối ca cao mang vị béo ngậy của sữa, ngọt của mật ong và một xíu vị đắng nhẹ của ca cao khiến bạn chắc chắn sẽ yêu thích.

    Món sinh tố này không những ngon miệng, mà còn giàu dinh dưỡng, thêm ngay vào thực đơn gia đình nhé!

    HAY ĂN xin giới thiệu đến với bạn thêm một công thức pha sinh tố ca cao chuối không đá nhưng vẫn thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.

2. Sinh tố chuối ca cao yến mạch hạnh nhân

Sinh tố chuối ca cao yến mạch hạnh nhân
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố chuối ca cao yến mạch hạnh nhân

Bột ca cao Chuối Yến mạch Hạnh nhân (đã ngâm nở) Sữa tươi Đường

Cách chọn mua yến mạch cán dẹt ngon, chất lượng

  • Những loại yến mạch chất lượng thường được đóng gói sẵn, có thông tin thương hiệu, xuất xứ rõ ràng.
  • Ưu tiên chọn mua các loại yến mạch có màu trắng đục, hơi có vằn vàng bao quanh của lớp vỏ lụa nứt ra.
  • Không nên mua khi thấy bao bì bị rách, phần yến mạch đã bị mốc và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu làm sinh tố chuối ca cao yến mạch hạnh nhân

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt, chảo,...

Cách chế biến Sinh tố chuối ca cao yến mạch hạnh nhân

  • Rang yến mạch

    Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, cho yến mạch vào, đảo đều khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín, có màu hơi nâu và có mùi thơm thì tắt bếp, để yến mạch nguội.

    Trong lúc đó thì bạn ngâm nở 20gr hạt hạnh nhân với nước ấm ít nhất 1 tiếng cho nở.

  • Xay sinh tố

    Lần lượt cho yến mạch, chuối, hạnh nhân, bột ca cao, đường và 120ml sữa tươi, xay nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi hỗn hợp này được xay nhuyễn thì bạn cho hết phần sữa còn lại vào, xay lần nữa.

    Chuẩn bị ly, bạn có thể dùng một chút sốt socola để trang trí phần thành ly rồi đổ sinh tố chuối ca cao vào. Khuấy đều và thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Sinh tố chuối ca cao yến mạch hạnh nhân có vị béo đặc trưng hấp dẫn, thơm ngon, hòa quyện cùng xíu đắng nhẹ chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cách chọn mua chuối chín ngon

  • Nên mua những trái chuối có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, vì nếu quá to có thể chúng đã bị tiêm thuốc.
  • Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng. Những quả này thường là chín tự nhiên, những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.
  • Quả chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín đều (dù sẽ có quả xanh). Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
  • Nếu chuối chín tự nhiên, phần thịt sẽ mềm, thơm còn nếu chuối chín ép hoặc chín bởi hóa chất thì phần thịt sượng, nhạt hoặc thậm chí sẽ bị chát.
  • Không chọn quả đã chị dập nát, trầy xước hoặc lốm đốm đen bị chảy nước.

Phân biệt bột cacao và bột socola

  • Bột cacao là bột được nghiền từ nghiền từ chocolate liquor rồi loại bỏ đi phần bơ cacao nên có màu nâu sậm, thường có vị hơi chua và đắng.
  • Bột cacao là hỗn hợp giữa bột cacao và bơ cacao, có màu nâu nhạt, đen hoặc trắng tùy loại, khi ngửi cảm nhận được mùi socola rất nồng.
  • Vị đặc trưng của cacao là vị đắng và chua nhẹ, còn socola thì phụ thuộc vào tỷ lệ đường, sữa thường có vị ngọt hoặc đắng rất nhẹ.

Hướng dẫn chi tiết để thực hiện được 2 cách làm sinh tố chuối ca cao thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và vô cùng ngon. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ nhé!

Từ khóa: Sinh tố chuối ca cao,sinh tố chuối ca cao,sinh tố chuối cacao,cách làm sinh tố chuối,làm sinh tố chuối,sinh tố chuối,sinh tố chuối ca cao,sinh tố chuối cacao,cách làm sinh tố chuối,làm sinh tố chuối,sinh tố chuối,sinh tố chuối ca cao,sinh tố chuối cacao,cách làm sinh tố chuối,làm sinh tố chuối,sinh tố chuối,