Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố cầu vồng 7 màu

2 cách làm sinh tố cầu vồng 7 màu cho ngày tràn đầy năng lượng

Nếu bạn muốn bắt đầu ngày mới với thật nhiều năng lượng thì món sinh tố cầu vồng 7 màu là thức uống lý tưởng không thể bỏ qua bởi hương vị thơm ngon tự nhiên hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu công thức thực hiện món sinh tố này nhé!

1. Sinh tố cầu vồng

Sinh tố cầu vồng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cầu vồng

Sữa tươi Cà rốt Chuối Rau chân vịt Dâu tây Cam Thơm (Dứa) Xoài Việt quất Quả mâm xôi Đá lạnh

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm món sinh tố cầu vồng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, ly,...

Cách chế biến Sinh tố cầu vồng

  • Làm lớp sinh tố màu tím

    Cho 15ml sữa tươi vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho 1 chén dâu tây và 1 chén quả mâm xôi vào cùng.

    Đậy nắp lại và xay trong khoảng 1 - 3 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn ra.

  • Làm lớp sinh tố màu xanh

    Cho 1 quả bơ và 1 chén rau chân vịt vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho 15ml sữa tươi và 1 chén đá vào cùng, đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 1 - 3 phút.

  • Làm lớp sinh tố màu vàng

    Đầu tiên, cho 1 quả chuối đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho 1 chén thịt xoài và 1 chén thơm vào cùng.

    Sau đó, cho 15ml sữa tươi và 1 chén đá lạnh vào máy. Đập nắp lại và xay hỗn hợp cho đến khi nhuyễn ra, sánh mịn là được.

  • Làm lớp sinh tố màu cam

    Cho 1 chén đá và 1 chén cà rốt vào máy xay sinh tố. Kế đến, cho 15ml sữa tươi và 1 chén cam cắt lát vào máy.

    Đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 1 - 3 phút cho đến khi tạo thành kết cấu sánh mịn là được.

  • Làm lớp sinh tố màu đỏ

    Cho 2 chén quả mâm xôi vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho 1 chén quả việt quất, 1 chén đá và 15ml sữa tươi vào máy xay.

    Đập nắp lại và xay toàn bộ nguyên liệu trong khoảng 1 - 3 phút cho đến khi tạo thành lớp sinh tố màu đỏ là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sau khi chế biến 5 lớp màu sinh tố, bạn cho lần lượt vào ly theo thứ tự màu sắc yêu thích. Như vậy, món sinh tố cầu vồng đã hoàn thành.

    Sinh tố cầu vồng có hình thức bắt mắt, hấp dẫn, mùi thơm dịu nhẹ tự nhiên từ rau củ, trái cây. Khi uống rất thanh mát, dễ chịu, thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

2. Sinh tố cầu vồng sữa chua

Sinh tố cầu vồng sữa chua
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cầu vồng sữa chua

Chuối (loại trái lớn) Dâu Củ dền Việt quất Mâm xôi Thơm Rau chân vịt Đào Xoài Mật ong Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là gì?

  • Sữa chua Hy Lạp là sữa chua được làm từ sữa đã lên men và lọc đi bớt whey protein - chính là phần váng sữa.
  • Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, vị chua man mát, kết cấu đặc mịn và chứa nhiều kem hơn sữa chua thông thường.
  • Đây là món tráng miệng được yêu thích ở một số quốc gia và khu vực như Ấn Độ, Tây Á, Đông Á.

Nguyên liệu làm sinh tố cầu vồng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly,...

Cách chế biến Sinh tố cầu vồng sữa chua

  • Làm lớp sinh tố màu đỏ

    Cho vào máy xay hỗn hợp gồm: 1 chén dâu đông lạnh, 1 trái chuối được rã đông 5 phút trước khi xay, 1 chén củ dền đã nấu và cắt mỏng, 1/4 chén nước lọc, 1/2 chén sữa chua Hy Lạp và 1 muỗng cà phê mật ong.

    Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó đổ một lượng vừa phải vào ly, cho vào tủ lạnh để đông trong lúc làm các lớp sinh tố tiếp theo.

  • Làm lớp sinh tố màu tím

    Cho vào máy xay hỗn hợp gồm: 1/2 chén việt quất đông lạnh, 1/2 chén mâm xôi đông lạnh, 1 trái chuối, 1/2 chén nước lọc, 1/2 chén sữa chua Hy Lạp và 1 muỗng cà phê mật ong.

    Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó đổ một lượng vừa phải lên trên lớp màu đỏ, cho vào tủ lạnh để đông trong lúc làm các lớp sinh tố tiếp theo.

  • Làm lớp sinh tố màu xanh lá

    Cho vào máy xay hỗn hợp gồm: 1 nắm tay rau chân vịt, 1 trái chuối đông lạnh, 1 chén thơm đông lạnh cắt nhỏ, 1/4 trái bơ, 1/2 chén sữa chua Hy Lạp, 1 muỗng cà phê mật ong và 1/4 chén nước.

    Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó cẩn thận đổ một lượng vừa phải lên trên lớp màu tím, cho vào tủ lạnh để đông trong lúc làm các lớp sinh tố tiếp theo.

  • Làm lớp sinh tố màu vàng

    Cho vào máy xay hỗn hợp gồm: 1 chén thơm đông lạnh cắt nhỏ, 1 trái chuối đông lạnh, 1/4 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 chén sữa chua Hy Lạp.

    Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó đổ một lượng vừa phải lên trên lớp xanh lá, cho vào tủ lạnh để đông trong lúc làm các lớp sinh tố tiếp theo.

  • Làm lớp sinh tố màu cam

    Cho vào máy xay hỗn hợp gồm: 1/2 chén trái đào đông lạnh đã cắt nhỏ, 1/4 chén xoài cắt nhỏ, 1 trái chuối đông lạnh, 1/4 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 chén sữa chua Hy Lạp.

    Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó đổ một lượng vừa phải lên trên lớp vàng, cho vào tủ lạnh để đông trong lúc làm các lớp sinh tố tiếp theo.

  • Làm lớp sinh tố màu hồng

    Cho vào máy xay hỗn hợp gồm: 1 chén dâu tây đông lạnh, 1 trái chuối đông lạnh, 1/4 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 chén sữa chua Hy Lạp.

    Xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó đổ một lượng vừa phải lên trên lớp cam là hoàn thành món sinh tố cầu vồng nhé!

  • Thành phẩm

    Món sinh tố cầu vồng mang đến cho bạn một nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào, đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất bởi sự kết hợp của rất nhiều loại trái cây khác nhau. Hương vị của vô vàn trái cây sẽ khiến bạn ấn tượng đấy!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Chuối: Nải chuối ngon, chất lượng sẽ có quả xanh, quả vàng và mùi thơm nhẹ đặc trưng, cuống và thân chín đều, vỏ có đốm đen li ti.
  • Dâu: Nên chọn mua dâu có mùi thơm đặc trưng, vỏ đỏ tươi và căng mọng nước, cuống lá xanh tươi và bám chặt vào thân.
  • Xoài: Chọn xoài có màu vàng đều, phần thịt xoài căng da, không sần sùi, cuống cứng, khi cầm thấy chắc tay.
  • Thơm (Dứa): Chọn những trái thơm có màu vàng đều, tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh.
  • Củ dền: Ưu tiên chọn những củ dền chắc, không bị mềm, lớp vỏ không bị nhăn, còn lá xung quanh.
  • Việt quất: Nên chọn trái việt quất có kích thước căng tròn tương đương nhau, lớp vỏ bóng, không bị trầy xước và dập nát.
  • Đào: Nên chọn mua đào có kích thước đường kính từ 3 - 5cm và hình dáng tròn đều. Đào chín ngon sẽ có màu vàng đậm xen lẫn đỏ, khi cầm lên sẽ cảm thấy chắc tay.
  • Rau chân vịt (Cải bó xôi): Chọn những bó rau xanh, tươi và còn luôn gốc. Tránh chọn mua rau có phần lá bị dập, hư và héo úa.
  • Bơ: Nên chọn quả bơ có lõi cuống màu hơi vàng, khi cầm cảm thấy chắc tay. Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sần sùi và mùi thơm nhẹ.
  • Cà rốt: Cà rốt tươi ngon sẽ có màu cam tươi sáng, thân thuôn dài, lớp vỏ nhẵn mịn. Nên chọn cà rốt có phần lõi ở giữa nhỏ, kích thước vừa phải.
  • Quả mâm xôi: Nên chọn quả mâm xôi đỏ đậm, các trái có kích thước tròn to đồng đều nhau. Mâm xôi ngon sẽ có vỏ căng bóng, trông mọng nước.
  • Cam: Nên chọn mua cam có hình dáng tròn đều, cân đối, vỏ còn tươi sáng. Cam tươi ngon sẽ có phần cuống còn bám chặt trên thân, cầm lên thấy chắc tay.

Mẹo thực hiện thành công sinh tố cầu vồng

  • Mỗi chén tương đương với khoảng 100 - 120gr lượng nguyên liệu bạn nha.
  • Các loại trái cây trên mang rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó bỏ vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng rồi mang ra chờ khoảng 5 phút trước khi xay cho tan bớt tuyết. Điều này giúp cho sinh tố đặc sệt, thơm ngon và không bị lỏng.
  • Sữa chua Hy Lạp bạn có thể mua loại có sẵn ở các siêu thị trên toàn quốc. Tuy nhiên, giá thành của sữa chua Hy Lạp mắc hơn sữa chua thông thường nên bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà nhé!

Món sinh tố cầu vồng 7 màu vừa đẹp mắt lại có nguyên liệu tự nhiên và công thức đơn giản, hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện món sinh tố này đầy dinh dưỡng này tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Sinh tố cầu vồng 7 màu,sinh tố cầu vồng,sinh tố 7 màu,sinh tố thập cẩm,cách làm sinh tố cầu vồng,cách làm sinh tố,sinh tố cầu vồng,sinh tố 7 màu,sinh tố thập cẩm,cách làm sinh tố cầu vồng,cách làm sinh tố,sinh tố cầu vồng,sinh tố 7 màu,sinh tố thập cẩm,cách làm sinh tố cầu vồng,cách làm sinh tố,