Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố cam táo và Sinh tố cam táo sữa

2 cách làm sinh tố cam táo đẹp da, mát lạnh thơm ngon trong nháy mắt

Đối với chị em phụ nữ thì làn da đẹp được xem là "vũ khí" sắc đẹp mà bất kì ai cũng mong muốn có được. Một trong những bí quyết giữ gìn làn da đó chính là bổ sung lượng dưỡng chất cần thiết. Nhân đây, để HAY ĂN giới thiệu cho bạn món sinh tố đáp ứng vấn đề đó ngay đây! Nào cùng vào bếp thực hiện 2 cách làm sinh tố cam táo siêu hấp dẫn nhé!

1. Sinh tố cam táo

Sinh tố cam táo
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    3 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cam táo

Nước ép cam Táo

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món sinh tố cam táo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố cam táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, táo mua về bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch hết các bụi bẩn còn bám lại, để ráo.

    Kế đến, dùng dao cắt táo làm đôi theo chiều dọc, đồng thời loại bỏ luôn cuống và hạt. Cuối cùng, cắt thành các khối nhỏ nữa là được.

  • Xay sinh tố cam táo

    Sau đó, bạn lấy máy xay sinh tố lần lượt cho 1 trái táo đã sơ chế và 150ml nước ép cam vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 1 - 2 phút.

    Thấy sinh tố đã nhuyễn mịn thì bạn nêm nếm vừa uống rồi tắt máy, cho sinh tố ra ly rồi thưởng thức thôi!

    Mách nhỏ:

    • Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm đường rồi mới xay nhé!
    • Bạn có thể tham khảo 1 số cách làm nước ép cam vừa đơn giản lại còn nhanh chóng dưới đây của HAY ĂN nha!
  • Thành phẩm

    Chỉ trong nháy mắt là bạn đã có thể cho ra lò được ly sinh tố cam táo siêu hấp dẫn rồi đó!

    Ly sinh tố mang màu vàng dịu nhẹ thật cuốn hút, đã thế còn có độ sánh mịn vừa phải cùng vị ngon ngọt của táo, chấm phá thêm chút chua nhè nhẹ từ cam quả thật phải nói là trên cả tuyệt vời luôn!

2. Sinh tố cam táo sữa

Sinh tố cam táo sữa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    6 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cam táo sữa

Cam Táo Sữa tươi có đường Nước cốt chanh (1 muỗng canh) Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món sinh tố cam táo sữa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, chén, ly, ống hút,...

Cách chế biến Sinh tố cam táo sữa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước hết, táo và cam mua về bạn đem rửa 1 - 2 lần với nước cho sạch, để ráo.

    Kế đến, với cam bạn dùng dao gọt vỏ, rồi cắt múi cam thành các khối nhỏ. Cuối cùng, táo bạn đem gọt vỏ, đồng thời bỏ cuống và hạt, rồi cũng cắt thành các khối nhỏ.

  • Xay sinh tố cam táo sữa

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho 2 trái cam đã cắt vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 2 phút.

    Khi cam đã mịn thì bạn cho 2 trái táo vào, tiếp tục xay nhuyễn ở mức vừa trong vòng 1 - 2 phút.

    Cuối cùng, bạn thêm nốt 240ml sữa tươi có đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh đường vào, xay nhuyễn lần nữa với mức vừa 2 phút.

    Khi hỗn hợp đã được hòa tan với nhau, thì bạn nêm nếm vừa uống, rồi tắt máy cho ra ly.

  • Thành phẩm

    Sinh tố cam táo sữa đúng là món thức uống tuyệt vời các bạn nhỉ? Với màu trắng điểm thêm chút ánh cam thì đây đúng là ly sinh tố mà bạn không nên bỏ lỡ.

    Uống đến đâu bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm từ táo, một chút chua nhẹ của cam, điểm thêm vị beo béo từ sữa tươi đúng là cuốn hút vô cùng!

Cách chọn mua cam tươi, mọng nước

  • Cam tươi là những trái có phần vỏ bên ngoài trông tươi sáng, không bị thâm đen hay chai sần, đồng thời cuống vẫn tươi xanh, không gãy rụng.
  • Ngoài ra, nên mua cam có dáng trông cân đối, không bị méo mó quá nhiều, cầm lên cảm thấy được sự chắc tay rõ rệt.
  • Hạn chế mua cam khi ấn vào cảm thấy mềm nhũn, kích thước lớn nhưng lại quá nhẹ tay vì đó là cam không mọng nước, chế biến sẽ không ngon.

Cách chọn mua táo giòn ngon

  • Táo giòn ngon có màu xanh hoặc đỏ tươi sáng, không quá đậm, lớp vỏ thì bóng láng, không sần sùi và căng mọng nước.
  • Nên chọn táo là những trái có dáng tròn đều, không bị méo mó, bị lõm quá nhiều, dùng tay ấn vào thấy được sự cứng cáp, không bị nhũn.
  • Hạn chế mua táo có phần cuống gãy rụng, tách rời với thân, đặc biệt trên bề mặt còn xuất hiện nhiều đốm li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là táo đã để quá lâu, không nên ăn nữa.

Thế là bạn vừa bỏ túi thêm 2 cách làm sinh tố cam táo hấp dẫn, tươi mát mà lại còn giúp cải thiện làn da nữa đó! Bỏ qua ly thức uống sánh mịn này thì đúng là uổng phí mà.

Từ khóa: Sinh tố cam táo và Sinh tố cam táo sữa,sinh tố cam táo,cách làm sinh tố cam táo,cách làm sinh tố cam,cách làm sinh tố táo,cách làm sinh tố,sinh tố cam táo,cách làm sinh tố cam táo,cách làm sinh tố cam,cách làm sinh tố táo,cách làm sinh tố,sinh tố cam táo,cách làm sinh tố cam táo,cách làm sinh tố cam,cách làm sinh tố táo,cách làm sinh tố,