Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm sinh tố ca cao dừa thơm béo mát lạnh ngon tuyệt đỉnh
Sinh tố ca cao dừa là một món tráng miệng vừa thơm ngon, mát lạnh, ai uống 1 lần rồi cũng đều phải mê mệt. Hôm nay HAY ĂN sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sinh tố ca cao dừa ngọt ngào, béo ngậy theo 2 cách vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.
1. Sinh tố ca cao dừa
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố ca cao dừa
Cơm dừa (chọn dừa rám vỏ) Bột ca cao Sữa chua không đường Sữa tươi không đường (1 bịch) Sữa đặc Tắc Hạnh nhân cắt látMua hạnh nhân cắt lát ở đâu?
- Hạnh nhân cắt lát bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán các loại hạt, cửa hàng làm bánh hay các siêu thị lớn.
- Bạn nên chọn những gói hạnh nhân được đóng bao kĩ càng, chú ý hạn sử dụng và xem xét chất lượng hạt thế nào. Nếu những lát hạnh nhân có màu trắng ngà, nguyên vẹn, không bị mốc hay gãy vụn thì bạn có thể mua.
- Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng hạnh nhân còn nguyên hạt rồi băm vụn ra làm bánh cũng rất ngon đấy.
Dụng cụ thực hiện:
Cách chế biến Sinh tố ca cao dừa
-
Nấu sữa và trộn sữa chua
Đổ 220ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm 240gr (6 gói) sữa đặc, bật lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để cho sữa nguội 1 chút.
Khi sửa còn ấm ấm thì bạn cho tiếp 1 hủ sữa chua không đường vào rồi khuấy đều cho sữa chua hòa quyện cùng với sữa tươi và sữa đặc.
-
Rang hạnh nhân
Cho vào chảo 2 muỗng canh hạnh nhân cắt lát và rang đều tay với lửa nhỏ cho đến khi hạnh nhân thơm vàng là được.
-
Sơ chế và xay cơm dừa
Chuẩn bị 1 thau nước muối loãng, gọt bỏ phần vỏ vàng còn dính lại ở cơm dừa sau đó cho cơm vào ngâm với nước muối. Sau đó mang đi xả lại với nước và để ráo.
Cho dừa vào máy xay sinh tố, cho thêm 1/2 hỗn hợp sữa đã chuẩn bị ở bước 1 vào và ấn xay cho hỗn hợp cơm dừa sữa được nhuyễn mịn.
-
Hoàn thành
Tiếp theo bạn cho hết 1/2 hỗn hợp sữa còn lại cùng với 1.5 trái tắc vào (bỏ hạt và xay cả vỏ), ấn xay thêm khoảng 30 giây nữa thì cho 300gr đá lạnh vào rồi xay nhuyễn.
Mách nhỏ: Bạn nên đập nhỏ đá trước khi cho vào xay nhé, như vậy đá sẽ dễ nát và quyện đều vào hỗn hợp cơm dừa sữa hơn đấy!Cho dừa đã xay ra ly, mỗi ly cho thêm 1/2 muỗng canh bột ca cao, 1/2 muỗng canh hạnh nhân lát rang vàng lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Như vậy là đã có ngay món sinh tố ca cao dừa thơm ngon, mát lạnh đập tan cái nóng của thời tiết rồi.
Lớp dừa béo ngậy, ngọt thanh, có mùi thơm thoang thoảng của tắc, ca cao vừa thơm vừa có vị đắng nhẹ khi kết hợp với độ béo của dừa thì rất hoàn hảo. Mùa hè này bạn nhất định không thể bỏ qua món ngon này được.
2. Sinh tố ca cao nước cốt dừa
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố ca cao nước cốt dừa
Nước cốt dừa Bột ca cao nguyên chất Sữa đặc Đá viênCách chế biến Sinh tố ca cao nước cốt dừa
-
Xay đá bào
Cho 150gr đá xay vào máy xay đá để bào nhỏ hoặc cho đá vào túi đập đá và đập nhỏ.
-
Làm sinh tố ca cao dừa
Cho 150gr đá vừa xay vào máy xay sinh tố, tiếp đến cho 3gr bột ca cao nguyên chất, 40ml sữa đặc, 150ml nước cốt dừa. Đậy nắp và bật máy xay khoảng 1 phút để hỗn hợp nhuyễn mịn.
Rót sinh tố ra cốc là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Vị béo thơm của nước cốt dừa vừa kết hợp với vị đăng đắng đặc trưng của ca cao, hòa quyện vị ngọt béo của sữa tạo nên cốc sinh tố ca cao nước cốt dừa mát lạnh thơm ngon!
Bột ca cao là gì? Phân biệt bột ca cao và bột socola
- Bột ca cao là loại bột được lấy từ hạt của trái ca cao với quy tình khá phức tạp.
- Bột có màu nâu đậm, nhuyễn mịn và có mùi thơm đặc trưng. Bột ca cao và bột socola là hai loại bột khác nhau bạn nên chú ý cách phân biệt để không bị nhầm lẫn nhé. Bột socola có màu đen, trắng, hoặc nâu tùy loại, cũng có hương vị ngọt, đắng khách nhau. Còn bột ca cao thì có vị đắng đặc trưng, có chút chua nhẹ và tơi hơn so với bột socola.
- Bạn có thể tìm mua bột ca cao tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến tại hayan.vn.
Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất và bột ca cao pha
- Bột ca cao nguyên chất có màu nâu đậm, màu tươi sáng. Còn ca cao pha thường có màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái và không tươi, lẫn các hạt trắng nhạt.
- Bột ca cao nguyên chất vị rất đắng, thơm mùi ca cao tự nhiên và thường dùng pha cùng đường hoặc sữa. Ca cao pha thì mùi ca cao nhẹ hơn, vị béo ngọt và thơm mùi hương liệu như sữa, vani,...
- Khi pha với nước thì bột ca cao nguyên chất hòa tan ngay, hơi lỏng. Còn bột ca cao có thêm các chất khác thì pha ra nước hỗn hợp sẽ sánh đặc hơn.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm sinh tố ca cao dừa thơm béo mát lạnh ngon tuyệt đỉnh. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn vô cùng đơn giản, dễ dàng và tiện lợi mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp cho bạn ngày càng có nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Sinh tố ca cao dừa,cách làm sinh tố ca cao dừa,sinh tố ca cao dừa,ca cao dừa,sinh tố ca cao,sinh tố cacao,cách làm sinh tố ca cao dừa,sinh tố ca cao dừa,ca cao dừa,sinh tố ca cao,sinh tố cacao,cách làm sinh tố ca cao dừa,sinh tố ca cao dừa,ca cao dừa,sinh tố ca cao,sinh tố cacao,