Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sinh tố bơ mãng cầu thơm béo, chua ngon hấp dẫn
1. Sinh tố bơ mãng cầu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ mãng cầu
Mãng cầu Bơ Nước đường Sữa tươi không đường Sữa đặc Đá viên (khoảng 8 viên)Cách chế biến Sinh tố bơ mãng cầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Mãng cầu xiêm sau khi mua về bạn bóc vỏ, lấy từng múi ra và bỏ phần hạt, sau đó cho thịt mãng cầu vào tô đựng đậy kín.
Trái bơ bạn dùng tới đâu cắt khoanh tới đó, phần còn lại bọc kín. Bạn bóc bỏ vỏ và lớp màng trong lòng trái bơ ra, sau đó cắt thành miếng nhỏ.
-
Xay sinh tố
Cho lần lượt 40gr mãng cầu, 70gr bơ, 20ml nước đường, 40ml sữa tươi, 20ml nước lọc, 30ml sữa đặc, 180gr đá (khoảng 8 viên) vào cối xay.
Bật máy xay ở tốc độ cao, xay nhuyễn các nguyên liệu trong khoảng 2 - 3 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.
Cuối cùng, cho phần sinh tố vừa xay ra ly rồi thưởng thức ngay.
-
Thành phẩm
Sinh tố bơ mãng cầu có vị ngọt thanh, chua nhẹ của mãng cầu, vị béo của bơ hòa cùng mùi sữa thơm lừng làm cho món sinh tố mát lạnh thêm phần độc đáo và bổ dưỡng.
2. Sinh tố bơ mãng cầu sữa chua
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ mãng cầu sữa chua
Bơ Mãng cầu xiêm Sữa chua (100gr) Sữa tươi không đường ĐườngHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, muỗng, hộp đựng thực phẩm, dao, ly đong ml, cân tiểu ly,...
Cách chế biến Sinh tố bơ mãng cầu sữa chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Bơ mua về bạn bổ đôi trái, lấy hạt bơ và bóc sạch vỏ. Tiếp đến bạn thái bơ thành miếng nhỏ.
Mãng cầu sau khi mua về bạn bổ đôi và bóc lấy thịt mãng cầu rồi bỏ phần hạt đi. Để riêng thịt mãng cầu vào hộp.
-
Xay sinh tố
Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào máy xay gồm phần bơ, trái mãng cầu đã sơ chế, 1 hộp sữa chua, 200ml sữa tươi, 3 muỗng canh đường và 1 ít đá.
Tiếp theo bạn bật máy xay ở tốc độ cao trong khoảng 2 - 3 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy và cho ra ly là dùng được ngay.
Mách nhỏ: Để món sinh tố được ngon hơn, bạn nên để các nguyên liệu trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng lấy ra xay liền để thức uống được mát lạnh hơn nhé! -
Thành phẩm
Món sinh tố bơ mãng cầu thơm mùi bơ sữa, có vị chua ngọt dịu beo béo của sữa chua và mãng cầu lại vừa bổ dưỡng chắc chắn sẽ hấp dẫn các chị em trong những ngày nóng lắm đấy.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bơ tươi ngon
- Chọn bơ có cuống nhỏ còn tươi, vỏ ngoài căng mọng, không bị côn trùng đục khoét vì đây là quả bơ vừa chín tới ăn sẽ ngon.
- Bạn nên chọn quả bơ cầm lên thấy chắc tay, nặng, ấn nhẹ vào thấy thịt hơi mềm nhưng chắc là được.
- Bạn nên chọn bơ vỏ xanh có các chấm nhỏ li ti bên ngoài sẽ có tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt sẽ dẻo và béo.
Cách chọn mua mãng cầu tươi ngon
- Cần chọn những quả mãng cầu còn tươi, vỏ có màu hơi ngả vàng nhạt, các mắt gai to và cách xa nhau. Những quả này đã chín và múi mềm mọng nước.
- Quan trọng nhất là bạn nên mua mãng cầu đúng mùa vì chất lượng thời điểm này sẽ ngon nhất, quả ít khả năng chứa hóa chất. Bạn không nên mua mảng cầu thời điểm sau Tết Nguyên Đán vì trái vụ, dễ bị phun kích thích.
Nhanh tay vào bếp để thực hành ngay cách làm món sinh tố bơ mãng cầu mát lạnh đầy bổ dưỡng này để chiêu đãi gia đình nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công.
Từ khóa: Sinh tố bơ mãng cầu, sinh tố bơ mãng cầu sữa chua,sinh tố bơ,mãng cầu,sinh tố mãng cầu,sữa chua,làm sinh tố,sinh tố bơ,mãng cầu,sinh tố mãng cầu,sữa chua,làm sinh tố,sinh tố bơ,mãng cầu,sinh tố mãng cầu,sữa chua,làm sinh tố,