Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm sinh tố bạc hà the mát thơm ngon giải nhiệt cực đỉnh ngày hè
1. Sinh tố bạc hà socola chip
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bạc hà socola chip
Bột bạc hà Socola chip Cải bó xôi Chuối đông lạnh Sữa chua Hy Lạp (hoặc sữa chua không đường) Nước cốt dừa Bột protein Tinh chất vani Đá viênCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
- Bạn nên chọn nải chuối có các quả chín xanh, vàng xen kẽ nhau vì đây là những quả chuối được chín tự nhiên.
- Bạn chọn những quả chuối có kích thước vừa phải, vỏ màu vàng và xuất hiện những đốm đen lấm tấm nhỏ nhưng cuống vẫn còn cứng, bám chặt vào nải.
- Bóp nhẹ cảm nhận độ mềm của ruột quả, có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn mua những quả chuối đã bị dập, vỏ mịn màng và có màu vàng đều bóng loáng vì có thể đây là chuối bị bón phân hoặc ủ bằng hóa chất.
Cách chọn mua cải bó xôi (rau bina) tươi ngon
- Bạn nên chọn những bó có phần gốc có màu hồng nhạt dần đến phần lá, còn nguyên rễ sẽ giúp bảo quản lâu hơn.
- Cải bó xôi thường có phần lá lớn, có màu xanh sẫm, khi cầm nặng, chắc tay.
- Tuyệt đối đừng chọn những bó đã bị dập nát, héo úa hoặc rách quá nhiều vì chúng thường không ngon và không có nhiều dinh dưỡng quá.
Bột bạc hà mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng mua được bột bạc hà tại các cửa hàng chuyên bán gia vị, siêu thị lớn, siêu thị nhập khẩu hoặc đặt hàng online trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay thế bột bạc hà bằng lá bạc hà tươi hoặc siro bạc hà cũng được nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, tô,...
Cách chế biến Sinh tố bạc hà socola chip
-
Sơ nguyên liệu
Rau cải bó xôi bạn cắt bỏ phần gốc và lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt thành các khúc nhỏ.
Với 2 quả chuối đông lạnh thì bạn để ra ngoài ở nhiệt độ phòng khoảng 5 phút rồi cũng cắt thành 3 - 4 khúc nhỏ.
-
Xay hỗn hợp sinh tố bạc hà socola chip
Lần lượt cho vào cối xay 250ml nước cốt dừa, 100gr sữa chua Hy Lạp, 100gr cải bó xôi, 1 ít đá viên, 2 quả chuối đông lạnh đã cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 100gr bột protein và 1 muỗng canh bột bạc hà. Đậy chặt nắp rồi tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp này.
Sau đó, cho thêm vào vào 100gr socola chips, xay nhuyễn hỗn hợp này lần nữa rồi đổ ra ly.
Bạn có thể trang trí thêm một ít socola chips và lá bạc hà lên trên mặt ly để món sinh tố hấp dẫn hơn nhé!
-
Thành phẩm
Sinh tố bạc hà socola chip có màu xanh tạo cảm giác vô cùng tươi mát.
Khi uống bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu nhẹ từ bạc hà cùng với vị ngọt thơm hơi béo nhẹ từ chuối và sữa chua, đặc biệt hơn cả là sự hoàn lẫn của socola chip ăn giòn giòn tạo nên sự kết hợp vị giác vô cùng độc đáo.
2. Sinh tố bạc hà dâu tây
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố bạc hà dâu tây
Lá bạc hà Dâu tây Sữa chua (không đường hoặc có đường) Sữa tươi không đường Nước cốt chanh Hạt chia ĐườngCách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Dâu tây tươi khi bóp nhẹ vào thấy vẫn còn rắn chắc thay vì mềm nhũn.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, tô, ly, ống hút,...
Cách chế biến Sinh tố bạc hà dâu tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tây bạn rửa sạch, loại bỏ phần cuống xanh rồi cắt làm bốn phần.
-
Xay hỗn hợp sinh tố bạc hà dâu tây
Lần lượt cho vào cối xay toàn bộ dâu tây, 100gr sữa chua (không đường hoặc có đường), 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt chia, 50gr lá bạc hà và 200ml sữa tươi không đường. Lúc này bạn đóng nắp lại rồi nhấn để xay thật nhuyễn hỗn hợp này.
Sau khi xay xong thì từ từ đổ ra ly và có thể trang trí thêm một nhánh lá bạc hà lên trên để thêm đẹp mắt nhé!
-
Thành phẩm
Sinh tố bạc hà dâu tây có màu đỏ hồng bắt mắt, nổi bật với hương bạc hà thơm lừng hòa quyện cùng vị chua nhẹ của dâu tây và béo ngậy của sữa chua mang đến cho bạn một món sinh tố vừa mát lạnh hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng và vitamin.
Cách chọn mua lá bạc hà tươi ngon, đúng cách
- Lá bạc hà còn được biết với tên gọi khác là bạc hà Âu, có nguồn gốc từ khu vực châu Âu và Trung Đông.
- Cây bạc hà có phần thân cây mọc đứng hoặc mọc bò. Còn lá húng lủi thì có nguồn gốc là mọc hoang dã.
- Để chọn mua đúng là bạc hà bạn nên quan sát hình dáng lá, lá bạc hạ sẽ mọc đối xứng, có hình giống như quả trứng. Còn lá húng lủi thì thuôn dài, có màu trắng, hồng nhạt hoặc màu tím.
- Lá bạc hà khi ngửi sẽ có hương thơm nồng, vị cay the mát lạnh còn húng lủi thì có hương thơm nhẹ hơn bạc hà, vị cay thơm không nồng.
Với 2 món sinh tố bạc hà mà HAY ĂN vừa giới thiệu trên, hy vọng bạn sẽ có thêm một công thức sinh tố tươi mát, giúp giải khát vào những ngày nắng nóng. Nhanh tay lưu lại công thức và thực hiện thử ngay nhé!
Từ khóa: Sinh tố bạc hà,sinh tố bạc hà,cách làm sinh tố bạc hà,làm sinh tố bạc hà,sinh tố bạc hà socola,sinh tố bạc hà dâu tây,sinh tố bạc hà,cách làm sinh tố bạc hà,làm sinh tố bạc hà,sinh tố bạc hà socola,sinh tố bạc hà dâu tây,