Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm salad quýt bơ và quýt củ dền siêu ngon, giúp đẹp dáng
Salad là món ăn được yêu thích cho những bạn trẻ đang muốn giảm cân. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN làm 2 món salad quýt bơ và quýt củ dền thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé!
1. Salad quýt bơ
Chế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad quýt bơ
Quýt Hành tây Phô mai Ricotta Dầu olive Mật ong Muối Tiêu Giấm gạo Xà láchCách chọn mua bơ sáp ngon
- Chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép.
- Chọn lựa những quả bơ có trái cầm chắc tay. Da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng.
- Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là được
Thông tin về phô mai Ricotta
Ricotta là một loại phô mai whey của Ý được làm từ sữa cừu, bò, dê hoặc sữa trâu còn sót lại từ việc sản xuất các loại phô mai khác.
Phô mai Ricotta có rất nhiều ứng dụng như ăn kèm hoa quả, ăn kèm bánh quy, dùng làm gia vị cho món mì Ý,...
Xem thêm chi tiết: Phô mai Ricotta là gì? Cách làm phô mai Ricotta đơn giản tại nhà
Cách chế biến Salad quýt bơ
-
Sơ chế nguyên liệu
Trái bơ bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng. Trái quýt bóc sạch vỏ, có thể gọt sơ 1 lớp mỏng phần múi quýt, sau đó đem thái thành những lát mỏng theo chiều ngang.
Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc ngắn. Hành tây thái lát nhỏ.
-
Trộn salad
Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp dầu giấm gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong, 1.5 muỗng canh giấm (hoặc 2 muỗng canh nước cốt chanh), khuấy cho muối tan rồi cho vào 4 muỗng canh dầu ô liu, chút tiêu, khuấy đều.
-
Hoàn thành
Xếp các nguyên liệu đã cắt ra đĩa. Phết lên chút phô mai Ricotta, cuối cùng rưới hỗn hợp dầu giấm lên nữa là được.
-
Thành phẩm
Salad bơ quýt đơn giản và nhanh gọn, màu sắc bắt mắt của những múi quýt kết hợp cùng xanh mát của bơ và rau củ.
2. Salad quýt củ dền
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad quýt củ dền
Củ dền Quýt Hành tây tím Ngò rí Mật ong Muối Giấm đỏCách chọn mua củ dền ngon
- Phần lá củ dền phải có màu xanh đậm, có những đường gân mỏng, không có rìa màu nâu hay đỏ (lá củ dền có thể ăn được).
- Củ phải có vỏ chắc khỏe, trơn, không bị nhăn, màu đỏ sậm và không có vết nứt hay những chỗ mềm.
- Nên chọn củ dền có đáy tròn thì sẽ ngon hơn củ có đáy phẳng.
- Bạn nên mua củ dền loại nhỏ và vừa vì loại to thường cứng và lõi bên trong sẽ như gỗ, không dùng được ngon.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Salad quýt củ dền
-
Sơ chế nguyên liệu
Củ dền gọt vỏ, rửa sạch. Quýt bóc vỏ, tách lấy múi.
Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ thành hạt lựu.
-
Nướng củ dền
Bật lò nướng ở 180 độ C, lót giấy nến vào khay, xếp củ dền lên và nướng cho đến khi chín mềm (bạn dùng tăm hoặc dao để thử độ mềm của củ dền nó). Củ dền nướng xong, để nguội rồi thái hạt lựu.
-
Trộn salad
Trộn hành tây, quýt, củ dền nướng vào trong tô. Rải ngò rí băm, thêm vào đó mật ong, giấm đỏ, muối, tỏi băm, trộn đều là có thể dùng ngay được rồi.
-
Thành phẩm
Món salad quýt củ dền vô cùng dễ làm lại dễ ăn, với màu sắc vô cùng bắt mắt lại giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu cho hè mà bạn nên nếm thử!
Cách chọn mua quýt ngon:
- Quýt có nhiều nước và ngon sẽ có vỏ căng, vàng bóng tự nhiên, mềm tay và đàn hồi. Cuống không bị rớt hay héo, quả tươi và không bị dập, hay có vết cấn. Có một số quả quýt mặc dù vỏ đẹp, căng nhưng ít đàn hồi và khi cầm thì không mềm tay mà có cảm giác cứng, đó là những quả còn non, chưa đủ độ chín hoặc ít nước.
- Tuy nhiên cũng không nên chọn quýt quá to, quá căng mọng vì đó là quýt được bón nhiều đạm, sẽ không thơm và ít ngọt hơn.
Chúc bạn thành công với 2 món salad quýt bơ và quýt củ dền mà HAY ĂN chia sẻ nhé!
*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn Cooky.vn
Từ khóa: salad quýt bơ và quýt củ,salad bơ quýt,salad quýt củ dền,salad,cách làm salad siêu ngon,món gỏi trộn,salad bơ quýt,salad quýt củ dền,salad,cách làm salad siêu ngon,món gỏi trộn,salad bơ quýt,salad quýt củ dền,salad,cách làm salad siêu ngon,món gỏi trộn,