Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm salad kiwi, salad kiwi và táo

2 cách làm salad kiwi giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đơn giản

Kiwi không chỉ là loại trái cây ăn tráng miệng mà còn được sử dụng để làm nhiều món trộn hấp dẫn trong bữa ăn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để tìm hiểu rõ hơn về 2 cách làm salad kiwi giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đơn giản và dễ làm ra sao nhé!

1. Salad kiwi

Salad kiwi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad kiwi

Kiwi Ớt Janapeno Chanh Hành tây tím Ngò Muối

Ớt Janapeno là gì?

  • Là loại ớt có màu xanh lục (khi mới thu hoạch) rồi chuyển sang màu đỏ (khi chín mà chưa sử dụng), vỏ dày, ít hạt (hạt dễ tách rời) và có vị cay nóng. Đây là giống ớt phổ biến ở Mexico, được đặt tên theo tên của một thị trấn của đất nước này là Xalapa.
  • Khi ớt Jalapeno được hun khói và sấy khô, người ta gọi nó bằng một cái tên khác là ớt Chipotle.
  • ỚtJanapeno thường dùng để ngâm chua (hoặc ngâm giấm), làm các món salad, pizza hay súp.

Với món salad kiwi, bạn có thể thay ớt Janapeno bằng ớt chuông xanh để có vị cay ngọt, còn nếu thích ăn cay thì có thể thay bằng ớt sừng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm salad kiwi

Cách chế biến Salad kiwi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn dùng dao gọt vỏ kiwi và cắt thành hạt lựu. Tương tự với với củ hành tây tím.

    Phần ớt Jalapeno thì bạn loại bỏ hạt và cũng thái thành hạt lựu.

    Ngò, bạn đem cắt nhỏ.

    Mách nhỏ:

    Cắt hành tây không bị cay mắt:

    • Cắt hành tây ở nơi thoáng gió, hoặc ướp lạnh khoảng 15 phút, hoặc ngâm hành tây trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút.
    • Dùng lưỡi dao sắc để thái hành tây nhanh, tránh lượng enzym từ hành tây tiết ra nhiều trong quá trình thái. Hoặc dùng khoai tây chà sát vào 2 mặt lưỡi dao trước khi cắt hành.
    • Nên cắt hành tây theo chiều ngang quả.

    Cắt ớt không bị nóng rát tay:

    • Thoa tay bằng dầu ăn (hoặc giấm) trước khi tiếp xúc với ớt. Hoặc thoa 2 mặt lưỡi dao trước khi cắt ớt.
    • Làm lạnh ớt ít nhất 10 phút trước khi cắt để hạn chế dịch ớt tiết ra.
  • Trộn nguyên liệu

    Bạn lần lượt cho hết phần kiwi, hành tây, ớt Jalapeno và ngò (đã được sơ chế) vào một bát lớn. Tiếp đó, vắt thêm 1/2 trái chanh và rắc thêm muối. Cuối cùng, bạn dùng muỗng đảo đều hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Chỉ với thao tác nhanh chóng là bạn có ngay món salad kiwi để thưởng thức cùng với các món chiên yêu thích của mình, hoặc ăn không đều được nhé!

    Món salad có màu xanh bắt mắt và vị chua ngọt từ quả kiwi, cùng với vị cay đặc trưng của ớt Jalapeno, ắt hẳn sẽ mang lại sự trải nghiệm lạ cho bạn về món salad này.

2. Salad kiwi và táo

Salad kiwi và táo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad kiwi và táo

Rau bó xôi Táo tây Kiwi Hạt óc chó Ngải giấm Giấm nho Dầu oliu Muối Đường

Thông tin về nguyên liệu

  • Dried tarragon là ngải giấm (ngải thơm), có thể mua trên một số trang thương mại điện tử.
  • Balsamic Vinegar là giấm nho, có thể mua trên một số trang thương mại điện tử.

Chuẩn bị nguyên liệu làm salad kiwi và táo

Cách chế biến Salad kiwi và táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa rau bó xôi, để ráo và cắt khúc dài khoảng 3cm.

    Táo tây: Gọt vỏ, bỏ hạt và cắt từng khúc vừa ăn.

    Kiwi: Gọt vỏ, cắt từng khúc vừa ăn.

    Hạt óc chó: Băm (hoặc giã) sơ.

  • Trộn nguyên liệu

    Bạn lần lượt cho tất cả nguyên liệu rau bó xôi, táo tây, kiwi và hạt óc chó (đã được sơ chế) vào bát lớn. Tiếp đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê ngải giấm, 5gr muối, 2 muỗng canh giấm nho, 1 muỗng canh dầu oliu và 3gr đường, rồi trộn đều hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Salad kiwi và táo không chỉ có màu sắc xanh đẹp mắt mà còn chứa vị chua đặc trưng của giấm nho, và còn kết hợp với vị chua nhẹ của táo, kiwi. Bạn có thể ăn không hoặc dùng kèm salad này với món chiên mà bạn yêu thích.

Cách chọn kiwi ngon:

  • Phần cuống: dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu cuống. Nếu bạn muốn ăn chua thì phần cuống có cảm giác còn cứng (chưa chín), còn muốn ăn ngọt thì phần cuống trái kiwi mềm (đã chín).
  • Hình dáng quả: Nên chọn quả có to tròn, không méo mó và có nhiều lông tơ đều bên ngoài.
  • Vỏ quả: không bị vết côn trùng cắn, bầm dập.

Công dụng của kiwi:

  • Nhờ hàm lượng vitamin C nhiều và có chứa vitamin E hiếm nên kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại bệnh ung thư ruột kết.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh suyễn và giảm hodo có chứa vitamin C.
  • Chất serotonincó trong kiwi hỗ trợ giấc ngủ và tăng sự tập trung.
  • Vì chứa nhiều chất xơ nên kiwi là thực phẩm hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa và đường huyết.
  • Có lợi cho mắt.
  • Giảm thiểu tình trạng đông máu.

Xem thêm: 6 công dụng của quả kiwi đối với sức khỏe và một số món ăn từ kiwi.

Với những thông tin trên, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn 2 cách làm salad kiwi giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và dễ làm ra sao rồi đấy! Chúc bạn làm ra thật nhiều món ngon cho gia đình mình nữa nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn Jerry James StoneAashpazi.com

Từ khóa: 2 cách làm salad kiwi, salad kiwi và táo,2 cách làm salad kiwi,làm salad kiwi dinh dưỡng,làm salad kiwi đơn giản,làm món salad ngon,vào bếp,2 cách làm salad kiwi,làm salad kiwi dinh dưỡng,làm salad kiwi đơn giản,làm món salad ngon,vào bếp,2 cách làm salad kiwi,làm salad kiwi dinh dưỡng,làm salad kiwi đơn giản,làm món salad ngon,vào bếp,