Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Salad gà nướng

2 cách làm salad gà mới lạ thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

Món salad trộn là một trong những món ăn được thực hiện khá đơn giản nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể nên được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm salad gà nướng vừa mới lạ vừa thơm ngon, hấp dẫn và cực kì đơn giản ngay tại nhé! Vào bếp làm ngay thôi nào.

1. Salad gà nướng rau mầm

Salad gà nướng rau mầm
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad gà nướng rau mầm

Ức gà Cà rốt Hạnh nhân Bắp cải tím Cà chua bi Hành tím băm Sả băm Tỏi băm Giấm táo Dầu ô liu Sốt thịt nướng Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau mầm tươi ngon an toàn

  • Rau mầm tươi ngon sẽ có màu xanh mướt, nhìn rất tươi, non. Phần thân thì dài, mỏng, thường có màu xanh hoặc trắng đục.
  • Điều bạn cần lưu ý khi sử dụng rau mầm là rau mầm có rất nhiều loại, nhưng không phải loại nào cũng ăn được.
  • Một số loại rau mầm có thể ăn được, có giá trị dinh dưỡng cao có thể kể đến như rau mầm cải ngọt, rau mầm cải xanh, rau mầm củ cải trắng, rau mầm củ cải, rau mầm rau muống, rau dền, vừng đen, rau mầm hướng dương và một số rau mầm họ đậu.
  • Bạn không nên ăn rau mầm khoai tây, các loại dưa dây hay một số loại rau mầm mọc từ các loại đậu như đậu ván, đậu mèo, đậu kiếm, đậu trứng chim vì có thể gây ngộ độc.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tươi sáng, lớp vỏ láng, hình dáng củ thẳng, kích cỡ không quá to mà vừa đủ và khi cầm trên tay sẽ cảm thấy chắc tay và có độ cứng vừa phải.
  • Cần lưu ý không chọn mua những củ có dấu hiệu bị nứt, hình dáng méo mó, màu sắc lớp vỏ ngoài đã bị chuyển màu hay ngửi thấy mùi hôi vì đây là những củ đã để lâu ngày và không đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua bắp cải tím tươi ngon

  • Chọn mua bắp cải cỡ vừa, có hình dạng tròn đều, phần lá bên ngoài không bị dập, rách.
  • Bắp cải có màu sắc đồng đều và mùi thơm tự nhiên, không có mùi lạ.
  • Dùng tay cầm bắp cải có cảm giác nặng, chắc tay là những bắp ngon.
  • Không nên mua những bắp cải nhẹ hoặc quá to, khi ăn sẽ kém ngon.

Nguyên liệu làm salad gà nướng rau mầm

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, chén, , muỗng, dao,...

Cách chế biến Salad gà nướng rau mầm

  • Sơ chế và ướp ức gà

    Ức gà mua về, bạn dùng một ít muối chà xát lên các mặt trong khoảng 1 phút rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.

    Cho ức gà ra tô và tiến hành ướp gia vị bao gồm: 10gr hành tím băm, 10gr sả băm, 10gr tỏi băm và 80gr sốt thịt nướng rồi dùng tay đã đeo bao tay xoa bóp thật đều để miếng gà thấm gia vị.

    Bạn sẽ ướp trong khoảng 1 tiếng để đảm bảo hương vị của gà sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.

  • Nướng ức gà

    Gà sau khi ướp bạn sẽ cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 25 phút.

  • Sơ chế các loại rau củ

    Cà rốt gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch với nước và bào sợi.

    Bắp cải tím lột bỏ bớt lá già bên ngoài, sau đó cắt sợi rồi rửa sạch và để ráo nước.

    Đối với rau mầm thì bạn cần phải rửa rau mầm nhiều lần với nước. Tiếp theo, để sạch bụi, đất, bạn cần ngâm rau mầm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 - 15 phút, sau đó vớt để vào rổ cho ráo nước.

    Cà chua bi rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo rồi bổ đôi.

  • Làm sốt trộn salad

    Bạn cho 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh giấm táo và 1.5 muỗng canh dầu ô liu.

    Sau đó dùng muỗng trộn thật đều để phần nước sốt hòa tan hoàn toàn.

  • Trộn salad

    Bạn cho toàn bộ các loại rau của đã sơ chế bao gồm: cà rốt, bắp cải tím, rau mầm và cà chua bi ra một tô lớn.

    Còn phần ức gà đã nướng chín sẽ cắt thành lát mỏng và để lên trên rau củ. Sau đó bạn sẽ rưới phần nước sốt trộn lên và rắc lên trên mặt 1 ít hạnh nhân là đã hoàn thành món ăn rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Món salad gà nướng rau mầm với đầy đủ màu sắc của cà rốt, bắp cải tím, cà chua bi và rau mầm trông cực kì hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ngay vị ức gà mềm mịn thấm đẫm sốt hòa quyện cùng với các loại rau củ tươi mát đã được rưới một lớp sốt chua chua ngọt ngọt bắt vị vô cùng.

    Đây chắc chắn sẽ làm món salad trộn tuyệt vời mà nhất định bạn phải làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

2. Salad gà nướng xà lách cà chua

Salad gà nướng xà lách cà chua
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad gà nướng xà lách cà chua

Ức gà Xà lách Cà chua bi Hành tây Trái oliu Nước cốt chanh Dầu gạo Gia vị ướp gà Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xà lách tươi ngon an toàn

  • Bạn có thể sử dụng bất kì xà lách nào bạn thích: Carol, xà lách mỡ hay xà lách búp,... để thực hiện món ăn này.
  • Khi mua xà lách bạn nên chọn những cây xà lách có lá xanh mướt, khi cuộn chặt sẽ có hương thơm nhẹ, cuống dài và dày.
  • Ngoài ra xà lách sạch (không sử dụng thuốc) thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh trắng, nhạt dần.
  • Không chọn mua xà lách có lá trông thiếu sức sống, phần cuống bắt đầu chuyển sang màu vàng và phát ra mùi hôi nhẹ vì đây là những cây xà lách đã để lâu hoặc có thể do ngâm thuốc đang hư, phân hủy.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ còn nguyên vẹn, căng mọng, không trầy xước, vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu.
  • Cà chua chín cây tự nhiên thường có mùi thơm nhẹ so với cà chua bị ép chín không có bất kì mùi thơm nào.
  • Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống dính chặt trên thân quả, cuống còn tươi không bị héo úa thì đó là cà chua vẫn còn tươi nên mua.
  • Không chọn mua cà có mùi đậm hoặc không có mùi, lớp vỏ có dấu hiệu hơi nhăn lại. Vì đây là những quả cà bị ép chín, ăn sẽ không ngon nữa.

Gợi ý nơi mua trái oliu

  • Hiện nay, bạn có thể tìm mua trái oliu tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu có uy tín, chất lượng hoặc mua tại các siêu thị lớn để đảm bảo nguyên liệu an toàn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua trái oliu tại các cửa hàng trên các trang thương mại điện tử để chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu món ăn salad gà nướng

Cách chế biến Salad gà nướng xà lách cà chua

  • Sơ chế và ướp ức gà

    Ức gà mua về, bạn đem đi rửa thật sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại bằng nước sạch, sau đó để ráo và tiến hành ướp gia vị.

    Bạn cho miếng ức gà ra 1 tấm thớt hoặc dĩa, dùng nĩa xăm vào ướp gà để khi ướp gà thấm gia vị nhanh hơn. Kế đó, bạn ướp vào ức gà 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê gia vị ướp gà.

    Dùng tay đã đeo bao tay xoa bóp thật đều miếng gà để gia vị thấm đều các mặt nhé!

  • Nướng ức gà

    Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu gạo và đợi đến khi dầu sôi thì cho miếng ức gà đã ướp vào nướng.

    Bạn áp chảo đều 2 mặt miếng gà đến khi thịt gà săn lại, vàng và hơi cháy xém là đã hoàn thành.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau xà lách mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó vớt ra để ráo rồi đem ra cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn và cho ra .

    Hành tây lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và để ráo. Bạn chỉ cần sử dụng 1/2 củ hành tây và cắt múi cau rồi cho vào tô xà lách.

    Cà chua bi rửa sạch rồi bổ đôi và cũng cho vào tô đã có sẵn xà lách, hành tây.

    Trái oliu bạn cũng rửa thật sạch với nước rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và cho vào tô để chuẩn bị trộn salad

  • Làm sốt trộn

    Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu gạo, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường.

    Sau đó dùng muỗng khuấy thật đều cho gia vị hòa tan hoàn toàn.

  • Trộn salad

    Bạn cho phần nước sốt trộn vừa hoàn thành vào tô hỗn hợp rau củ rồi trộn thật đều trong khoảng 2 phút và cho ra dĩa.

    Sau đó bạn cắt ức gà đã nướng chín thành từng lát mỏng và để lên trên mặt dĩa rau củ trộn là đã xong món salad gà nướng thơm ngon, hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Salad gà nướng xà lách cà chua có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng màu sắc bắt mắt của rau củ và phần thịt gà mềm dai vừa đủ thấm đấm gia vị đã tạo nên một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.

    Món salad trộn này tuy đơn giản, không quá cầu nhưng chắc chắn sẽ làm thực đơn bữa cơm thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy nhé!

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Khi lựa chọn mua thịt gà, bạn nên chọn mua miếng ức gà có phần da màu vàng óng đặc trưng, lớp da mỏng, khi sờ cảm giác mịn tay và có độ đàn hồi nhất định.
  • Chú ý quan sát màu sắc phần thịt bên trong. Nếu có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm thì đó là thịt còn tươi và chất lượng đảm bảo.
  • Tránh chọn mua những miếng ức gà xuất hiện các vết bầm, vết máu tụ bất thường hay phần thịt bị nhạt màu, tối màu vì đó là thịt gà kém chất lượng và không còn tươi ngon.
  • Nếu chọn ức gà được đóng gói và chế biến sẵn thì nên chú ý thêm phần hạn sử dụng và bao bì bên ngoài xem còn nguyên vẹn hay không.

Qua bài viết này, HAY ĂN hy vọng rằng bạn đã có cho mình 2 cách làm salad gà nướng mới lạ vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa cực kì bắt vị ngay tại nhà. Hãy vào bếp trổ tài làm ngay cho cả cùng thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Salad gà nướng,cách làm salad gà nướng,salad gà nướng,cách làm salad gà,salad gà,cách làm salad gà nướng,salad gà nướng,cách làm salad gà,salad gà,