Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

2 cách làm salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise đơn giản, thanh mát

Giải nhiệt mùa hè hiệu quả với 2 món salad dưa chuột giòn ngọt, thanh mát và bổ dưỡng cho mâm cơm nhà bạn. Với vài bước trộn đơn giản là thực hiện thành công. Vào bếp cùng HAY ĂN ngay để xem công thức món gỏi trộn này nhé!

1. Salad dưa chuột cà chua

Salad dưa chuột cà chua
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad dưa chuột cà chua

Dưa chuột Cà chua bi Tỏi băm Giấm táo Dầu oliu Đường Muối Hạt tiêu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món salad dưa chuột cà chua

Cách chế biến Salad dưa chuột cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch dưa chuột và cà chua bi.

    Sau đó, cắt lát mỏng với độ dày khoảng 0.5cm, cắt cà chua làm tư.

  • Pha sốt trộn

    Cho vào tô 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 3 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh dầu oliu rồi khuấy đều cho hòa quyện.

  • Trộn salad

    Cho vào tô cà chua bi, dưa chuột và nước sốt rồi trộn đều cho rau củ thấm gia vị.

  • Thành phẩm

    Món salad có độ giòn ngọt tươi từ dưa chuột, cà chua bi thì mọng nước chua nhẹ hòa quyện cùng sốt trộn chua ngọt thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm cùng trứng luộc để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

2. Salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

Salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

Salad Dưa chuột Cà chua Rau mùi Chanh Muối Đường Sốt mayonnaise Nước lọc

Cách chọn mua rau salad ngon

  • Nên chọn cây có cuống dài, lá có màu xanh mướt bên ngoài và các lớp bên trong có màu xanh trắng nhạt dần.
  • Chọn những cây cuống bẻ ra có cảm giác nước nhớt nhẹ trên tay. Vì đây chứng tỏ là xà lách tươi, mới hái và có vị ngọt hơn.
  • Ngoài ra, xà lách ngon sẽ cuộn chặt lại và có hương thơm nhẹ.
  • Tránh chọn những cây xà lách có dấu hiệu ngã vàng, bị úng hoặc có nước nhớt nâu đen ở phần cuống. Vì đây là dấu hiệu cho biết salad đã sắp hỏng.

Nguyên liệu làm salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

Cách chế biến Salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch rau salad, cà chua, dưa leo và rau mùi.

    Sau đó, dùng dao cắt khúc nhỏ rau salad, cắt khúc rau mùi với chiều dài 1 lóng tay nhỏ.

    Bào vỏ dưa chuột rồi thái lát mỏng 0.5cm. Tương tự, thái lát mỏng cà chua.

  • Pha sốt trộn

    Cho vào chén nước cốt của 1 quả chanh, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.

    Khuấy đều đến khi đường và muối tan hoàn toàn.

  • Trộn salad

    Cho vào tô phần rau củ đã sơ chế, nước sốt rồi trộn đều.

    Sau khi trộn xong, bạn để yên khoảng 5 - 10 phút cho rau thấm gia vị.

    Cuối cùng, rưới lên mặt salad một ít sốt mayonnaise là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món salad giòn ngọt, chua nhẹ từ rau củ hòa quyện cùng sốt mayonnaise beo béo, vừa thanh mát vừa bổ dưỡng.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dưa chuột ngon

  • Hình dáng: Chọn quả dưa có dáng thon dài, đều nhau, thẳng, cầm lên thấy chắc tay, tránh chọn những trái phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ. Ngoài ra, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ vì chúng có thể bị đắng.
  • Vỏ dưa chuột: Nên chọn trái có vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.
  • Màu sắc: Chọn dưa chuột có màu xanh đều. Tránh chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.
  • Cuống dưa chuột: Phần đầu dưa chuột còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.

Cách chọn mua cà chua ngon

  • Cà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi bổ quả sẽ thấy ruột chín đỏ, có bột và hạt màu trắng.
  • Nên chọn những quả cầm chắc tay, không nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
  • Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên.
  • So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm thuốc hóa học thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi chế biến, cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Cách sơ chế dưa chuột ko bị đắng

Cách 1: Cắt bỏ 2 đầu của quả dưa và chà xát thật mạnh 2 đầu theo hình vòng tròn đến khi xuất hiện lớp bọt trắng sữa. Loại bỏ phần bọt trắng sữa này thì chất gây đắng trong quả sẽ không còn nữa.

Cách 2: Cắt dưa chuột thành 2 nửa theo chiều dọc. Rắc chút muối vào mặt của nửa quả dưa và chà xát chúng với nhau cho đến khi bọt trắng sẽ xuất hiện. Sau đó rửa sạch dưa chuột với nước và thưởng thức.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 2 món salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise đơn giản, thanh mát này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn NgonMón Ngon Hôm Nay

Từ khóa: 2 cách làm salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise,salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise,salad dưa chuột cà chua,cách làm salad dưa chuột cà chua,cách làm salad,salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise,salad dưa chuột cà chua,cách làm salad dưa chuột cà chua,cách làm salad,salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise,salad dưa chuột cà chua,cách làm salad dưa chuột cà chua,cách làm salad,