Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Salad cá hồi xông khói

2 cách làm salad cá hồi xông khói mới lạ đơn giản tốt cho sức khỏe

Cá hồi là một trong những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy để chuyên mục vào bếp của HAY ĂN mách bạn 2 cách làm món salad cá hồi xông khói ngon đúng điệu để bạn có thể thiết đãi gia đình và bạn bè.

1. Salad cá hồi xông khói sốt sữa chua

Salad cá hồi xông khói sốt sữa chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad cá hồi xông khói sốt sữa chua

Cá hồi xông khói Bưởi Cà chua bi Oliu đen Oliu xanh Pommery mustard (hoặc mù tạt vàng) Yogurt (có đường) Mayonnaise

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bưởi tươi ngon

  • Chọn mua quả bưởi tròn đều, khi cầm lên thấy nặng tay, có cảm giác chắc chứ không xốp, khô.
  • Vỏ bưởi căng bóng, ửng vàng và mỏng. Khi dùng tay búng thử vào quả sẽ nghe âm thanh "cạch cạch".
  • Nên lựa những quả bưởi còn cuống tươi xanh và bám chặt vào quả. Để kiểm tra cuống còn tươi hay không bạn chỉ cần dùng móng tay ấn vào cuống, nếu thấy giòn thì chứng tỏ cuống còn tươi.

Cách chọn mua cà chua bi tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng và có màu đỏ tươi, đều màu.

  • Bạn có thể quan sát kĩ cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào thân quả tức là quả chín tự nhiên.

  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ hoặc những quả đã quá mềm vì nó rất nhanh hỏng và có thể đã bị dập ủng bên trong.

Gợi ý nơi mua trái oliu và pommery mustard

  • Hiện nay bạn có thể mua trái ô liu và pommery mustard ở trong các siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Pommery mustard là một loại mù tạt lên men nổi tiếng của Pháp với vị hăng nồng, đậm đà tự nhiên. Nếu không mua được loại mù tạt này bạn có thể thay bằng mù tạt vàng.
  • Khi mua bạn nên chọn mua hũ trái ô liu và pommery mustard có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ thông tin được in trên bao bì sản phẩm.
  • Không chọn những hũ có hiện tượng ẩm mốc, có cặn đóng trong nước ngâm ô liu.

Nguyên liệu chính làm salad cá hồi xông khói sốt sữa chua

Cách chế biến Salad cá hồi xông khói sốt sữa chua

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Bưởi mua về dùng dao gọt vỏ rồi tách từng múi bên trong. Sau đó, dùng tay tách thành các tép nhỏ để hòa trộn vào các nguyên liệu tốt hơn.

    Cà chua bi, oliu xanh và oliu đen bạn cũng rửa thật sạch với nước rồi cắt lát thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

    Bơ bỏ vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu đều.

    Thịt cá hồi xông khói đem thái sợi mỏng cho dễ ngấm gia vị.

  • Làm sốt sữa chua

    Bạn lấy một lớn, pha nước sốt trộn salad theo công thức: 50ml yogurt sữa chua có đường, 50ml sốt mayonnaise, 50gr Pommery mustard rồi khuấy đều cho hòa quyện.

    Trộn nước sốt sữa chua đều trong khoảng 2 phút cho đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn.

  • Trộn salad

    Tiếp theo bạn cho tất cả gia nguyên liệu bao gồm: 100gr cá hồi xông khói cắt sợi, 100gr bơ thái hạt lựu, 5gr cà chua bi, 5gr oliu xanh, 5gr oliu đen vào tô nước sốt sữa chua, dùng muỗng trộn thật đều và nhẹ tay để salad của chúng ta thấm gia vị và không làm rau bị nát.

    Sau đó bạn sử dụng khuôn tròn để tạo hình salad, chỉ cần cho salad vào khuôn rồi đặt lên dĩa và trang trí thêm vài lát cá hồi, rau sống nữa cho đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Món salad cá hồi xông khói sốt sữa chua với đầy đủ màu sắc trông cực kì hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ngay thịt cá hồi xông khói mềm thơm, vị bơ bùi bùi và cà chua mọng nước, tất cả đã được rưới lên một lớp sốt chua chua béo ngậy tạo thành một món ăn vô cùng thơm ngon và mát lành.

    Đây chắc chắn sẽ làm món salad trộn tuyệt vời mà nhất định bạn phải làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

2. Salad cá hồi xông khói sốt chanh

Salad cá hồi xông khói sốt chanh
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad cá hồi xông khói sốt chanh

Cá hồi xông khói Rau xà lách Cải xoăn Dưa leo Chanh Hạt mè Dầu oliu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau xà lách tươi ngon

  • Xà lách tươi sạch đạt chuẩn là những loại có lá bẹ màu xanh tươi, hơi xoăn nhẹ và các bẹ còn ôm vào nhau.
  • Ngoài ra xà lách sạch (không sử dụng thuốc) thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh trắng, nhạt dần.
  • Tránh chọn mua xà lách có vết dập nát, các bẹ có nhiều nốt chấm đen vì đây là xà lách để lâu, không còn tươi ngon.

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả dưa leo có màu xanh sáng, đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng vì đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.

  • Dưa leo có kích thước vừa phải, trái thuôn dài, bên ngoài trái có lớp phấn màu trắng mỏng là dưa vừa ăn, giòn ngọt.

  • Không chọn những quả dưa leo có hình dáng cong vẹo, phình to ở giữa. Những quả này thường là những quả già, ruột nhiều hạt, ăn đắng, không ngon.

Nguyên liệu chính làm món salad cá hồi xông khói sốt chanh

Cách chế biến Salad cá hồi xông khói sốt chanh

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau xà lách và cải xoăn bạn ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút sau đó rửa lại với nước, để ráo và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 2 lóng tay.

    Dưa leo rửa thật sạch với nước, để ráo rồi đem chẻ đôi cắt lát thành những miếng nhỏ.

    Bơ bạn cắt đôi bỏ hạt, lột vỏ và cắt thành nhiều lát mỏng theo chiều dài quả bơ.

    Cá hồi xông khói xé nhỏ thành những lát vừa ăn.

  • Trộn salad

    Bạn cho toàn bộ các loại rau củ đã sơ chế bao gồm: 50gr rau xà lách, 50gr cải xoăn, 1/2 quả dưa leo ra một lớn.

    Thêm phần cá hồi đã cắt lát mỏng và 1 muỗng canh hạt mè lên trên rau củ.

    Sau đó cho tiếp 1/2 quả bơ đã thái lát, rồi bạn rưới phần nước cốt của 1/2 quả chanh và 3 muỗng canh dầu oliu vào là đã hoàn thành món ăn rồi nhé! Trộn đều lên và thưởng thức ngay thôi nào!

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành được món salad cá hồi xông khói sốt chanh cực kỳ hấp dẫn. Với vị chua chua của chanh, vị thanh mát của rau và đặc biệt vị béo thơm, kích thích vị giác của cá hồi càng khiến bạn ngon miệng hơn.

    Bạn có thể sử dụng món salad này để làm bữa ăn nhẹ để tiếp thêm năng lượng cũng rất tuyệt đấy!

Cách chọn mua bơ tươi ngon

  • Chọn mua những quả bơ còn cuống, cuống nhỏ và còn tươi vì đây là quả bơ vừa mới chín tới nên khi ăn sẽ rất ngon.
  • Nên chọn bơ có phần vỏ bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng, khi cầm lên cảm thấy chắc và nặng tay, khi lắc nhẹ có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong.
  • Tránh chọn mua những quả bơ mềm nhũn vì bơ đó sẽ rất dễ bị hỏng.

Nơi mua cá hồi xông khói ngon

  • Bạn có thể mua cá hồi xông khói ở các cửa hàng chuyên bán thực phẩm uy tín, siêu thị. Lưu ý kiểm tra bao bì phải nguyên vẹn, không bị móp, phồng. Ngoài ra, hạn sử dụng phải còn xa, sử dụng được lâu và có nơi xuất xứ rõ ràng.
  • Khi lựa chọn sản phẩm cá hồi xông khói, bạn nên tránh mua những loại cá hồi xông khói có màu sắc tối. Các loại cá hồi này thường có mùi vị khó chịu mà đáng lẽ phải được loại bỏ trong quá trình đóng gói.

Hy vọng với 2 cách làm salad cá hồi xông khói được chia sẻ ở trên bởi HAY ĂN sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món salad lạ miệng lại vô cùng đơn giản giúp cho bữa ăn thêm ngon và thêm phần dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Salad cá hồi xông khói,salad cá hồi xông khói,cách làm salad cá hồi,salad cá hồi,salad cá hồi xông khói,cách làm salad cá hồi,salad cá hồi,