Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm salad bồ công anh đơn giản, mới lạ hấp dẫn giàu dinh dưỡng
Bồ công anh thường được nhiều người biết đến như là một loài hoa, một vị thuốc để chữa bệnh và để tăng cường sức khỏe. Nhưng ít ai biết rằng, với bồ công anh, chúng ta cũng có thể chế biến được những món gỏi trộn rất ngon đấy. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm món salad bồ công anh nhé!
1. Salad bồ công anh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad bồ công anh
Rau bồ công anh Dưa leo Cà chua mini Ngô ăn liền Gia vị trộn salad (2gois) Dầu oliveCách chọn mua dưa leo tươi ngon
- Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.
- Dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
- Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần và nên chọn những quả nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to.
- Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.
Gợi ý nơi mua gia vị trộn salad
- Gia vị trộn salad là một loại gia vị dạng bột bao gồm tất cả các thành phần có trong sốt trộn salad như chanh, hành, tỏi, giấm,... nhưng được sấy không và đóng gói tiện dụng. Khi dùng bạn chỉ cần pha với ít nước là có thể đem trộn salad.
- Gói gia vị này có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ nhập khấu hay đặt trên các trang thương mại điện tử nhé.
- Nếu không có gia vị trộn salad bạn có thể thay thế bằng một số loại sốt salad không béo khác như sốt dầu giấm, sốt cam,... nhớ thêm vào ít ngò băm nhỏ nhé!
Cách chế biến Salad bồ công anh
-
Sơ chế nguyên liệu
Lá bồ công anh nhặt bỏ các phần héo úa, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
Dưa leo bạn rửa sạch, cắt làm đôi rồi thái mỏng.
Cà chua mini bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt đôi.
-
Làm sốt trộn salad
Bạn pha 2 gói gia vị trộn salad với 5 muỗng canh nước lọc, 8 muỗng canh dầu olive. Bạn khuấy hỗn hợp sốt thật đều và để khoảng 8 phút cho sốt tan thật đều.
-
Trộn salad
Cho rau bồ công anh, dưa leo, cà chua và bắp ăn liền vào một cái tô lớn. Bạn trộn thật kỹ để cho các nguyên liệu được ngấm đều nước sốt. Sau khi trộn xong bạn để khoảng từ 8 – 10 phút là có thể ăn được rồi nhé!
-
Thành phẩm
Món salad bồ công anh có hương vị rất hấp dẫn. Lá bồ công anh thơm thơm kết hợp với độ chua của cà, dưa leo giòn và bắp ngọt ngọt. tất cả được thấm đều bằng nước sốt beo béo thơm ngon. Đảm bảo món ăn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
2. Salad bồ công anh thịt bò
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad bồ công anh thịt bò
Rau bồ công anh Thịt bò Hành tây Tỏi Hành tím Dầu ăn Nước mắm Nước cốt chanh Hành phi Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Khi mua, bạn nên chọn thịt đỏ tươi, mỡ có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào.
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.
- Bên cạnh đó, đối với món gỏi trộn thì bạn nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn thì khi xào để trộn gỏi, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
Cách chế biến Salad bồ công anh thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau bồ công anh nhặt lấy phần lá non, bỏ lá già, héo úa và cắt thành những sợi dài khoảng 3 lóng tay. Sau đó rửa sạch với nước, dùng dao chẻ đôi sợi rau ra để cho dễ ăn hơn.
Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô rồi dùng dao thái nhỏ.
Hành tím, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn. Củ hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng, ngâm vào nước lạnh.
Cách sơ chế thịt bò không hôi:- Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.
-
Ướp thịt bò
Ướp thịt bò 2/3 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, trộn thật kỹ để cho thịt bò ngấm đều gia vị, ướp trong vòng 15 phút.
-
Làm nước trộn
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Sau đó khuấy lên cho nước sốt thật đều và hòa quyện.
-
Thành phẩm
Khi thưởng thức món salad bồ công anh thịt bò này, bạn vừa cảm nhận được hương thơm của rau bồ công anh và hành tây, vừa cảm nhận được độ mềm thơm của thịt bò, tất cả hòa quyện với nhau trong nước sốt chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Món này dùng để ăn kèm với cơm hay cuốn bánh tráng đều rất ngon nhé!
Rau bồ công anh là rau gì?
- Bồ công anh còn có những tên gọi khác như là rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mót mét, mũi mác, diếp trời, rau mũi cày là một loài cây thân thảo thuộc họ Cúc.
- Loài rau này được biết đến rộng rãi như một loại cây thuốc có tác dụng chống loãng xương, rôi loạn gan mật, suy nhược cơ thể,…
Cách chọn mua rau bồ công anh tươi ngon
- Bạn nên mua rau bồ công anh này tại các cơ sở, các cửa hàng nông sản uy tín hoặc tại các siêu thị, trung tâm thương mại để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm nhé!
- Ngoài ra, khi mua bạn cũng nên lưu ý chọn mua rau bồ công anh còn nguyên gốc, lá xanh tươi và tránh những cây có nhiều lá héo, dập hoặc vàng.
Với 2 cách thực hiện món salad bồ công anh và bồ công anh thịt bò trên, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công với những công thức mà HAY ĂN đã chia sẻ nha!
Từ khóa: Salad bồ công anh,cách làm salad,salad,bồ công anh,rau bồ công anh,cách làm rau bồ công anh,cách làm salad,salad,bồ công anh,rau bồ công anh,cách làm rau bồ công anh,cách làm salad,salad,bồ công anh,rau bồ công anh,cách làm rau bồ công anh,