Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm salad bí ngòi

2 Cách làm salad bí ngòi ngon ngọt đơn giản cho bữa ăn gia đình

Bí ngòi là một loại quả vô cùng dinh dưỡng, thanh mát, có thể chế biến được nhiều món ăn như món xào, món gỏi, và rất nhiều món khác. HAY ĂN sẽ vào bếp cùng bạn thực hiện 2 cách làm món salad bí ngòi ngon ngọt, đơn giản cho cả nhà nhé!

1. Salad bí ngòi nướng

Salad bí ngòi nướng
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad bí ngòi nướng

Bí ngòi xanh Bí ngòi vàng Ba rọi xông khói Hạt bắp Mỹ luộc Chanh vàng Húng lủi Muối Dầu olive Sốt mayonnaise

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm salad bí ngòi nướng

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng điện, dao, dĩa

Cách chế biến Salad bí ngòi nướng

  • Sơ chế bí ngòi

    Bí ngòi màu xanh và vàng nguyên vỏ rửa sạch rồi đem cắt lát khoảng 3mm. Húng lủi đem băm nhỏ.

    Mách nhỏ:

    Vỏ bí chứa nhiều vitamin nên bạn không cần phải gọt để chế biến.

  • Pha sốt nướng bí ngòi

    Chanh đem mài vỏ, lấy 2 muỗng cà phê, đồng thời đem vắt lấy nước cốt chanh.

    Pha hỗn hợp sốt gồm 2 muỗng canh dầu olive, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng cà phê húng lủi băm. Sau đó dùng cọ phết đều sốt lên bí ngòi.

  • Áp chảo bí ngòi và thịt xông khói

    Bắc chảo lên bếp, cho bí ngòi vào áp chảo đều 2 mặt với lửa vừa. Sau đó cho thịt xông khói vào áp chảo đều 2 mặt, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.

    Mách nhỏ:

    Chỉ cần áp chảo bí ngòi với lửa vừa để tránh bí ngòi cháy.

  • Pha nước sốt trộn salad

    Trộn đều hỗn hợp gồm 4 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng cà phê húng lủi băm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

  • Thành phẩm

    Bày bí ra dĩa, phết sốt lên, cho thịt xông khói cắt nhỏ và bắp lên là hoàn thành. Món ăn rất dễ gây nghiện bởi vị bùi bùi của bí ngòi hoà quyện với nước sốt chua chua, béo béo.

2. Salad bí ngòi chay

Salad bí ngòi chay
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad bí ngòi chay

Bí ngòi Cà chua Cải mầm Hạt nêm Đường Giấm trắng Tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cà chua tươi ngon:

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Cách chọn cải bẹ xanh non tươi ngon:

  • Chọn sản phẩm có nguồn gốc, uy tín, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không mua những hộp rau cải mầm có màu sắc lạ hay lá đã ngả vàng, hoặc thân, lá rau to xanh bất thường và quá bóng mượt hoặc gốc mọc ra rễ mới.

Nguyên liệu làm salad bí ngòi cải xanh non

Cách chế biến Salad bí ngòi chay

  • Sơ chế cải mầm

    Cải xanh non mua về đem nhặt rễ, đem cho rau vào rổ, và cho rổ rau vào trong thau nước. Dùng tay lắc đều rau cho cát rơi ra, thay nước khoảng 5 lần. Sau đó để ráo.

  • Sơ chế bí ngòi và cà chua

    Bí ngòi nguyên vỏ đem rửa sạch, lau khô, sau đó cắt lát mỏng.

    Cà chua cũng rửa sạch, đem cắt lát mỏng.

    Mách nhỏ:

    Bạn có thể hấp bí ngòi trước khi trộn nhưng độ ngọt bí ngòi sẽ giảm.

  • Pha nước trộn

    Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm để làm nước trộn. Khi hỗn hợp tan thì cho 1 ít hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn vào.

  • Trộn rau

    Cho bí ngòi, cà chua vào chung tô, rưới 1 nửa phần nước trộn vào và trộn đều.

    Rưới phần nước trộn còn lại vào cải bẹ xanh non và trộn đều cho thấm nước trộn.

  • Thành phẩm

    Bày bí ngòi và cà chua ra dĩa, cho cải xanh lên trên là hoàn thành. Món salad bí chay vô cùng đơn giản, thanh đạm, và rất tốt cho sức khoẻ.

Cách chọn mua bí ngòi tươi ngon

  • Chọn mua những quả có da láng, bóng, xanh mượt, còn nguyên cuống và không có các vết cắt, vết sần.
  • Bấm tay nhẹ vào thấy cứng, không bị mềm nhũn là quả bí ngòi tươi ngon.

Cách bảo quản bí ngòi

  • Bạn có thể giữ cho bí tươi lâu bằng cách cho bí vào túi nhựa, quấn chặt kỹ và cho vào tủ lạnh đấy!
  • Để đảm bảo độ tươi ngon và bổ dưỡng, tốt nhất là nên sử dụng bí trong vòng 2 ngày kể từ lúc mua.
  • Bạn chỉ nên rửa bí ngòi trước khi đem đi chế biến, việc rửa nhiều lần rồi đem cất trữ vào tủ lạnh sẽ làm bí nhũng và dễ bị thối.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách làm salad bí ngòi đơn giản, thanh đạm và hấp dẫn. Cùng thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình nhé, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Món ngon mỗi ngàyDiệu Pháp Âm

Từ khóa: 2 cách làm salad bí ngòi,cách làm salad bí ngòi,cách làm salad bí ngòi nướng,cách làm salad bí ngòi cải mầm,cách làm salad,món gỏi trộn,cách làm salad bí ngòi,cách làm salad bí ngòi nướng,cách làm salad bí ngòi cải mầm,cách làm salad,món gỏi trộn,cách làm salad bí ngòi,cách làm salad bí ngòi nướng,cách làm salad bí ngòi cải mầm,cách làm salad,món gỏi trộn,