Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Salad bánh mì

2 cách làm salad bánh mì hấp dẫn đơn giản ai cũng làm được

Salad bánh mì là một món salad mới lạ, vẫn đảm bảo cân đối dinh dưỡng, giúp bữa ăn thêm mới lạ, bớt nhàm chán cùng cách làm siêu đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Hôm nay, cùng vào bếp trổ tài thực hiện để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

1. Salad bánh mì đen tôm cà chua

Salad bánh mì đen tôm cà chua
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad bánh mì đen tôm cà chua

Bánh mì đen Rau xà lách Tôm Bắp cải Cà chua bi Cà rốt Dưa leo Hạt bắp Ớt bột Sốt mè rang Dầu oliu Tiêu trắng Muôi/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con tôm có phần vỏ tươi, trong suốt và khi ngửi có mùi nước biển.
  • Ưu tiên chọn con có phần đầu và thân tôm dính chặc với nhau.
  • Không chọn những con có phần vỏ quá mềm, khi sờ cảm thấy nhớt và ngửi có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Những quả cà chua tươi ngon thường có màu đỏ tươi, lớp vỏ căng bóng.
  • Ưu tiên chọn quả có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào thân quả cà chua.
  • Không chọn những quả đã bị dập nát hoặc trầy xước nhé!

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn củ cà rốt có màu cam tươi, bề mặt sáng bóng, không có quá nhiều lốm chổm.
  • Những quả tươi ngon thường có phần cuống tươi, dính chặc vào thân củ cà rốt.
  • Không chọn những củ đã héo úa, khi cầm nhẹ và bị dập nát.

Nguyên liệu làm salad bánh mì đen tôm cà chua

Cách chế biến Salad bánh mì đen tôm cà chua

  • Sơ chế các loại rau củ

    Bắp cải bạn rửa sạch với nước rồi cắt sợi nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Tương tự dưa leo bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Cà chua bi cũng rửa sạch với nhiều lần nước, cắt bỏ phần cuống rồi chẻ đôi. Rau xà lách rửa sạch, ngắt bỏ phần cọng, còn phần lá cắt nhỏ.

    Bánh mì đen thì bạn cắt hình hạt lựu.

  • Sơ chế tôm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml nước, thêm 1 muỗng cà phê muối. Đợi nước sôi thì bạn cho tôm vào luộc chín.

    Sau khi luộc khoảng 5 phút, tôm đã chín thì bạn tắt bếp, vớt ra chén để ráo. Tiếp đến, cẩn thận lột bỏ phần vỏ tôm rồi dùng dao cắt dọc thêm lưng tôm để loại bỏ phần chỉ đen rồi cắt nhỏ tôm.

  • Trộn bánh mì

    Phần bánh mì đen sau khi cắt xong thì cho vào , nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê dầu oliu.

    Tiếp đến, bạn đổ phần bánh mì này vào chảo rang sơ khoảng 5 phút thì tắt bếp.

  • Trộn salad

    Chuẩn bị một cái thau để trộn gỏi. Đầu tiên, cho dưa leo đã cắt lát vào, tiếp đến cho cà rốt, bắp cải, cà chua, bắp hạt, cà chua bi, tôm và nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu oliu.

    Trộn đều rồi cho xà lách, 2 muỗng sốt mè rang vào, trộn thật đều để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

    Sau đó, trình bày salad ra đĩa, rắc bánh mì lên trên và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Salad bánh mì đen tôm cà chua thơm ngon, kết hợp nhiều nguyên liệu giàu dinh dưỡng, được chế biến đơn giản, giữa lại trọn vẹn vị ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa, hương vị từng nguyên liệu hòa quyện hài hòa vô cùng.

2. Salad bánh mì rau củ trái cây

Salad bánh mì rau củ trái cây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad bánh mì rau củ trái cây

Bánh mì Cà chua Rau xà lách Dưa leo Rau thơm Nước cốt chanh dây Sốt mayonnaise Dầu ăn Đường/ muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm salad bánh mì rau củ trái cây

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, dao, thớt, đĩa,...

Cách chế biến Salad bánh mì rau củ trái cây

  • Sơ chế các loại rau củ

    Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau rồi cắt tiếp làm đôi theo chiều ngang. Dưa leo bạn cũng rửa thật sạch rồi cắt lát dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Rau xà lách, bạn rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.

    Bánh mì bạn cắt hình hạt lựu. Sau đó, cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút.

  • Làm sốt trộn

    Để làm sốt trộn, bạn cho vào cối 100gr rau thơm, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 30ml nước cốt chanh dây.

    Xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

  • Trộn salad

    Trình bày rau xà lách, dưa leo và cà chua lên đĩa, từ từ rưới nước sốt lên. Trộn thật đều để các loại nguyên liệu phủ đều sốt. Cuối cùng rắc bánh mì lên trên bề mặt và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Salad bánh mì rau củ trái cây giàu dinh dưỡng, ngon miệng với cách làm vô cùng đơn giản, thích hợp để bạn thưởng thức vào những ngày bận rộn, vừa hấp dẫn, đậm đà, vừa đầy đủ dinh dưỡng.

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả dưa leo tươi ngon, bề mặt sáng bóng, khi cầm nặng và chắc tay.
  • Những quả ngon thường có kích thước cân đối, hình dáng thon dài.
  • Không chọn những quả đã héo úa, mềm và bị trầy xước, dập nát.

Cách chọn mua rau xà lách để trộn salad tươi ngon

  • Những cây xà lách ngon thường có phần cuống dài và dày, khi bẻ cảm giác được độ giòn.
  • Phần lá có màu xanh tươi, nhạt dần đến phần gốc.
  • Ưu tiên chọn cây còn nguyên gốc rễ để bảo quản lâu hơn nhé!
  • Không chọn những cây có phần lá quá dập náy, héo úa hoặc bị sâu cuốn.

Với những hướng dẫn cực chi tiết bên trên, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công 2 cách làm salad bánh mì thơm ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian. Nhanh tay lưu lại công thức nhé!

Từ khóa: Salad bánh mì,cách làm salad bánh mì,salad bánh mì,cách làm salad,salad,cách làm salad bánh mì,salad bánh mì,cách làm salad,salad,cách làm salad bánh mì,salad bánh mì,cách làm salad,salad,