Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm sake lắc phô mai

2 cách làm sake lắc phô mai giòn tan thích miệng, ăn không ngừng

Bạn là tín đồ yêu thích các món ăn vặt. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách làm sake lắc phô mai giòn tan thích miệng, ăn không ngừng. Cùng vào bếp để nấu ngay món ngon này chiêu đãi mọi người bạn nha!

1. Sake lắc phô mai

Sake lắc phô mai
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sake lắc phô mai

Sake Bột phô mai Bột chiên giòn Dầu ăn Muối/ đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sake lắc phô mai

Cách chế biến Sake lắc phô mai

  • Sơ chế sake

    Sake mua về bạn gọt bỏ vỏ, chẻ đôi lấy bỏ cùi, rồi tiếp tục chẻ đôi, sau đó tiếp tục cắt miếng mỏng khoảng 1/3 lóng tay.

    Tiếp theo, bạn cho sake đã cắt vào thau pha nước muối loãng ngâm khoảng 5 phút cho sạch nhựa, rồi rửa lại với nước cho sach, để ráo.

    Mách nhỏ: Vì sake có nhiều nhựa (mủ) bạn nên mang bao tay ni lông để sơ chế nha!

  • Pha bột

    Bạn cho vào 100gr bột chiên giòn và 1 muỗng canh đường, trộn đều, sau đó bạn cho nước từ từ vào, vừa cho vừa khuấy cho hỗn hợp sền sệt lại.

    Mách bạn: Bạn có thể thay thế bột chiên giòn bằng bột chiên xù hoặc bột mì nha!

  • Chiên sake đã lăn bột

    Bạn cho vào chảo 300ml dầu ăn, nấu sôi trên lửa lớn.

    Sau đó, nhũng sake qua bột, để bột áo 1 lớp bên ngoài sake, rồi cho sake vào chảo dầu chiên, dầu sôi mạnh thì bạn hạ lửa vừa, từ từ chiên cho 2 mặt sake vàng giòn. Vớt ra cho ráo trên giấy thấm dầu.

  • Lắc sake với phô mai

    Bạn cho sake vào hộp nhựa có nắp đậy, sau đó cho vào 2 muỗng canh bột phô mai. Đậy nắp và lắc lắc cho bột phô mai thấm đều sake, là hoàn thành bạn nha!

  • Thành phẩm

    Sake lắc phô mai có màu sắc vàng đẹp, thơm nồng mùi phô mai. Miếng sake tẩm bột phô mai thơm, mặn mặn ngọt ngọt, sake phủ lớp bột giòn tan, cắn miếng lại bùi bùi.

    Món ăn vặt vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn, chắc chắc sẽ làm cả nhà mình thích lắm đó!

2. Sake chiên xù lắc phô mai

Sake chiên xù lắc phô mai
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sake chiên xù lắc phô mai

Sake Bột phô mai Bột chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn Muối/ đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sake chiên xù lắc phô mai

Cách chế biến Sake chiên xù lắc phô mai

  • Sơ chế sake

    Sake mua về, bạn gọt bỏ vỏ, sau đó chẻ múi cau làm 4. Chuẩn bị 1 thau nước muối loãng cho sake vào ngâm.

    Tiếp theo, cắt bỏ cùi sake rồi cắt miếng nhỏ có độ dày khoảng 1/3 lóng tay. Tiếp tục cho sake đã cắt vào thau nước muối loãng, ngâm khoảng 5 - 7 phút, rồi rửa sạch, để ráo.

    Mách nhỏ: Vì sake nhiều mủ (nhựa) nên khi gọt vỏ bạn nên mang bao tay ni lông nhé!

  • Pha bột

    Bạn cho vào 100gr bột chiên giòn, sau đó cho nước từ từ vào, khuấy tan cho hỗn hợp sền sệt là được. Tiếp theo, cho khoảng 1 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê muối, tiếp tục khuấy tan hỗn hợp nhé!

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay bột chiên giòn bằng bột mì nhé!

  • Nhúng sake với 2 loại bột và chiên

    Cho khoảng 100gr bột chiên xù ra dĩa.

    Bắc chảo lên bếp cho khoảng 300ml dầu vào nấu sôi trên lửa lớn. Dầu sôi, bạn cho sake nhúng vào bột chiên giòn, sau đó áo thêm lớp bột chiên xù.

    Tiếp theo, cho sake vào chảo dầu chiên cho 2 mặt vàng đều, rồi vớt ra cho vào giấy thấm dầu.

  • Lắc sake với phô mai

    Cho vào hộp nhựa 1 muỗng canh phô mai, sau đó sake chiên vào, thêm 1 muỗng bột phô mai lên trên bề mặt sake. Đậy nắp hộp lắc 4 - 5 lần cho bột phô mai phủ đều rồi cho ra đĩa nhé!

    Mách bạn: Nếu hộp nhựa nhà bạn nhỏ, thì có thể chia ra nhiều lần lắc bột phô mai nhé!

  • Thành phẩm

    Chỉ vài bước là có ngay món sake chiên xù lắc phô mai vô cùng thơm ngon. Miếng sake vàng ươm giòn rụm, phủ thêm lớp bột phô mai thơm béo.

    Món ăn sẽ ngon hơn nếu chấm cùng sốt mayonnaise tương ớt bạn nha!

Cách chọn mua sake ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn những quả sake còn xanh, cứng sẽ ngon hơn cho món sake lắc phô mai nhé!
  • Bạn nên chọn những trái sake có màu xanh vàng, đã nở hết gai khi thì sau khi nấu sake sẽ có độ mềm bùi.
  • Không nên chọn những trái có vỏ ngoài bị thâm đen hay dập nát, những trái này dễ bị sượng cứng sau khi nấu.

Mua bột chiên xù và bột chiên giòn ở đâu?

Bạn có thể mua bột chiên giòn, bột chiên xù,... tại các chợ, siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc mua online trên hayan.vn nhé!

Mua bột phô mai ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua bột phô mai với nhiều thương hiệu tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị, chợ, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc mua online trên hayan.vn nhé!
  • Khi chọn mua bột phô mai, bạn cần chú ý thêm một số thông tin như: thông tin về nhà sản xuất, giấy (hoặc tem) chứng nhận chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng và nhất là thành phần nguyên liệu để tránh được các hợp chất gây hại cho sức khỏe.

Chỉ vài bước HAY ĂN đã mách bạn hoàn thành 2 cách làm sake lắc phô mai giòn tan thích miệng, ăn không ngừng. Chúc bạn thực hiện thành công và có thêm món ngon để chiêu đãi gia đình nha!

Từ khóa: 2 cách làm sake lắc phô mai,sake lắc phô mai,cách làm sake lắc phô mai,làm sake lắc phô mai,sake chiên lắc phô mai,sake lắc,sake lắc phô mai,cách làm sake lắc phô mai,làm sake lắc phô mai,sake chiên lắc phô mai,sake lắc,sake lắc phô mai,cách làm sake lắc phô mai,làm sake lắc phô mai,sake chiên lắc phô mai,sake lắc,