Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm rong biển cuộn trứng cút và cuộn chả cá chiên giòn rụm, béo ngon
Rong biển cuộn trứng cút và cuộn chả cá chiên là 2 món được biến tấu từ món rong biển cuộn truyền thống, vô cùng dễ thực hiện và đảm bảo sẽ gây nghiện đấy! Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện món chiên ngon này bạn nhé!
1. Rong biển cuộn trứng cút
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rong biển cuộn trứng cút
Rong biển Trứng gà Trứng cút Bột chiên xù Thịt heo xay (giò sống)Cách chọn mua trứng cút ngon
- Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
- Khi soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời, bạn hãy nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi thì sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa.
Cách chế biến Rong biển cuộn trứng cút
-
Luộc trứng cút và đánh trứng
Trứng cút đem rửa sạch, luộc chín, sau đó cho vào tô nước lạnh để bóc vỏ được dễ dàng.
Trứng gà đánh đều, cho vào chén riêng.
-
Cuốn rong biển
Trải miếng rong biển lên bề mặt phẳng, phết một lớp mỏng giò sống đến nửa miếng rong biển, đặt khoảng 5 trứng cút vào phần dưới cùng, sau đó cuốn chặt tay lại, thoa lên một lớp trứng để rong biển dính lại.
-
Chiên rong biển
Rưới trứng lên toàn bộ miếng rong biển cuộn, rồi rắc bột xù lên phủ đều.
Cho dầu ngập nửa chảo, cho rong biển cuộn vào chiên đều đến khi vàng thơm, gắp ra cho vào giấy thấm dầu, dùng dao bén (kéo) cắt thành các miếng nhỏ khoảng 2 cm.
-
Thành phẩm
Món rong biển cuộn trứng cút với vỏ rong biển giòn dai, trứng cút béo mềm, ăn kèm tương ớt sẽ hứa hẹn trở thành món ăn vặt mới lạ để các bạn nhâm nhi vào cuối tuần đấy!
2. Rong biển cuộn chả cá
Chuẩn bị
2 giờChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rong biển cuộn chả cá
Chả cá basa Bịch rong biển Bột chiên giòn Nấm mèo Cà rốt Hành Thì làCách chọn mua nấm mèo ngon
- Chọn loại tai to, cánh dày, gốc ít tai nấm con.
- Mặt trên nấm có màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới có màu cà phê sữa, xem xét nấm có bị mốc trắng hay không.
- Không nên chọn mộc nhĩ đen vì loại này ít giòn, sau khi ngâm nước ấm dễ bị nhũn nát.
Cách chế biến Rong biển cuộn chả cá
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành củ băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, đem cắt sợi nhỏ, rồi dùng đồ bào hoặc dao băm nhỏ nửa phần cà rốt. Thì là cũng đem băm nhỏ.
Nấm mèo đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 – 3 tiếng để nấm giòn, thơm ngon, sau đó đem rửa sơ với nước, rồi đem băm nhỏ.
-
Trộn nhân
Đem hành củ, thì là, nấm và phần cà rốt đã băm nhỏ vào trộn đều với chả cá, nêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê muối, dùng tay bóp và trộn đều hỗn hợp để chả cá thấm gia vị và dẻo dai hơn.
-
Cuốn rong biển
Cho bột chiên giòn ra 2 dĩa, 1 dĩa bột khô và 1 dĩa bột trộn với khoảng 3 - 4 muỗng canh nước lọc hoặc từ từ điều chỉnh lượng nước đến khi bột sánh dẻo lại.
Trải lá rong biển lên bề mặt phẳng sạch, dùng muỗng phết nhân lên toàn bộ miếng rong biển, cho thì là và phần cà rốt cắt sợi vào giữa và cuộn tròn lại từ ngoài vào. Lăn miếng rong biển qua bột khô trước, sau đó lăn bột loãng.
-
Chiên rong biển
Lăn miếng rong biển qua bột khô trước, sau đó lăn qua bột loãng. Cho vào chảo dầu, bật lửa vừa và chiên đến khi vỏ vàng giòn. Sau khi chiên dùng kéo (dao) cắt thành miếng nhỏ vừa ăn khoảng 2 cm.
-
Thành phẩm
Món rong biển cuộn chả cá vô cùng lạ miệng, thơm ngon, ăn cùng tương ớt và sốt mayonnaise thì rất tuyệt đấy!
Chúc bạn thực hiện món ăn thành công để chiêu đãi cả nhà nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ăn Ngon và Bếp Của Vợ
Từ khóa: 2 cách làm rong biển cuộn trứng cút và cuộn chả cá chiên giòn,rong biển cuộn,rong biển cuộn chiên giòn,rong biển cuộn chả cá,rong biển chiên,món chiên,rong biển cuộn,rong biển cuộn chiên giòn,rong biển cuộn chả cá,rong biển chiên,món chiên,rong biển cuộn,rong biển cuộn chiên giòn,rong biển cuộn chả cá,rong biển chiên,món chiên,