Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau má sầu riêng, rau má khoai môn

2 cách làm rau má sầu riêng và khoai môn thơm ngon béo ngậy đơn giản

Nước rau má loại thức uống quá quen thuộc với mọi người. Nhưng hôm nay hãy cùng HAY ĂN làm mới món rau má theo 2 công thức độc đáo, mới lạ này nhé. Bây giờ thì cùng chúng mình vào bếp và thực hiện ngay món rau má độc lạ này thôi.

1. Rau má sầu riêng

Rau má sầu riêng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau má sầu riêng

Rau má tươi Cơm sầu riêng Nước đường (20ml)

Cách chọn mua sầu riêng thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả sầu riêng có phần bụng phình to ra như bánh mì, quả tròn đều không bị lép vào bên trong.
  • Bên ngoài quả sầu riêng ngon sẽ được chia thành các múi rõ ràng, phần vỏ hơi nứt ra, có mùi thơm đặc trưng.
  • Sầu riêng có phần gai nở to ra, đầu gai tròn chứ không nhọn là những quả già, rất ngon.
  • Chọn mua những quả sầu riêng có cuống màu xanh, cứng, vỏ màu xanh rêu, đều màu.
  • Không chọn những quả sầu riêng có hình tròn đều nhưng lại không phân rõ các múi, cuống sầu riêng bị héo.
  • Tránh chọn sầu riêng khi thấy chúng có gai nhỏ và nhọn, vì đây là sầu riêng non, chín ép.

Nguyên liệu làm món rau má sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, thau, rây lọc,...

Cách chế biến Rau má sầu riêng

  • Xay rau má

    Rau má sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Cho rau má vào cối xay sinh tố, thêm 300ml nước lọc và ấn xay nhuyễn.

    Lọc nước rau má qua rây hoặc khăn lọc, bỏ đi phần bã rau, giữ lại phần nước cốt.

  • Trộn sầu riêng

    Cho vào ly 80gr cơm sầu riêng và 1.5 muỗng canh nước đường, dầm nhuyễn sầu riêng trong nước đường.

  • Hoàn thành

    Cho nước đá vào đầy ly sầu riêng dầm. Cuối cùng là cho thêm 200ml nước rau má vào, khuấy đều và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay ly nước rau má sầu riêng thơm ngon, màu sắc hài hòa, vàng xanh tươi mát, hấp dẫn vô cùng để chiêu đãi cả nhà rồi.

    Rau má khi kết hợp với sầu riêng thơm lừng, béo ngậy, ngọt thanh đúng là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn nhất định phải thử loại thức uống này nhé!

2. Rau má khoai môn

Rau má khoai môn
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau má khoai môn

Rau má Khoai môn Nước đường Bột cốt dừa Bột khoai môn

Cách chọn mua khoai môn tươi ngon

  • Chọn những củ khoai môn khi thấy lớp vỏ bên ngoài củ bám nhiều đất ẩm vì đó là khoai mới đào, rất tươi và ngon.
  • Những củ khoai môn khi cầm có cảm giác nhẹ tay sẽ ngọt và có bột, bùi béo hơn những củ khoai cầm nặng tay.
  • Chọn mua những củ có nhiều mắt khoai vì chúng thường có nhiều tinh bột, thơm ngon.
  • Tránh chọn những củ khoai có vỏ ngoài bị nấm, mốc, thối rữa.

Nguyên liệu làm món rau má khoai môn

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, thau, rây lọc, nồi...

Cách chế biến Rau má khoai môn

  • Xay rau má

    Rau má mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Cho rau má vào cối xay sinh tố, thêm 600ml nước lạnh và ấn xay nhuyễn.

    Cho rau má đã xay qua rây lọc hoặc khăn lọc để loại bỏ phần bã rau má, giữ lại phần nước cốt.

  • Làm sốt khoai môn

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát nhỏ rồi cho vào nồi hấp hoặc luộc chín mềm.

    Hòa tan 30gr bột khoai môn với 250ml nước sôi, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào cối xay sinh tố cùng với khoai môn đã hấp chín, ấn xay nhuyễn mịn là được.

  • Làm nước cốt dừa

    Cho 120gr bột cốt dừa vào 1 cái ly lớn, thêm 100ml nước sôi, khuấy đều cho bột cốt dừa tan hoàn toàn.

    Mách bạn: Bạn có thể thay bột cốt dừa bằng 100ml nước cốt dừa nhé.
  • Hoàn thành

    Cho 2 muỗng canh nước đường vào 80ml nước rau má và khuấy đều lên.

    Chuẩn bị 1 cái ly, cho vào đó 80ml sốt khoai môn, cho nước đá vào đầy ly rồi đổ hết phần nước rau má vừa chuẩn bị vào.

    Cuối cùng bạn chan lên mặt 2 muỗng canh nước cốt dừa là đã có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay ly rau má khoai môn thơm ngon, hấp dẫn rồi, màu tím của khoai môn kết hợp cùng màu xanh của rau má rất đẹp mắt.

    Khi thưởng thức bạn có thể dễ dàng cảm nhận được độ tươi mát của rau má, ngọt bùi, béo ngậy của khoai môn và nước cốt dừa. Đây đúng là loại thức uống rất đáng để thử.

Cách chọn mua rau má tươi ngon

  • Chọn mua những cây rau má có lá nhỏ, màu xanh đậm, cuống rau ngắn thì hương vị sẽ đậm đà, thơm ngon hơn rau má lá to, cuống dài.
  • Nên mua rau má còn nguyên lá và cuống rau, lá không bị dập nát, khi ngửi có mùi đặc trưng của rau má.
  • Không mua những cây rau có màu sắc nhợt nhạt hay lá rau bị dập nát, bị thối.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm rau má sầu riêng và khoai môn thơm ngon, béo ngậy đơn giản. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý làm món rau má thơm ngon, đơn giản mà chúng mình gợi ý sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube DẠY PHA CHẾ PASSION LINKHọc Viện Pha Chế Vinbar

Từ khóa: Rau má sầu riêng, rau má khoai môn,rau má sầu riêng,rau má khoai môn,cách làm rau má,làm rau má,rau má,rau má sầu riêng,rau má khoai môn,cách làm rau má,làm rau má,rau má,rau má sầu riêng,rau má khoai môn,cách làm rau má,làm rau má,rau má,