Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm rau đắng xào thịt bò và nấm rơm đơn giản tốt cho sức khỏe
1. Rau đắng xào thịt bò
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau đắng xào thịt bò
Rau đắng Thịt nạm bò Nước tương Tỏi băm Dầu ăn Ớt (cắt nhỏ) Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua thịt bò ngon
- Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.
Cách chế biến Rau đắng xào thịt bò
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước, bạn để ráo.
Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.
Mách nhỏ: Để thịt bò bớt mùi hôi, sau khi rửa sạch thịt bò với nước bạn có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch.
-
Sơ chế rau đắng
Rau đắng nhặt bỏ cọng hư, cọng già, sau đó bạn rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch, rồi để ráo.
-
Ướp thịt bò
Bạn cho thịt bò đã cắt nhỏ vào tô sau đó cho 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm cuối cùng là 1 muỗng canh nước tương, bạn trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
-
Xào món ăn
Bạn làm nóng chảo cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp theo bạn cho 2 tép tỏi băm vào phi thơm ở lửa vừa.
Bạn tiếp tục cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt chín đều, bạn cho thêm 2 trái ớt đã cắt nhỏ vào xào thêm 2 phút.
Cuối cùng bạn cho rau đắng vào xào thêm 2 phút cho rau đắng vừa chín tới thêm 1 muỗng canh cà phê tiêu xay, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp bạn nha.
Mách nhỏ:
- Xào cho thịt bò vừa chín tới để thịt không bị dai.
- Để rau đắng không bị đắng vẫn giữa được độ giòn ngon không bị dai, bạn nên cho rau đắng vào sau cùng, đảo đều tay cho rau vừa chín tới nhé!
-
Thành phẩm
Rau đắng xào thịt bò thơm lừng mùi bò hòa quyện với tỏi phi thơm. Rau đắng giòn không quá đắng ăn cùng thịt bò mềm thấm đều gia vị. Đây sẽ là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình mình nhé!
2. Rau đắng xào nấm rơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau đắng xào nấm rơm
Rau đắng Nấm rơm Tỏi băm Nước mắm Mỡ heo hoặc dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nấm rơm ngon
- Đối với nấm rơm bạn nên chọn nấm có hình tròn, vẫn còn búp, còn tươi và có kích thước đồng đều.
- Không nên chọn loại nấm đã nở to ra, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn so với loại màu trắng.
- Lưu ý không mua nấm rơm bị mềm nhũn hoặc có mùi mốc.
Cách chế biến Rau đắng xào nấm rơm
-
Sơ chế các nguyên liệu
Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút và rửa sạch, để ráo.
Rau đắng bạn ngâm sơ pha nước muối pha loãng sau đó rửa sạch sạch vài lần với nước và để ráo.
Mách nhỏ:
- Ngâm nước muối sẽ làm cho nấm bớt các chất không tốt cho sức khỏe.
- Sau khi rửa có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ, toàn bộ tạp chất bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.
-
Xào nấm rơm
Bạn làm nóng chảo trên lửa vừa sau đó bạn đó 3 muỗng canh mỡ heo ( hoặc dầu ăn) vào, tiếp tục bạn cho 3 tép tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp theo bạn cho nấm rơm vào chảo thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh nước mắm, xào khoảng 5 - 6 phút cho nấm chín.
-
Hoàn thành món ăn
Nấm rơm đã chín, bạn cho rau đắng vào xào đều tay khoảng 3 phút, sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp nhé!
Mách nhỏ: Để rau đắng không quá đắng và dai, bạn không nên xào quá lâu, bạn xào nhanh cho rau vừa chín tới là được nhé!
-
Thành phẩm
Rau đắng xào nấm rơm thơm ngon thấm đều gia vị. Rau đắng đắng giòn ngon, nấm rơm ngọt kết hợp vị đắng đắng của rau. Một món ăn dân dã dễ làm, vừa thanh đạm vừa ngon.
Cách chọn mua rau đắng tươi ngon
- Bạn nên chọn mua rau đắng nhìn còn tươi, lá có màu xanh, toàn thân nguyên vẹn, khô ráo và không bị sâu, úng. Rau đắng mới hái khi nấu sẽ giòn và thơm.
- Bạn có thể thử ngắt nhẹ phần thân rau đắng, thấy giòn là rau đắng còn tươi, nếu thấy phần cọng dai, khó ngắt thì không nên chọn.
Hy vọng HAY ĂN sẽ giúp bạn thực hiện thành công 2 cách làm rau đắng xào thịt bò và nấm rơm đơn giản tốt cho sức khỏe này nhé. Chúc bạn thành công trong lần thử sức đầu tiên!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ Youtube: MÓN NGON DỄ LÀM
Từ khóa: 2 cách làm rau đắng xào thịt bò và nấm rơm,rau đắng xào thịt bò,rau đắng xào nấm,cách làm rau đắng xào nấm,cách làm rau đắng xào thịt bò,rau đắng xào,rau đắng xào thịt bò,rau đắng xào nấm,cách làm rau đắng xào nấm,cách làm rau đắng xào thịt bò,rau đắng xào,rau đắng xào thịt bò,rau đắng xào nấm,cách làm rau đắng xào nấm,cách làm rau đắng xào thịt bò,rau đắng xào,