Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm rau củ xào thập cẩm bơ tỏi và cà ri đơn giản bắt cơm thơm ngon
1. Rau củ xào thập cẩm bơ tỏi
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau củ xào thập cẩm bơ tỏi
Xúc xích Bắp hạt Cà rốt Đậu cô ve Tỏi Bơ lạt Muối TiêuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Đậu cô ve: Bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.
- Cà rốt: Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.
- Bắp: Bạn nên chọn những quả bắp có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, phần râu bắp vẫn còn độ mềm mượt. Hạt bắp phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
Cách chế biến Rau củ xào thập cẩm bơ tỏi
-
Sơ chế các loại nguyên liệu
Xúc xích, cà rốt, đậu cô ve đem cắt hạt lựu.
-
Làm sốt bơ tỏi
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho bơ vào đun chảy, sau đó cho tỏi vào phi vàng thơm.
-
Xào các nguyên liệu
Cho cà rốt và bắp vào xào trong 2 phút, sau đó cho xúc xích, đậu cô ve cùng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào xào đều đến khi rau củ chín thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món rau củ xào thập bơ tỏi thật dễ thực hiện đúng không nào? Món ăn thơm phức mùi bơ và tỏi nhất định sẽ khiến bạn thích mê đấy!
2. Rau củ xào thập cẩm cà ri
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau củ xào thập cẩm cà ri
Cà tím (hoặc khoai tây) Su su (hoặc su hào) Cà rốt Củ sắn Đậu đũa (hoặc đậu que) Sả băm Ớt băm Lá cà ri Nước mắm chay Bột cà ri Gia vị (hạt nêm/đường/dầu ăn)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Cà rốt: Nên chọn những củ cà rốt dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.
- Su su: Chọn những quả su su tươi, trên quả không bầm dập hay có vết ong châm. Để thuận tiện cho quá trình chế biến, bạn nên chọn những quả su su ít khía, khi gọt sẽ dễ và nhanh hơn.
- Cà tím: Chọn những quả cà tím non và tươi vì khi chế biến sẽ ngọt và thơm. Những quả cà tím tươi, mới hái là những quả có cuống còn xanh, vỏ sẽ căng và bóng, màu tím sẫm.
- Củ sắn: Nên lựa các củ có kích cỡ nhỏ và vừa, vỏ láng, màu nâu sáng, không có chỗ nào trên thân củ bị hư thối.
- Đậu đũa: Chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.
Cách chế biến Rau củ xào thập cẩm cà ri
-
Làm sốt cà ri
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho một nửa lượng sả và ớt băm vào. Khi sả có mùi thơm thì tắt bếp, nêm vào 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện với nhau, sau đó cho 4 muỗng canh bột cà ri vào và đảo đều.
Bật lửa nhỏ, xào hỗn hợp đến khi sốt sệt lại và bột cà ri đã hoà tan vào trong sốt.
-
Xào rau củ
Cà tím, su su, cà rốt, củ sắn, đậu đũa đem cắt hạt lựu.
Lần lượt cho đậu đũa, su su vào xào với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Tiếp tục cho cà rốt, củ sắn và cà tím vào xào và đảo đều hỗn hợp.
-
Hoàn thiện món ăn
Chỉnh lửa lớn, tuốt lá cà ri cho vào chảo và đảo nhanh, cho nốt phần sả và ớt còn lại vào và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món rau củ thập cẩm xào cà ri vô cùng đơn giản, hương vị thơm ngon đến từ các loại rau củ, ăn kèm cơm nóng thì rất tuyệt vời!
Bạn vừa xem qua 2 cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri và bơ tỏi vô cùng thơm ngon, dinh dưỡng. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube Diệu Pháp Âm và TasteShare
Từ khóa: 2 Cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri và bơ tỏi,cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri,cách làm rau củ xào thập cẩm bơ tỏi,rau củ xào thập cẩm,cách làm rau củ xào thập cẩm,món xào,cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri,cách làm rau củ xào thập cẩm bơ tỏi,rau củ xào thập cẩm,cách làm rau củ xào thập cẩm,món xào,cách làm rau củ xào thập cẩm cà ri,cách làm rau củ xào thập cẩm bơ tỏi,rau củ xào thập cẩm,cách làm rau củ xào thập cẩm,món xào,