Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm rau câu lá dứa sữa dừa

2 cách làm rau câu lá dứa sữa dừa dai giòn, thơm béo ai cũng làm được

Rau câu luôn là một món tráng miệng hàng đầu trong thực đơn gia đình vào những ngày hè nóng bức. Với cách làm đơn giản mà hương vị lại cực hấp dẫn, thanh mát, ngọt ngào và giúp giải tỏa cơn nóng hiệu quả. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN thực hiện 2 món rau câu lá dứa sữa dừa dai giòn, thơm béo, ăn cực mê.

1. Rau câu lá dứa sữa dừa

Rau câu lá dứa sữa dừa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau câu lá dứa sữa dừa

Bột rau câu giòn (25gr) Nước cốt dừa Sữa đặc Lá dứa Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm rau câu lá dứa cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, chén, , rây lọc, khuôn thủy tinh,...

Cách chế biến Rau câu lá dứa sữa dừa

  • Pha và ngâm bột rau câu

    Cho 25gr bột rau câu vào nồi cùng với 1.5 lít nước, khuấy đều rồi để yên và ngâm bột rau câu trong vòng 1 giờ.

  • Pha sữa dừa và lọc nước lá dứa

    Cho vào một nồi mới 400ml nước cốt dừa và 200gr sữa đặc, khuấy thật đều để sữa đặc và nước cốt dừa hòa tan hoàn toàn vào nhau.

    Sau đó bạn lọc nước lá dứa, với 60gr lá dứa bạn xay với 600ml nước lọc. Sau khi xay thật nhuyễn hỗn hợp này, sử dụng rây lọc để lấy phần nước cốt lá dứa và bỏ đi phần xác thì ta sẽ thu được khoảng 550ml nước lá dứa.

  • Nấu rau câu lá dứa, sữa dừa

    Bắc nồi ngâm bột rau câu lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, thêm vào 300gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào và đun sôi hỗn hợp này.

    Bạn khuấy đều liên tục nồi rau câu trong khoảng 15 - 20 phút, đến khi hỗn hợp này sôi lên thì bạn tắt bếp.

    Cho khoảng 1/2 phần rau câu vừa nấu vào nồi đựng sữa dừa. Phần rau câu còn lại để nguyên trong nồi rồi đổ vào phần nước cốt lá dừa.

    Tiếp đến, bắc 2 nồi lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ và đun 2 hỗn hợp này thật sôi thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn rau câu lá dứa sữa dừa

    Trước tiên bạn đổ 2 vá canh rau câu lá dứa vào khuôn trước, đợi khoảng 5 phút thì bạn cho tiếp tục đổ lên trên 2 vá canh rau câu sữa dừa lên trên, đợi tiếp 5 phút nữa thì đổ tiếp 2 vá canh rau câu lá dứa và đợi 5 phút nữa.

    Tương tự như vậy, cứ một lớp rau câu lá dứa sẽ đến một lớp rau câu sữa dừa, bạn lần lượt đổ hết 2 phần rau câu đã nấu.

    Sau khi đã đổ xong, bạn đợi cho rau câu thật nguội, đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Rau câu lá dứa cốt dừa sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, 2 lớp rau câu xanh trắng đan xen vào nhau cực đẹp mắt.

    Khi thưởng thức, rau câu có độ giòn dai, mùi lá dứa thơm nhẹ, sữa dừa beo béo nhưng không quá ngọt nên rất thích hợp với mọi thành viên gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ em chắc chắn đều sẽ thích món tráng miệng này.

2. Rau câu lá dứa sữa dừa cà phê

Rau câu lá dứa sữa dừa cà phê
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau câu lá dứa sữa dừa cà phê

Rau câu giòn (25gr) Lá dứa Nước cốt dừa Cà phê hòa tan (15gr) Đường Muối

Mua cà phê hòa tan ở đâu?

  • Cà phê hòa tan bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hay mua online trên trang web trực tuyến hayan.vn. Bạn có thể chọn bất cứ loại cà phê hòa tan nào từ cà phê đen đến cà phê sữa tùy theo ý thích của bạn.
  • Bên cạnh đó nếu bạn có cà phê bột tại nhà thì hoàn toàn có thể tự pha cà phê để sử dụng cũng được nhé.

Nguyên liệu làm rau câu lá dứa cốt dừa cà phê

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, , rây lọc, khuôn thủy tinh,...

Cách chế biến Rau câu lá dứa sữa dừa cà phê

  • Ngâm bột rau câu

    Cho vào nồi 1.5 lít nước lọc, cùng 1 gói (25gr) bột rau câu giòn, 300gr đường và 1/3 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ và để ngâm trong khoảng 5 phút.

  • Xay và lấy nước cốt lá dứa

    Lá dứa rửa thật sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay, cho vào cối xay với 100ml nước rồi xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

    Sau đó dùng rây lượt bỏ phần xác lá dứa, chỉ giữ lại phần nước cốt lá dứa màu xanh.

  • Làm rau câu lá dứa, cốt dừa, cà phê

    Bắc nồi nước rau câu lên bếp, điều chỉnh lửa vừa và đun sôi hỗn hợp này. Trong lúc nấu bạn khuấy đều liên tục trong khoảng 15 phút, khi nước rau câu trở nên trong và đã sôi thì bạn tắt bếp.

    Sau đó, bạn chuẩn bị 2 cái tô, mỗi tô bạn múc vào khoảng 6 vá canh nước rau câu vừa nấu.

    Một tô bạn đổ phần nước cốt lá dứa đã lọc vào để làm phần rau câu lá dứa. Với tô còn lại bạn múc ra 2 muỗng canh nước rau câu để khuấy với 1 gói (15gr) cà phê hòa tan rồi đổ vào lại tô để làm rau câu cà phê.

    Phần rau câu còn lại trong nồi thì bạn cho 250ml nước cốt dừa vào khuấy đều. Tiếp đến, bạn bật bếp và đun sôi hỗn hợp này, sau khoảng 5 phút thì rau câu nước cốt dừa sôi, bạn tắt bếp.

  • Đổ khuôn 3 lớp rau câu

    Trước tiên đổ khoảng 4 muỗng canh câu câu cà phê vào khuôn, đợi 5 phút thì bạn đổ tiếp 4 muỗng canh rau câu cốt dừa vào, sau 5 phút bạn tiếp tục đổ thêm 2 muỗng canh rau câu lá dứa lên trên.

    Bạn lần lượt làm như vậy đến khi hết 3 phần rau câu là được nhé.

    Mách nhỏ:

    • Nếu rau câu trong lúc đổ thành từng lớp hơi bị đông lại làm mất độ kết dính khi đổ thêm 1 lớp lên trên. Lúc này bạn dùng 1 cây tăm quẹt vài đường trên bề mặt lớp rau câu đang đông này rồi đổ lớp tiếp theo lên là được nhé.
    • Bạn có thể dùng thêm bất cứ loại khuôn nào tùy theo sở thích của mình nhé!

    Để rau câu thật nguội thì bạn để trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Rau câu lá dứa cốt dừa cà phê hoàn thành với nhiều tầng màu sắc rất bắt mắt, rau câu còn hòa lẫn bởi mùi hương nhẹ nhàng của lá dứa, vị cà phê đắng nhẹ cùng lớp cốt dừa thơm béo vô cùng hấp dẫn.

    Món ăn vô cùng thích hợp với những ngày hè nóng bức, không những đã miệng lại còn giúp hạ nhiệt hiểu quả nữa đấy.

Bột rau câu là gì? Sự khác nhau giữa rau câu dẻo và rau câu dẻo

  • Bột rau câu là một loại bột được làm từ rong biển hoặc tảo biển tự nhiên, có tác dụng tạo độ kết dính và đông đặc cho nhiều món tráng miệng, điển hình là các món rau câu thường thấy.
  • Bột rau câu giòn có tác dụng làm đông đặc và tạo độ cứng nhẹ cho thành phẩm, còn bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm, độ núng nính cho thành phẩm.
  • Hơn nữa, bột rau câu dẻo thường sẽ được dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt, còn bột rau câu giòn sẽ được pha cùng với cà phê, lá dứa hoặc socola để tạo thêm một màu sắc khác cho thành phẩm.

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món rau câu lá dứa sữa dừa và rau câu lá dứa sữa dừa cà phê vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, mát lạnh cho ngày hè. Nhanh tay lưu lại và chiêu đãi món tráng miệng này vào cuối tuần nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Diễm NauyMón Ăn Ngon Mỗi Ngày.

Từ khóa: 2 cách làm rau câu lá dứa sữa dừa,rau câu lá dứa sữa dừa,cách làm rau câu lá dứa sữa dừa,rau câu lá dứa cốt dừa,rau câu lá dứa,cách làm rau câu lá dứa,rau câu lá dứa sữa dừa,cách làm rau câu lá dứa sữa dừa,rau câu lá dứa cốt dừa,rau câu lá dứa,cách làm rau câu lá dứa,rau câu lá dứa sữa dừa,cách làm rau câu lá dứa sữa dừa,rau câu lá dứa cốt dừa,rau câu lá dứa,cách làm rau câu lá dứa,