Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm rau bầu xào tỏi và xào thịt bò

2 cách làm rau bầu xào tỏi và xào thịt bò thơm ngon dân dã dễ làm

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn nấu 2 món xào siêu ngon, đơn giản để thưởng thức vào ngày bận rộn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món rau bầu xào tỏi và xào thịt bò này nhé!

1. Rau bầu xào tỏi

Rau bầu xào tỏi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau bầu xào tỏi

Rau bầu Tỏi Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm rau bầu xào tỏi

Cách chế biến Rau bầu xào tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau bầu bạn nhặt từ cuống đến ngọn, khi nhặt bạn hái hết lá to ở cuống, vò 1 lượt rồi vừa tước xơ vừa bẻ khúc thành các đoạn vừa ăn cho đến hết.

    Sau khi nhặt xong bạn rửa sơ rau bầu và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại lần nữa với nước sạch.

    Tỏi bạn lột vỏ đập dập.

  • Xào rau bầu

    Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho tỏi đập dập vào, phi đến khi tỏi vàng bạn cho rau bầu vào.

    Xào đều với lửa vừa khoảng 3 phút cho rau bầu chín thì bạn tắt bếp và gắp rau ra dĩa.

    Mách nhỏ: Để rau bầu xào có màu xanh đẹp mắt bạn nên đợi dầu thật nóng rồi mới cho rau bầu vào xào nha!
  • Thành phẩm

    Rau bầu xào tỏi sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của tỏi, cọng rau bầu thì mềm, ngon và có màu xanh tươi đẹp mắt. Đây là một món xào ngon, hấp dẫn nhưng vô cùng dễ thực hiện, cùng vào bếp và thử món ăn này nào!

2. Rau bầu xào thịt bò

Rau bầu xào thịt bò
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau bầu xào thịt bò

Rau bầu Thịt bò Tỏi Hành lá Dầu ăn Nước tương Muối/hạt nêm

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Khi dùng tay chạm vào thịt có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

nguyên liệu làm rau bầu xào thịt bò

Cách chế biến Rau bầu xào thịt bò

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm thịt bò trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

    Cho thịt bò vừa cắt, tỏi băm cùng 2 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm vào tô, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Cách khử mùi hôi thịt bò

    • Cách 1: Nướng chín củ gừng nhỏ sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước.
    • Cách 2: Ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại dưới nước lạnh.
    • Cách 3: Đun sôi 1 nồi nước lạnh sau đó cho thịt bò vào chần sơ khoảng 3 phút, vớt ra rửa nước lạnh.
    • Cách 4: Nướng một củ hành tím cho khô sau đó, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau bầu bạn vừa ngắt từng đoạn vừa ăn, vừa kéo loại bỏ xơ trên thân sau đó bạn rửa sơ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại nước và để ráo.

    Tiếp theo bạn bắc bếp cho 200ml nước vào nồi, đun sôi rồi cho rau bầu vào, trụng sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

    Tỏi bạn lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Đầu hành lá bạn cắt nhỏ.

  • Xào rau bầu

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn và đầu hành lá cắt nhỏ vào chảo, phi đều đến khi hành vàng thì bạn cho thịt bò đã ướp vào.

    Xào đều với lửa vừa khoảng 4 phút cho thịt bò chín 80% thì bạn cho rau bầu vào. Đảo đều khoảng 3 phút nữa cho rau bầu và thịt bò chín thì bạn nêm nếm lại gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Rau bầu xào thịt bò sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Thịt bò thì mềm, ngon vừa ăn, rau bầu thì có màu xanh mát mắt, ngọt và vô cùng bắt cơm. Cùng vào bếp và thử món xào này ngay nhé!

Cách chọn mua rau bầu tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua rau bầu có thân chắc chắn, nhiều lông tơ, có phần ngọn ngắn, khoảng cách giữa các đốt rau ngắn, phần tay cuống dài và có lá màu xanh tự nhiên.
  • Không nên chọn mua rau bầu có ngọn dài, màu xanh nhạt, các đốt rất dài, rất mềm và dễ dập, ít lá và ít lông tơ.
  • Ngoài ra bạn cũng không nên chọn mua rau bầu có vỏ mỏng, tước ra nhiều nước, tay vươn mập dài vì đây là những rau bầu bị phun thuốc kích thích.

Cách nhặt rau bầu đúng cách

  • Bước 1: Dùng tay hoặc cầm lưỡi dao tước xơ xung quanh thân rau bầu từ dưới cuống lên lá.
  • Bước 2: Ngắt từng đoạn vừa ăn, đồng thời kéo loại bỏ xơ còn sót lại trên thân rau bầu. Cứ thế lần lượt lên tới phần lá.
  • Bước 3: Tiếp tục dùng ngón tay bắt đầu từ phần đốt thân và lá, để tước ra phần xơ của gân lá.

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong 2 món rau bầu xào tỏi và xào thịt bò siêu ngon này rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công và nấu thật nhiều món ngon cho gia đình mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube nullTôm Foods

Từ khóa: 2 cách làm rau bầu xào tỏi và xào thịt bò,rau bầu xào tỏi,rau bầu xào thịt bò,rau bầu xào,rau bầu,đọt bầu,rau bầu xào tỏi,rau bầu xào thịt bò,rau bầu xào,rau bầu,đọt bầu,rau bầu xào tỏi,rau bầu xào thịt bò,rau bầu xào,rau bầu,đọt bầu,