Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding trứng trà sữa

2 cách làm pudding trứng trong trà sữa mềm mướt béo ngậy uống là ghiền

Bên cạnh trân châu mềm dẻo, pudding trứng thơm ngon béo ngậy cũng là một loại topping trà sữa được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm pudding trứng trà sữa vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp ngay nào!

1. Pudding trứng

Pudding trứng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding trứng

Lòng đỏ trứng gà Kem sữa tươi Bột gelatin Nước Đường cát trắng

Cách chọn mua trứng gà tươi

  • Đối với trứng gà công nghiệp, bạn nên chọn mua trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay thử sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu thấy sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi.
  • Bạn không nên mua những quả trứng có phần vỏ màu nhợt nhạt và xuất hiện nhiều đốm đen, khi sờ vào bề mặt láng mịn vì đây có thể là trứng gà đã để lâu rồi.
  • Ngoài ra, bạn có thể phân biệt trứng gà tươi bằng âm thanh khi lắc nhẹ quả trứng. Nếu không có tiếng động thì quả trứng đó là trứng gà tươi. Ngược lại, nếu trứng gà đã để lâu ngày, bị ung hoặc hư thì tiếng động sẽ càng lớn (do trứng bên trong di chuyển).

Nguyên liệu làm pudding trứng

Dụng cụ thực hiện

Cây đánh trứng, , nồi, hộp đựng,...

Cách chế biến Pudding trứng

  • Ngâm gelatin và đun sữa

    Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng cà phê bột gelatin vào chén 60ml nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở.

    Trong lúc đó bạn cho 180ml kem sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp và đun kem ở lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút, đến khi sữa ấm nóng (khoảng 70 độ C) .

    Lưu ý: Không nên đun sữa đến khi sôi vì có thể làm sữa bị tách béo bạn nhé!
  • Trộn hỗn hợp trứng sữa

    Bạn tách 3 lòng đỏ trứng gà và cho vào tô lớn, rồi cho tiếp 2 muỗng canh đường cát trắng vào. Dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ với đường.

    Tiếp theo, bạn đổ từ từ 1/4 hỗn hợp sữa vừa đun vào tô trứng và khuấy đều.

    Lưu ý: Không nên cho toàn bộ sữa vào cùng 1 lúc vì lúc này sữa còn nóng, sẽ làm trứng bị chín và nổi lợn cợn nhé!
  • Nấu hỗn hợp pudding

    Đổ hỗn hợp trứng sữa vừa trộn vào lại nồi, bật bếp và đun ở lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút, vừa nấu vừa khuấy liên tục. Sau đó, bạn tắt bếp và cho gelatin đã ngâm nở vào, trộn đều đến khi gelatin tan hết.

    Bạn đổ hỗn hợp pudding vừa nấu vào hộp đựng hoặc khuôn tùy thích. Cho pudding vào tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng, đến khi pudding đông lại là hoàn tất rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Pudding mềm dẻo, có màu vàng của lòng đỏ trứng vô cùng đẹp mắt. Vị thơm béo của sữa nguyên kem và béo bùi của lòng đỏ trứng càng làm dậy lên hương vị trà sữa thơm đậm, ngọt ngào phải không nào.

2. Pudding trứng bằng bột pudding

Pudding trứng bằng bột pudding
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding trứng bằng bột pudding

Bột pudding trứng Bột sữa Nước lọc Đường cát trắng Bột rau câu

Bột pudding trứng mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột pudding trứng tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc các siêu thị lớn trên toàn quốc.
  • Ngoài ra để tiết kiệm thời gian thì bạn cũng có thể đặt mua bột pudding trứng online trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm pudding trứng từ bột pudding

Cách chế biến Pudding trứng bằng bột pudding

  • Trộn hỗn hợp bột pudding

    Đầu tiên, bạn cho 100gr bột pudding trứng cùng 50gr bột sữa, 70gr đường cát trắng cùng 1 muỗng cà phê bột rau câu vào , trộn đều.

  • Nấu hỗn hợp pudding

    Tiếp đến, bạn cho 800ml nước vào nồi, bắc nồi lên bếp và đun ở lửa lớn, đến khi nước sôi lăn tăn thì đổ hỗn hợp bột pudding đã trộn ở bước 1 vào.

    Sau đó, hạ xuống lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp liên tục để pudding không bị vón cục và cháy ở đáy nồi. Bạn nấu khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp pudding tan hết và sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp ra từng khuôn tròn nhỏ hoặc khuôn chữ nhật lớn tùy thích. Bạn để pudding nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là hoàn tất.

    Lưu ý:

    • Nên cho hỗn hợp bột vào khi nước vừa sôi lăn tăn để pudding không bị vón cục, thành phẩm không được mịn.
    • Không nên nấu đến khi hỗn hợp sôi mạnh để tránh làm pudding mất mùi thơm.
  • Thành phẩm

    Pudding có màu vàng tươi, mềm dẻo núng nính. Khi ăn có vị béo bùi của bột pudding trứng, thêm vào vị thơm của bột sữa và chút ngọt nhẹ của đường, dùng làm topping cho trà sữa hoặc ăn không đều rất ngon đấy nhé!

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn 2 cách làm pudding trứng trong trà sữa thơm ngon béo bùi và vô cùng đơn giản rồi đấy. Nếu không thể đi mua trà sữa ở ngoài được thì đừng ngại xắn tay vào bếp thử tài ngay thôi!

Từ khóa: Pudding trứng trà sữa,cách làm pudding trứng trong trà sữa,pudding trứng trà sữa,cách làm thạch pudding trứng trà sữa,cách làm thạch pudding trứng,pudding trứng,cách làm pudding trứng trong trà sữa,pudding trứng trà sữa,cách làm thạch pudding trứng trà sữa,cách làm thạch pudding trứng,pudding trứng,