Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm pudding sữa

2 cách làm pudding sữa tươi và pudding sữa kẹo xốp thơm ngon béo ngậy

Pudding là một trong những món ăn vặt ngon và phổ biến hiện nay. Hãy đọc bài viết này, để HAY ĂN hướng dẫn bạn vào bếp thực hiện 2 cách làm pudding sữa tươi và pudding sữa kẹo xốp thơm ngon giải nhiệt mùa hè nhé.

1. Pudding từ sữa tươi

Pudding từ sữa tươi
  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    12 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding từ sữa tươi

Sữa tươi Whipping cream Bột bắp Tinh chất vani Đường

Dụng cụ: Nồi, đũa, tô, đĩa,...

Chuẩn bị nguyên liệu làm pudding sữa tươi

Cách chế biến Pudding từ sữa tươi

  • Đun sữa

    Đầu tiên bạn chỉ cần lấy một cái nồi, cho vào đó 400ml sữa tươi, 2 muỗng canh bột bắp, 70gr đường rồi vừa đun vừa khuấy đều khoảng 5 - 10 phút trên ngọn lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp đặc lại thì tắt lửa.

    Mẹo: Bạnkhông nên để hỗn hợp sôi mà phải canh khi hỗn hợp đặc lại bám đều quanh muỗng như hình là được.
  • Đổ khuôn

    Khi tắt lửa, bạn hãy cho ngay 2 muỗng cà phê tinh chất vani vào nồi và khuấy đều.

    Sau đó bạn chỉ cần rót hỗn hợp ra khuôn và để nguội là xong.

  • Thành phẩm

    Pudding sữa tươi khi làm xong rất mềm mịn, có vị ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi. Đây là món ăn rất phổ biến với nhiều người, bạn có thể dùng ăn vặt, ăn cùng các món nước uống như siro, sữa tươi chân châu đường đen, trà sữa, trái cây...

2. Pudding sữa kẹo xốp Mashmallow

Pudding sữa kẹo xốp Mashmallow
  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    12 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding sữa kẹo xốp Mashmallow

Sữa tươi Kẹo xốp Mashmallow Gelatin (3 lá) Hoa quả tươi các loại (cắt hạt lựu) Đường

Dụng cụ: Nồi, đũa, tô, đĩa,...

Chuẩn bị nguyên liệu làm pudding sữa kẹo xốp Mashmallow

Cách chế biến Pudding sữa kẹo xốp Mashmallow

  • Ngâm lá gelatin

    Bạn lấy 3 lá gelatin ngâm với nước lạnh trong 10 phút rồi vớt lá gelatin ra.

  • Đun sữa

    Đầu tiên bạn chỉ cần cho 250ml sữa tươi cùng 30gr đường vào 1 cái nồi, vừa đun trên lửa nhỏ và vừa khuấy đều.

    Sau khi sữa và đường hòa tan với nhau, bạn cho gelatin vào đó rồi tiếp túc khuấy đều lên.

    Mẹo: Luôn giữ hỗn hợp ở mức nhiệt độ 80 độ C, không được để hỗn hợp sôi lên.
  • Khuấy tan kẹo Mashmallow

    Khi gelatin đã tan đều bạn cho 70gr kẹo xốp Mashmallow vào hỗn hợp trên luôn và khuấy cho kẹo tan đều ra là có thể tắt bếp.

  • Đổ khuôn

    Khi hỗn hợp sữa tươi và kẹo xốp đã hòa tan vào nhau thì bạn hãy đổ chúng vào khuôn hoặc ly nhỏ rồi để ngăn lạnh trong 1 giờ là có thể lấy ra ăn được.

  • Thành phẩm

    Pudding kẹo xốp sau khi hoàn thành có vị ngọt của kẹo xốp Mashmallow cùng vị béo của sữa tươi tạo nên một hương vị vô cùng kích thích, đối với món này bạn cũng có thể làm món tráng miệng hoặc ăn vặt cùng với một chút trái cây nữa để thêm thanh mát cho cơ thể nhé.

Mẹo bảo quản pudding:

  • Bánh pudding ngon nhất là để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ rồi đem ra ăn dần.
  • Pudding bạn có thể cho vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cũng có thể bảo quản bánh được hơn 1 tuần đấy.

Vừa rồi là 2 cách làm pudding sữa tươi và pudding sữa kẹo xốp thơm ngon béo ngậy mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Hãy thực hiện thử luôn để xem có thành công ngay từ lần đầu tiền không nhé, chúc bạn may mắn.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn và kênh YouTube Feedy VN.

Từ khóa: 2 cách làm pudding sữa,cách làm pudding sữa tươi,làm pudding sữa kẹo xốp,cách làm pudding thơm ngon,làm pudding béo ngậy,vào bếp,cách làm pudding sữa tươi,làm pudding sữa kẹo xốp,cách làm pudding thơm ngon,làm pudding béo ngậy,vào bếp,cách làm pudding sữa tươi,làm pudding sữa kẹo xốp,cách làm pudding thơm ngon,làm pudding béo ngậy,vào bếp,