Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Pudding sữa dừa

2 cách làm pudding sữa dừa và pudding trái dừa thơm ngon, núng nính béo mịn

Pudding là món tráng miệng thơm ngon và rất dễ thực hiện. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giúp bạn bỏ túi thêm cho mình 2 công thức pudding hương vị mới nhé! Vào bếp và thực hiện ngay món pudding sữa dừa và pudding trái dừa ngay thôi nào!

1. Pudding sữa dừa

Pudding sữa dừa
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding sữa dừa

Sữa tươi Bột bắp (4 muỗng canh) Sữa dừa Đường nhuyễn (6 muỗng canh) Dừa khô (bào nhuyễn)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món Pudding sữa dừa

Cách chế biến Pudding sữa dừa

  • Trộn hỗn hợp sữa

    Cho 40gr bột bắp vào tô vừa dùng phới khuấy vừa cho 100ml sữa tươi vào và khuấy đều đến khi bột bắp tan hết.

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp và cho 50gr đường nhuyễn (6 muỗng canh), 100ml sữa tươi, 200ml sữa dừa vào đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa dùng phới khuấy đều để hỗn hợp không bị khét. Tiếp tục cho bột bắp vào và khấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn

    Dùng dầu thực vật thoa đều lên hộp thủy tinh để bánh không bị dính lên hộp.

    Cho bánh vào hộp và để nguội ở nhiệt độ phòng (lắc lư nhẹ hộp bánh hoặc đập nhẹ xuống bàn để bánh được dẻ và đều hơn).

  • Cắt bánh và lăn dừa

    Cho bánh ra khỏi khuôn, sau đó dùng dao cắt bánh thành những khối vuông vừa ăn.

    Lăn bánh lên dừa khô bào nhuyễn để bánh dính dừa đều ở các mặt.

    Mách nhỏ:

    • Thấm thêm dầu thực vật lên dao để cắt bánh không bị dính.
    • Lăn bánh thật nhẹ tay để tránh làm vỡ bánh.
  • Thành phẩm

    Bánh pudding sữa dừa vừa thơm từ sữa vừa béo từ dừa, cắn một miếng tan ngay trong miệng.

2. Pudding trái dừa

Pudding trái dừa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding trái dừa

Dừa khô Lá dứa Nước cốt dừa Bột gelantin Đường

Gelatin là gì?

  • Gelatin là nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen vốn có trong xương và da của động vật (ví dụ da lợn). Gelatin là một loại protein không mùi (đối với người nhạy cảm sẽ ngửi được mùi hơi hôi một chút), không vị, nhưng sẽ có loại trong suốt và có loại có màu hơi vàng.
  • Có 2 dạng gelatin phổ biến: dạng lá và dạng bột, chất lượng đều như nhau. Lưu ý nếu dùng bột gelatin, thì cứ 6gr bột galetin + 250ml chất lỏng, nếu lá gelatin, thì cứ 3 lá gelatin + 250ml chất lỏng.

Nguyên liệu làm món pudding trái dừa

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tủ lạnh, rây, hộp đựng thực phẩm, muỗng, ca đong, ...

Cách chế biến Pudding trái dừa

  • Ngâm gelantin

    Hòa 2 muỗng canh bột gelatin với 50ml nước sôi, khuấy tan.

  • Nấu pudding cốt dừa

    Đun sôi 500ml nước cốt dừa cùng với 2 lá dứa và 5 muỗng canh đường trong 15 phút. Tiếp đến, hòa gelatin đã khuấy với nước sôi lúc nãy vào cùng và khuấy đều.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Rây hỗn hợp pudding cốt dừa vừa nấu để mịn hơn thành 2 phần: 1 phần vào cốc có miệng đong và 1 phần đổ khuôn vào hộp đựng thực phẩm.

    Hỗn hợp pudding trong cốc đong bạn đổ vào lòng trái dừa khô còn cơm. Đối với phần pudding trong khay thì bạn dùng muỗng vớt hết những bọt nhỏ li ti để pudding khi đông được mịn và đẹp hơn.

    Lúc này, bạn để pudding nguội và đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút trước khi cho vào tủ lạnh.

    Mách nhỏ: Bạn không đậy nắp hộp đựng hoặc đậy miệng trái dừa lại vì sẽ làm pudding lâu đông hơn.
  • Hoàn thành

    Bạn cho vào tủ lạnh làm đông pudding trong khoảng 1 - 2 tiếng là có thể mang ra dùng.

    Đối với phần pudding trong khay bạn dùng dao lia cạnh thành hộp rồi úp lại để lại pudding dừa ra ngoài, sau đó dùng dao lưỡi sóng cắt thành những miếng vuông cho đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Pudding dừa thơm mùi dừa tự nhiên, núng nính, dẻo dẻo khi ăn sẽ rất vui miệng. Vị ngọt béo nhưng thanh mát của pudding dừa cũng sẽ khiến bạn mê đắm khi thưởng thức đó nha. Chúc các bạn ngon miệng.

Mẹo bảo quản pudding:

  • Bánh pudding ngon bảo quản tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn lấy ra lượng đủ dùng tránh để pudding ở nhiệt độ phòng quá lâu, như vậy pudding sẽ bị chảy nước, ăn không ngon.
  • Pudding bạn có thể cho vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cũng có thể bảo quản bánh được hơn 1 tuần.

Với 2 cách làm pudding sữa dừa và pudding trái dừa thơm ngon, béo ngậy này sẽ rất phù hợp cho mọi bữa tiệc cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

*Hình ảnh và công thức tham khảo tại kênh Youtube YUMMYApron

Từ khóa: Pudding sữa dừa,cách làm pudding sữa dừa,cách làm pudding dừa,pudding dừa,pudding sữa dừa,thạch pudding dừa,cách làm pudding sữa dừa,cách làm pudding dừa,pudding dừa,pudding sữa dừa,thạch pudding dừa,cách làm pudding sữa dừa,cách làm pudding dừa,pudding dừa,pudding sữa dừa,thạch pudding dừa,