Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Phở xào

2 Cách làm phở xào giòn, xào mềm cực ngon dễ làm tại nhà

Nếu bạn đã ngán với món phở truyền thống, hãy thử vào bếp cùng HAY ĂN làm món phở xào giòn và phở xào mềm vừa quen vừa lạ, rất hấp dẫn mà đơn giản ngay tại nhà nhé!

1. Phở xào giòn

Phở xào giòn
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phở xào giòn

Bánh phở tươi Thịt thăn bò Trứng gà Rau cải thìa Hành tây Cà rốt Cà chua Nấm hương Hành khô Tỏi Bột bắp Hành lá và ngò rí Gia vị (dầu hào/ bột nêm/ đường/ dầu ăn...)

Nguyên liệu làm phở xào giòn

Cách chế biến Phở xào giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Các loại rau củ rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Rau cải thìa cắt khúc vừa ăn, chẻ đôi. Cà chua bổ múi cau. Cà rốt cắt sợi.

    Hành tây bổ dọc, cắt lát mỏng. Nấm hương ngâm cho nở rồi cắt sợi.

    Thịt bò bạn để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho hơi cứng lại, sau đó lấy ra cắt thật mỏng. Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, một nửa chỗ hành tỏi băm nhỏ. Ướp thịt bò khoảng 20-30 phút để thịt bò thấm gia vị.

  • Chiên bánh phở

    Trứng gà lấy phần lòng đỏ, đánh đều.

    Bạn nhẹ nhàng tách bánh phở thành từng sợi, sau đó rắc 1 thìa cà phê bột nêm trộn đều.

    Trộn phần lòng đỏ trứng vào bánh phở cho đều.

    Tiếp theo bạn đổ bột bắp ra tô, cho bánh phở vào trộn sao cho bột bám đều vào bánh phở.

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng già. Bạn dùng chảo chống dính đế bằng nhé.

    Tiếp theo cho bánh phở vào chảo, dùng đũa đảo nhẹ khoảng 1 phút sau đó dàn đều bánh phở khắp chảo.

    Hạ lửa vừa chiên trong vòng 3 phút, khi thấy bánh phở chuyển màu vàng bạn lật lại mặt trên của bánh phở chiên tiếp 3 phút. Bánh phở vàng giòn cả hai mặt thì tắt bếp, lấy bánh phở ra đĩa.

  • Xào nguyên liệu

    Bạn cho một thìa canh dầu ăn vào chảo, trút phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Thịt bò vừa chín tái bạn trút ra đĩa.

    Cùng chảo xào thịt bò, bạn thêm vào 1/2 thìa canh dầu ăn cho hành tây vào xào chín, tiếp theo cho cải thìa và cà rốt vào xào khoảng 30 giây thì thêm nấm hương vào xào chín. Sau đó cho cà chua vào xào. Nêm một chút hạt nêm cho vừa ăn, đảo đến khi cà chua hơi mềm.

    Cuối cùng bạn đổ phần thịt bò vào chảo rau củ xào, đảo một vài lần cho đều rồi tắt bếp. Đổ phần thịt bò xào rau củ lên phở chiên giòn, trang trí món ăn và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Phở xào mềm thêm cùng với thịt bò bổ dưỡng, chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn.

2. Phở xào mềm

Phở xào mềm
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phở xào mềm

Thịt thăn bò Bánh phở Cải ngọt Hành tây Cà rốt Cà chua Hành lá Gừng tươi Hành tím Rau răm Gia vị (muối/ hạt nêm/ đường/ dầu ăn...)

nguyên liệu làm phở xào mềm

Cách chế biến Phở xào mềm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Các loại rau củ rửa sạch. Hành tím cắt mỏng.

    Cà chua, hành tây cắt múi cau.

    Cà rốt cắt sợi. Gừng cạo vỏ, cắt sợi.

    Hành lá cắt khúc khoảng 3 cm. Cải ngọt cắt khúc.

    Thịt bòđể ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt hơi cứng lại, sau đó bạn lấy thịt bò ra, cắt mỏng. Ướp thịt bò với 2 thài cà phê hạt nêm và gừng cắt sợi trong vòng 20-30 phút.

  • Luộc phở và luộc rau cải

    Bạn đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa cà phê dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho bánh phở vào xào, dùng đũa đảo cho bánh phở tơi ra, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trút bánh phở ra đĩa.

    Rau cải bạn cho vào nồi luộc sơ. Sau đó ngâm rau vào âu nước lạnh để rau được xanh.

  • Xào nguyên liệu

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Cho hành tím vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Thịt bò vừa chín tái bạn trút thịt bò ra đĩa.

    Cùng chảo đó bạn thêm vào 1 thìa canh dầu ăn, cho lần lượt các nguyên liệu gồm cà rốt, cà chua, hành tây, rau cải ngọt vào xào. Vừa xào vừa nêm thêm một ít hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Khi rau củ đã chín bạn cho hành lá, bánh phở, rau răm, thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp. Trang trí món ăn cho đẹp mắt và thưởng thức.

Một số mẹo để món ăn được ngon hơn

  • Món ăn đạt yêu cầu khi bánh phở chiên bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm. Thịt bò mềm không dai, rau củ xào không bị nát, màu sắc hòa quyện, bắt mắt.
  • Khi làm món phở xào giòn bạn lưu ý lúc chuẩn bị bánh phở thật nhẹ nhàng để bánh phở không bị đứt, nát.
  • Thịt bò trước khi cắt để tủ lạnh giúp thịt cứng lại dễ cắt hơn. Lúc cắt thịt bò bạn chú ý thớ thịt, không cắt theo thớ dọc, khi nấu thịt sẽ rất dai. Xào thịt bò không xào quá lâu, thịt bị dai và mất độ ngọt đặc trưng của thịt bò.
  • Để tăng thêm hương vị cho món phở xào bạn có thề dùng kèm với nước tương tỏi ớt.
  • Bạn chú ý khi sơ chế thịt bò, không cắt thịt theo thớ dọc thịt sẽ bị dai. Khi xào bò bạn xào nhanh tay trên lửa lớn, không xào bò quá lâu bò bị cứng và mất vị ngọt đặc trưng.

Trên đây là bài hướng dẫn nấu hai món phở xào giòn và phở xào mềm, hy vọng bạn sẽ có được những món ăn ngon miệng với gia đình. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Phở xào,cách làm phở xào giòn,cách làm phở xào,phở xào bò,phở xào,các món xào ngon,cách làm phở xào giòn,cách làm phở xào,phở xào bò,phở xào,các món xào ngon,cách làm phở xào giòn,cách làm phở xào,phở xào bò,phở xào,các món xào ngon,