Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm phở xào gà

2 cách làm phở xào gà thơm ngon lạ miệng đơn giản dễ làm

Hôm nay HAY ĂN sẽ mách nhỏ với bạn 2 cách làm phở xào gà thơm ngon lạ miệng đổi khẩu vị cho những ngày chán cơm mà lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp thực hiện món xào này ngay nhé!

1. Phở xào tim gà

Phở xào tim gà
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phở xào tim gà

Bánh phở (tươi) Tim gà Nấm hải sản Cà rốt Hành tây Cần tây Tỏi Hành tím (khô) Bột sắn dây Giấm Dầu ăn Hạt nêm Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tim gà tươi ngon

  • Để đảm bảo món ăn được thơm ngon bạn nên mua tim gà mới mổ tại lò vào buổi sáng sớm.
  • Tim gà mới có màu đỏ hồng và không bị hôi, chuyển màu thâm xỉn hay tái xanh.
  • Khi dùng tay chạm vào thấy tim gà có độ đàn hồi, không bị nhớt.

Cách chọn mua nấm hải sản tươi ngon

  • Khi mua nấm bạn cần chú ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng và nguồn gốc trên bao bì sản phẩm.
  • Chọn nấm tươi, mũ nấm chắc, màu trắng và bóng, thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, không bị dập nát.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt có màu cam đậm, vỏ tươi sáng, không bị dập nát, cuống còn tươi.
  • Củ thuôn dài về phần đuôi, ít mắt, cứng, cầm nặng và chắc tay.
  • Không nên mua những củ có mùi hôi, cuống héo hay thân bị cong.

Nguyên liệu làm phở xào lòng gà

Cách chế biến Phở xào tim gà

  • Sơ chế lòng gà

    Tim gà mua về đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, dùng tay bóp nhẹ nhàng để sạch chất bẩn, sau đó rửa lại với nước.

    Cách khử mùi hôi tim gà:

    • Cách 1: Bạn rửa tim gà với nước sạch sau đó cho muối vào chà xát mạnh khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
    • Cách 2: Ngoài ra bạn có thể cho hỗn hợp rượu trắng hoặc giấm vào tim gà rồi vò, bóp khoảng 2 phút để khử mùi hôi.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau.

    Rau cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 2 lóng tay.

    Nấm hải sản cắt bỏ phần chân nấm rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành tím khô lột vỏ, cắt lát mỏng.

    Cho 2 muỗng canh bột sắn vào chén khuấy đều với 100ml nước lọc.

  • Xào phở

    Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho phần bánh phở vào xào đến khi sợi phở săn lại thì cho ra dĩa.

    Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo với 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi thơm rồi cho tim gà vào đảo đều đến khi tái lại. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi cho phần cà rốt cắt sợi vào xào để hỗn hợp chín đều rồi cho ra dĩa.

    Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo với 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi vàng rồi cho nấm hải sản, hành tây vào đảo đều 2 phút. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều. Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm còn lại và phần cần tây đã cắt vào chảo xào thêm 1 phút thì cho ra dĩa.

    Tiếp theo cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn với phần hành tím cắt lát vào phi thơm rồi cho phần bột sắn dây đã pha vào đảo đều đến khi nước sôi.

    Sau đó cho phần toàn bộ phần nguyên liệu đã xào vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng canh giấm vào đun đến khi nước sệt lại.

    Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho vào dĩa phở đã xào nữa là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Món phở xào lòng gà có mùi thơm lan tỏa hấp dẫn. Bánh phở mềm dai ăn cùng với tim gà giòn sần sật và các loại rau củ thấm gia vị thì vô cùng kích thích vị giác đấy!

2. Phở xào thịt gà

Phở xào thịt gà
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phở xào thịt gà

Bánh phở (khô) Thịt gà (ức) Rau cải Ớt chuông Giá Hành tây Hành boa rô Tỏi Bột bắp Bột nở Nước tương Dầu hào Dầu ăn Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Ức gà có lớp da hồng hào, lớp thịt màu vàng tự nhiên.
  • Miếng ức khô ráo, có độ đàn hồi tốt.
  • Nếu bạn mua ức đã lột sẵn da thì nên quan sát kỹ nếu lớp mỡ có màu trắng thì nên mua.
  • Ức gà có những sọc kẽ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít.
  • Bạn không nên mua những miếng ức bị bầm tím hay có mùi hôi lạ.

Cách chọn mua rau cải tươi ngon

  • Chọn rau có màu xanh tươi, lá trơn láng.
  • Cọng rau to vừa phải, phần bẹ dưới phình ra, khi cầm thấy chắc, nặng tay.
  • Không nên mua rau đã bị dập nát, có vết thâm đen, hư thối hay bị khô héo.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Bạn nên chọn ớt chuông có đáy chia làm 3 phần bằng nhau vì ớt này khi xào sẽ ngon, giòn hơn.
  • Quả ớt có màu sắc tươi sáng, bề mặt nhẵn bóng, trơn láng
  • Phần cuống tươi, khi cầm lên thấy nhẹ tay.
  • Tránh chọn quả bị thâm, úng nước hay da bị nhăn nheo.

Nguyên liệu làm phở xào thịt gà

Cách chế biến Phở xào thịt gà

  • Sơ chế ức gà

    Ức gà mua về ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần, để ráo.

    Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, thêm vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/3 muỗng cà phê bột nở, trộn đều.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi. Giá rửa sạch, để ráo.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô cắt lát mỏng.

  • Trụng phở

    Cho phần bánh phở khô vào nước sôi trụng khoảng 30 giây rồi vớt ra để phở chín vừa đủ.

  • Xào ức gà

    Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 1/2 phần hành boa rô và 1/2 phần hành tây đã cắt vào đảo đều rồi cho tiếp phần ức gà vào đến khi thịt gà chín đều thì cho ra dĩa.

  • Xào phở

    Cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm và phần hành tây còn lại vào đảo đều rồi cho phở vào xào 1 phút.

    Nêm vào 3 muỗng cà phê nước tương, trộn đều đến khi sợi phở săn lại thì cho phần ức gà đã xào vào đảo đều.

    Sau đó cho ớt chuông vào xào đến khi vừa chín rồi cho tiếp cải vào đảo đều khoảng 2 - 3 phút.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, phần hành boa rô còn lại vào trộn đều 3 phút rồi cho giá vào xào 2 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món phở xào thịt gà có màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm đặc trưng.

    Thịt gà chín mềm, vị ngọt tự nhiên. Bánh phở mềm dai, không bị bở, thấm gia vị hấp dẫn vô cùng kết hợp với các loại rau củ tươi giòn chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng bỏ qua.

Nơi mua bánh phở. Cách chọn mua bánh phở làm phở xào

  • Khi mua bánh phở tươi nên chọn sợi láng mịn, thơm mùi bột gạo, có độ dai, mềm và độ đàn hồi nhất định khi kéo.
  • Bạn có thể mua bánh phở tươi tại chợ vào buổi sáng sớm hay các cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng của bánh.
  • Khi chọn mua bánh phở khô bạn nên chọn loại có sợi còn còn nguyên vẹn, không bị bể, mốc hay có mùi hôi lạ. Cần chú ý hạn sử dụng và nguồn gốc sản xuất để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Bạn sẽ dễ dàng mua được bánh phở khô tại các cửa hàng tạp hóa hay hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể làm bánh phở tại nhà với công thức đơn giản đến từ HAY ĂN.

Trên đây là 2 cách làm phở xào gà thơm ngon lạ miệng mà lại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài cùng HAY ĂN ngay nào!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Sự Kiện -Tiệc CướiTam's Cooking.

Từ khóa: 2 cách làm phở xào gà,phở xào gà,phở xào thịt gà,cách làm phở xào,phở xào,cách nấu phở xào,phở xào gà,phở xào thịt gà,cách làm phở xào,phở xào,cách nấu phở xào,phở xào gà,phở xào thịt gà,cách làm phở xào,phở xào,cách nấu phở xào,