Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách phô mai viên chiên giòn, phô mai viên chiên bọc trứng muối

2 cách làm phô mai viên chiên giòn và chiên bọc trứng muối thơm ngon

Các món ăn vặt từ phô mai luôn được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và vị thơm béo đặc trưng. Xem ngay 2 công thức làm món phô mai viên chiên giòn, phô mai viên bọc trứng muối thơm ngon và vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!

1. Phô mai viên chiên giòn

Phô mai viên chiên giòn
  • Chế biến

    20 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phô mai viên chiên giòn

Phô mai mozzarella Bột mì Trứng gà Bột chiên xù

nguyên liệu làm phô mai viên chiên giòn

Cách chế biến Phô mai viên chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đập 2 quả trứng gà vào tô và dùng phới đánh cho tan

    Cho phần bột mì và bột chiên xù ra 1 cái dĩa lớn.

    Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ khoảng 1 - 2 cm. Sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút.

  • Nhúng phô mai qua bột

    Lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và nhúng lần lượt phô mai qua bột mì, trứng gà rồi lăn qua bột xù.

    Lưu ý: Bạn có thể thực hiện các bước như trên một lần nữa để món ăn có lớp vỏ giòn ngon, hấp dẫn hơn nhé!

  • Chiên phô mai

    Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn rồi đun nóng.

    Dầu ăn nóng thì bạn cho lần lượt từng viên phô mai đã nhúng qua bột vào chiên với lửa vừa.

    Tiếp tục chiên cho đến khi viên phô mai vàng đều là được.

  • Thành phẩm

    Phô mai viên chiên theo công thức này sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm bên trong thì mềm mại béo ngậy. Ăn cùng với tương ớt nữa thì chắc chắn sẽ vô cùng ngon miệng đấy!

2. Phô mai viên chiên giòn bọc trứng muối

Phô mai viên chiên giòn bọc trứng muối
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Phô mai viên chiên giòn bọc trứng muối

Phô mai Trứng muối Bột chiên giòn Bột chiên xù Trứng gà Tỏi băm Ớt băm Hành lá

nguyên liệu làm phô mai chiên giòn bọc trứng muối

Cách chế biến Phô mai viên chiên giòn bọc trứng muối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn đem hành lá đi rửa sạch rồi cắt nhỏ để làm mỡ hành.

    Bào sợi nhỏ phô mai vào 1 cái tô rồi cho vào đó tỏi băm ớt băm và mỡ hành rồi trộn đều.

    Lưu ý: Bạn không nêm gia vị vào mỡ hành cũng như vào phô mai, vì phô mai đã có sẵn vị mặn.

    Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đem hấp cách thủy khoảng 5 - 7 phút cho trứng chín.

  • Bọc viên phô mai

    Cho từng viên trứng muối vào vào dĩa phô mai và bọc phô mai bên ngoài lòng đỏ trứng.

    Sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh viên phô mai để định hình cho chúng.

  • Chiên phô mai viên

    Đập 2 quả trứng gà vào tô và đánh cho tan.

    Cho bột mì và bột chiên xù ra 2 cái dĩa riêng.

    Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 chén dầu ăn rồi tiến hành đun nóng.

    Lần lượt nhúng viên phô mai qua bột mì, trứng gà rồi bột chiên xù.

    Cho từng viên phô mai vào chảo chiên với lửa vừa cho đến khi viên phô mai vàng đều là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Phô mai viên bọc trứng muối là món ăn vô cùng hấp dẫn. Phô mai thơm béo với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì có vị mặn mặn của trứng muối. Ăn kèm với tương ớt hay tương chua ngọt đều rất tuyệt vời nhé.

Thật dễ dàng để thực hiện món ăn hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ành và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: 2 cách phô mai viên chiên giòn, phô mai viên chiên bọc trứng muối,cách làm phô mai viên chiên giòn,cách làm phô mai viên bọc trứng muối,cách làm phô mai viên,cách làm phô mai chiên,phô mai viên,cách làm phô mai viên chiên giòn,cách làm phô mai viên bọc trứng muối,cách làm phô mai viên,cách làm phô mai chiên,phô mai viên,