Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Patbingsu (bingsu đậu đỏ) và injeolmi bingsu

2 cách làm patbingsu (bingsu đậu đỏ) và injeolmi bingsu mát lạnh cực đã

Những ngày thời tiết nóng nực thì bingsu chắc chắn sẽ là món tráng miệng cực kì lí tưởng và lạ vị. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay để tham khảo qua 2 cách làm patbingsu đậu đỏ và injeolmi bingsu đơn giản tại nhà nhé!

1. Injeolmi bingsu (bingsu bánh gạo)

Injeolmi bingsu (bingsu bánh gạo)
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Injeolmi bingsu (bingsu bánh gạo)

Bột nếp Bột đậu nành Sữa tươi Sữa đặc Hạt nhân lát Nước lọc

Bột đậu nành mua ở đâu?

  • Bột đậu nành bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm bột đậu nành bằng cách rang chín hạt đậu nành rồi đem xay và nghiền nhuyễn mịn thành bột nhé!

Hình ảnh nguyên liệu thực hiện món Bingsu đậu đỏ

Dụng cụ thực hiện

Âu inox, , muỗng, máy xay đá bào, khay đá,...

Cách chế biến Injeolmi bingsu (bingsu bánh gạo)

  • Làm đông sữa

    Cho 300ml sữa tươi lần lượt vào các khay đá, sau đó mang đi cấp đông trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

  • Trộn bột nếp

    Cho 100gr bột nếp vào âu inox rồi thêm vào 100ml nước lọc, sau đó dùng tay trộn thật đều để bột hòa với nước và tránh bị vón cục. Nếu bột nhão thì cho thêm bột vào, nếu bột khô thì cho thêm một ít nước lọc vào.

    Tiến hành nhào đều tay cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn, không dính tay là đạt rồi chia bột thành nhiều viên nhỏ vừa ăn.

  • Luộc bánh gạo injeolmi

    Bắc nồi lên bếp và nấu sôi nước, khi nước đã sủi bọt tăm thì thả viên bột nếp vừa nặn vào nấu chín.

    Chuẩn bị sẵn 1 thau nước lạnh, khi bột đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì vớt ra, ngâm vào thau để bột được dẻo và dai ngon hơn.

    Sau khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo, sau đó cho viên nếp lăn qua 100gr bột đậu nành, chú ý lăn đều tay để bột đậu nành được phủ đều trên bề mặt.

  • Làm injeolmi bingsu

    Lấy 2 viên đá sữa đã cấp đông ra khỏi tủ lạnh, đặt vào máy làm đá bào và bắt đầu xay nhuyễn.

    Cho đá bào ra tô, múc 100gr bột đậu nành còn lại rải đều lên bề mặt. Tiếp theo xếp các viên bánh gạo injeolmi lên trên, rưới 2 muỗng sữa đặc đều khắp tô bingsu và cuối cùng là rắc thêm hạt hạnh nhân lát lên trên là xong rồi.

  • Thành phẩm

    Injeolmi bingsu mát lạnh béo ngậy vị sữa, kèm với bánh gạo injeolmi dai dai, hòa quyện cùng vị thơm thanh tao, bùi bùi của bột đậu nành tạo nên món ăn tráng miệng hấp dẫn, càng ăn càng thích.

2. Patbingsu (bingsu đậu đỏ)

Patbingsu (bingsu đậu đỏ)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Patbingsu (bingsu đậu đỏ)

Sữa tươi Đậu đỏ Bánh gạo injeolmi Đường Muối

Cách chọn mua đậu đỏ ngon

  • Chọn những hạt căng tròn, dùng móng tay bấm vào hạt đậu đỏ thấy còn cứng không bị tạo mùn là hạt đậu đỏ mới.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Nguyên liệu thực hiện món bingsu đậu đỏ

Cách chế biến Patbingsu (bingsu đậu đỏ)

  • Làm đông sữa

    Cho 500ml sữa tươi vào túi zip, sau đó mang đi cấp đông khoảng 3 tiếng trong tủ lạnh.

  • Ngâm và nấu đậu đỏ

    Rửa sạch 500gr đậu đỏ với nước, sau đó bắc nồi lên bếp để tiến hành nấu đậu đỏ, chú ý để lửa lớn cho đến khi nồi đậu sôi hẳn.

    Đổ bỏ nước nấu đầu tiên, tiếp tục rửa qua đậu với nước lạnh cho nguội hẳn.

    Nấu sôi nước và cho đậu vào nấu tiếp lần 2 cho đến khi được hầm nhừ. Chú ý để lửa nhỏ lại và khuấy đậu đều tay mỗi 5 phút để đậu không bị khét và chín đều hơn.

    Nấu trong khoảng 30 - 40 phút đến khi 2/3 số đậu trong nồi đã nhừ thì tiến hành công đoạn sên đậu đỏ.

  • Sên đậu đỏ

    Cho lần lượt 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào nồi đậu đỏ, sau đó đảo đều tay để hòa tan gia vị hoàn toàn. Nếu nồi đã cạn nước nhiều thì bạn có thể cho thêm vào khoảng 100ml nước.

    Để lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp sủi bọt tăm thì nhấc nồi ra, để nguội.

    Mẹo: Để hỗn hợp nhanh nguội, bạn có thể đặt nồi vào thau nước lạnh.
  • Làm patbingsu

    Lấy sữa đã đông trong tủ lạnh ra, vò nát túi zip hoặc dùng chày nghiền nhuyễn rồi cho ra tô, sau đó múc đậu đỏ đã sên lên trên phần đá bào.

    Cắt nhỏ bánh gạo injeolmi thành từng viên vừa ăn, cẩn thận xếp từng viên phủ đầy tô patbingsu, như vậy là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Patbingsu đậu đỏ hòa quyện giữa vị ngọt thanh, bùi bùi của đậu đỏ cùng vị béo ngậy, thơm dịu của sữa ăn kèm với topping bánh gạo dai dai sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày nóng nực đấy!

Patbingsu, injeolmi bingsu là gì?

  • Patbingsu hay còn gọi là bingsu đậu đỏ, là sự kết hợp giữa đá bào và mứt đậu đỏ sên với đường cùng với 1 số topping khác ăn kèm. Patbingsu là vị bingsu đầu tiên kể từ khi món tráng miệng này ra đời ở Hàn Quốc.
  • Injeolmi bingsu hay còn gọi là bingsu bánh gạo, là sự kết hợp giữa đá bào, bánh gạo injeolmi và bột đậu nành rang và hạnh nhân rắc lên trên.
  • Patbingsu và injeolmi bingsu đều có hương vị thanh nhẹ của sữa, ăn với đậu đỏ ngọt ngọt hay bánh gạo dẻo dai thêm bột đậu nành bùi bùi. Bingsu mát lạnh giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực thì rất tuyệt đấy nhé!

Qua bài viết này, HAY ĂN hi vọng bạn đã bỏ túi được thêm 2 cách làm patbingsu (bingsu đậu đỏ) và injeolmi bingsu mới mẻ và không kém phần hấp dẫn để cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ cảm nhận nhé!

Từ khóa: Patbingsu (bingsu đậu đỏ) và injeolmi bingsu,cách làm patbingsu,injeolmi bingsu,patbingsu,bingsu đậu đỏ,cách làm bingsu,cách làm patbingsu,injeolmi bingsu,patbingsu,bingsu đậu đỏ,cách làm bingsu,cách làm patbingsu,injeolmi bingsu,patbingsu,bingsu đậu đỏ,cách làm bingsu,