Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Panna cotta dừa, Panna cotta dừa caramel

2 cách làm panna cotta dừa ngọt béo mướt mềm cực đơn giản

Panna cotta dường như là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi độ mềm mịn, béo ngọt vô cùng thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN đổi vị với 2 món panna cotta dừa để thực đơn của mình thêm phần phong phú nhé! Vào bếp thôi!

1. Panna cotta dừa

Panna cotta dừa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Panna cotta dừa

Nước cốt dừa Kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy cream) Gelatin Đường Tinh chất vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Panna cotta dừa

Cách chế biến Panna cotta dừa

  • Ngâm gelatin

    Đầu tiên, ngâm 4 lá gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm.

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml nước cốt dừa, 400ml heavy cream, 80gr đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Dùng phới khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, đường tan.

    Tiếp theo, vắt khô nước gelatin, sau đó cho vào nồi và tiếp tục khuấy cho tan thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn

    Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hoặc chén, để nguội sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng.

  • Thành phẩm

    Cho panna cotta ra dĩa, trang trí thêm 1 ít trái cây tươi, rưới lên mặt 1 ít mật ong là có thể thưởng thức.

    Panna cotta dừa mềm mịn, núng nính, ngọt ngọt béo ngậy vị sữa dừa, ăn kèm cùng trái cây tươi mọng nước mang vị chua chua, ngon hết sẩy!

2. Panna cotta dừa caramel

Panna cotta dừa caramel
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Panna cotta dừa caramel

Bột gelatin Kem sữa tươi (whipping cream hoặc heavy cream) Nước cốt dừa Sữa tươi không đường Đường Cơm dừa sấy khô Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Panna cotta dừa caramel

Cách chế biến Panna cotta dừa caramel

  • Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 1

    Cho vào chén 25ml nước lạnh, 5gr bột gelatin, khuấy đều và ngâm hỗn hợp trong 10 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml sữa tươi không đường, 150ml nước cốt dừa, 20gr đường. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đạt 80 độ C, bốc hơi nóng.

    Kế đến, bạn cho vào thêm phần gelatin đã ngâm nở, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp.

  • Đổ khuôn lần 1

    Chuẩn bị 1 cái khay có lót khăn ở bên trong, sau đó bạn nhét ly vào giữa hơi nghiêng một chút.

    Kế đến, đổ hỗn hợp pudding sữa vào rồi để đông trong ngăn đá tủ lạnh 1 giờ.

  • Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 2

    Cho vào chén 40ml nước lạnh, 8gr bột gelatin, khuấy đều và ngâm 10 phút cho nở.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 210ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi, đun hỗn hợp đến khi ấm nóng 80 độ C và bốc hơi nóng. Lúc này, cho phần gelatin đã ngâm nở vào, khuấy cho tan rồi tắt bếp.

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 35gr đường, 30ml nước lọc, đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián.

    Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp sữa vào, khuấy đều cho hòa quyện thì tắt bếp.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt rồi để nguội.

  • Thắng đường caramel

    Cho vào chén 25ml nước lạnh, 5gr bột gelatin, khuấy đều và ngâm nở hỗn hợp 10 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 10gr đường, 15ml nước, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián.

    Tiếp theo, cho vào thêm 30ml nước, phần gelatin đã ngâm mềm, khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp.

  • Đổ khuôn lần 2

    Đổ hỗn hợp sữa caramel vào khuôn bánh ban đầu, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng cho mặt bánh săn lại.

    Kế đến, đổ phần caramel đã để nguội lên mặt bánh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

  • Thành phẩm

    Để bánh có mùi vị ngon hơn, bạn có thể rắc lên mặt một lớp cơm dừa sấy khô nhé.

    Từng muỗng Panna cotta dừa caramel mềm thơm, dẻo mịn, các tầng vị đan xen với nhau 1 cách rất hài hòa, vừa ngọt vừa béo thêm chút đắng nhẹ từ caramel, cực kỳ thơm ngon.

Gelatin là gì?

  • Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.
  • Bạn có thể mua gelatin tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nước cốt dừa mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, hoặc sạp bán dừa tươi. Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa đóng lon tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc thuận tiện hơn mua online tại trang web hayan.vn.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa vô cùng đơn giản tại nhà theo chỉ dẫn của HAY ĂN nữa nhé.

Vậy là 2 món bánh panna cotta dừa vô cùng hấp dẫn của HAY ĂN đã sẵn sàng cho bạn rồi đây. Được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon cùng gia đình, bạn bè vào những buổi trà chiều thì còn gì bằng bạn nhỉ?

Từ khóa: Panna cotta dừa, Panna cotta dừa caramel,cách làm bánh,làm bánh,panna cotta,bánh dừa,caramel,cách làm bánh,làm bánh,panna cotta,bánh dừa,caramel,cách làm bánh,làm bánh,panna cotta,bánh dừa,caramel,