Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Cách làm pad Thái chay với 2 loại nước sốt

2 Cách làm pad Thái chay với 2 loại nước sốt siêu ngon siêu hấp dẫn

Pad Thái là một món xào nổi tiếng của đất nước chùa vàng Thái Lan. Hôm nay HAY ĂN sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện món chay với 2 cách làm pad Thái chay với 2 loại nước sốt siêu hấp dẫn, thơm ngon.

1. Pad Thái với sốt tương đậu

Pad Thái với sốt tương đậu
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pad Thái với sốt tương đậu

Hủ tiếu Đậu hũ Me không hạt Hẹ Nấm hào (hoặc nấm bào ngư) Giá Hành boa rô Tương đậu nành Đường thốt nốt Bột ớt Đậu phộng rang băm nhỏ

Cách chọn mua đậu hũ (đậu phụ) ngon

  • Đậu hũ ngon sẽ có màu trắng. Ngược lại, đậu hũ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì sẽ càng nhiều thạch cao. Do đó, bạn nên tránh mua những miếng đậu hũ có màu vàng hoặc ngả vàng.
  • Nếu sờ đậu hũ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng thì không nên mua.
  • Những miếng đậu nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì.
  • Đậu hũ ngon sẽ có vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu chứa nhiều thạch cao sẽ có vị chát.
  • Ngoài ra để đảm bảo chất lượng và vệ sinh, bạn có thể tự làm đậu hũ tại nhà.

Nguyên liệu làm pad Thái sốt tương đậu

Cách chế biến Pad Thái với sốt tương đậu

  • Ngâm hủ tiếu

    400gr hủ tiếu đem ngâm trong nước lạnh khoảng 10 tiếng, hoặc ngâm trong nước nóng ấm từ 20 – 30 phút. Sau khi ngâm cắt hủ tiếu thành cọng vừa ăn.

  • Làm nước me

    Bắc nồi nước lên bếp, cho 50gr me không hạt vào nấu cho mềm để làm nước me. Khi nước sôi thì tắt bếp, đem lọc qua ray lấy nước.

  • Chiên đậu hũ và chiên nấm

    Đậu hũ đem hút ráo nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nấm đem rửa sơ, sau đó xé thành miếng nhỏ.

    Cho đậu hũ vào chảo dầu chiên vàng đều với lửa lớn, chú ý đợi đậu hũ vàng một mặt mới trở mặt còn lại để đậu không bị nát, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.

    Tiếp tục cho nấm vào chiên nhanh để nấm giòn, không bị hút dầu và ra nước.

  • Làm sốt

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 20gr boa rô vào phi thơm. Tiếp tục cho 3 muỗng canh tương đậu nành, 25gr đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê bột ớt, 100ml nước me, 100ml nước nấm chảy ra. Nấu đến khi tan đường thì cho ra tô riêng.

  • Trộn hủ tiếu

    Đem trộn hủ tiếu với 4 muỗng canh sốt, trộn đều để hủ tiếu thấm gia vị.

  • Xào hủ tiếu

    Cho khoảng 1.5 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hủ tiếu đã trộn vào xào, đảo đều trong 1 – 2 phút với lửa lớn, cho chả cá cắt khúc, đậu hũ và nấm vào, nêm vào thêm 4 muỗng canh sốt. Thêm giá và hẹ lên trên, xào và đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp, bày ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món pad Thái sốt tương đậu vô cùng hấp dẫn, độc đáo, hương vị chua ngọt đậm đà, sẽ rất thích hợp vào những ngày ngán cơm đấy!

2. Pad Thái với sốt gấc

Pad Thái với sốt gấc
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pad Thái với sốt gấc

Hủ tiếu (Loại sợi dày) Nấm đùi gà Nấm bào ngư Giá Boa rô cắt mỏng Hạt nêm Nước mắm Sốt gấc Dầu hào Tương cà Tương ớt Nước cốt me

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm pad Thái sốt gấc

Cách chế biến Pad Thái với sốt gấc

  • Sơ chế nấm

    Nấm đùi gà đem rửa sơ, cắt sợi nhỏ. Nấm bào ngư cũng đem rửa sơ qua và đem xé thành lát nhỏ.

    Mách nhỏ: Không rửa nấm quá kỹ nấm sẽ mất chất dinh dưỡng, mất ngọt và mất ngon.
  • Làm sốt pad Thái

    Trộn đều hỗn hợp gồm 2.5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh sốt gấc, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước cốt me. Khuấy đều hỗn hợp để làm sốt pad Thái.

  • Xào nấm

    Bắc chảo lên bếp với 4 muỗng canh dầu, cho boa rô cắt mỏng vào phi thơm, sau đó cho nấm đùi gà và nấm bào ngư cắt sợi vào xào đều, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm. Xào đến khi nấm chín thì gắp ra.

    Mách nhỏ:

    • Khi xào không cho nhiều dầu và xào với lửa lớn nấm sẽ không ra nhiều nước.
    • Nấm xào vừa chín tới không xào quá lâu nấm sẽ ra hết nước ngọt mất ngon.
  • Xào hủ tiếu

    Cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì tắt bếp, cho hủ tiếu vào đảo đều, sau đó cho sốt vào, tiếp tục đảo đều cho hủ tiếu thấm đều sốt và lên màu.

    Bật lửa lớn, xào cho hủ tiếu nóng lên thì cho nấm vào đảo đều và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món pad Thái sốt gấc vừa chua chua, ngọt ngọt, vô cùng thanh đạm, hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với gia đình và bạn bè đấy!

Mẹo thực hiện thành công

  • Xào hủ tiếu lửa lớn để hủ tiếu không bị gãy.
  • Nên trộn hủ tiếu trước cho thấm sốt rồi mới đem xào với lửa lớn để không bị nát.

Không khó để thực hiện 2 cách làm pad Thái chay hấp dẫn đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Diệu Pháp ÂmVành Khuyên Lê

Từ khóa: 2 Cách làm pad Thái chay với 2 loại nước sốt,pad Thái sốt gấc,pad Thái sốt tương đậu,pad Thái chay,món chay,pad Thái sốt gấc,pad Thái sốt tương đậu,pad Thái chay,món chay,pad Thái sốt gấc,pad Thái sốt tương đậu,pad Thái chay,món chay,