Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm ốc móng tay xào rau muống thơm ngon đậm đà hấp dẫn
1. Ốc móng tay xào rau muống
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào rau muống
Ốc móng tay Rau muống Tỏi băm Dầu hào Dầu ăn Nước vo gạo Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua rau muống tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những bó rau muống nhìn còn tươi, lá có màu xanh, toàn thân nguyên vẹn, khô ráo và không bị sâu, úng.
- Bạn có thể thử ngắt nhẹ phần thân rau muống, thấy giòn là rau muống còn tươi, nếu thấy phần cọng dai, khó ngắt thì không nên chọn.
- Bạn không nên chọn những cọng rau quá giòn, nhìn bề ngoài lá có màu xanh đậm, bề mặt bóng và mướt. Rau muống loại này thường được dùng quá nhiều phân bón đạm, không tốt cho sức khoẻ.
- Rau muống bạn không nên chọn mua những bó có phần cọng quá to, thay vào đó nên chọn những bó có cọng vừa phải, ngọn nhỏ, sẽ ngon và giòn hơn rất nhiều.
Cách chế biến Ốc móng tay xào rau muống
-
Sơ chế ốc móng tay
Ốc móng tay mua về ngâm trong nước vo gạo 1 tiếng rồi rửa với nước nhiều lần cho sạch cát.
Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho ốc vào đảo khoảng 2 phút để ốc bung vỏ thì vớt ra tách lấy phần thịt.
-
Sơ chế và trụng rau muống
Rau muống lặt bỏ lá và phần cọng già cứng, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
Chần sơ rau muống trong nồi nước sôi với 1/2 muỗng canh muối khoảng 1 phút rồi cho vào thau đá lạnh ngâm 5 phút thì vớt ra, để ráo nước.
-
Xào ốc móng tay
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 3 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp theo cho phần ốc đã luộc sơ vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút.
Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều 3 phút.
Sau đó cho rau muống đã chần sơ vào đảo đều thêm 1 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món ốc móng tay xào rau muống với mùi thơm đặc trưng của ốc cùng với màu sắc đẹp mắt. Thịt ốc béo béo, giòn giòn ăn cùng với rau muống giữ được độ giòn, vị ngọt tự nhiên hấp dẫn vô cùng đấy!
Bạn cũng có thể cùng anh Thanh Hòa thực hiện món ốc móng tay xào rau muống theo công thức mà anh ấy chia sẻ nhé! Món ăn với cách xào đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Thử ngay thôi nào!
2. Ốc móng tay xào mì rau muống
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào mì rau muống
Ốc móng tay Rau muống (1/3 bó) Hành lá (lấy phần đầu hành) Tỏi Hành tím Dầu hào Dầu ăn MuốiCách chọn mua rau muống tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những bó rau muống nhìn còn tươi, lá có màu xanh, toàn thân nguyên vẹn, khô ráo và không bị sâu, úng.
- Bạn có thể thử ngắt nhẹ phần thân rau muống, thấy giòn là rau muống còn tươi, nếu thấy phần cọng dai, khó ngắt thì không nên chọn.
- Bạn không nên chọn những cọng rau quá giòn, nhìn bề ngoài lá có màu xanh đậm, bề mặt bóng và mướt. Rau muống loại này thường được dùng quá nhiều phân bón đạm, không tốt cho sức khoẻ.
- Rau muống bạn không nên chọn mua những bó có phần cọng quá to, thay vào đó nên chọn những bó có cọng vừa phải, ngọn nhỏ, sẽ ngon và giòn hơn rất nhiều.
Cách chế biến Ốc móng tay xào mì rau muống
-
Sơ chế và hấp ốc móng tay
Ốc móng tay rửa sạch cát, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 5 phút thì gắp ra.
Mách nhỏ: Tùy vào sở thích, bạn có thể tách lấy ruột và bỏ vỏ ốc.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau muống nhặt lấy phần thân và lá non, tước bỏ lá già. Ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt ngắn.
Tỏi và hành tím bó vỏ rồi đem băm nhỏ.
-
Trụng mì
Bắc lên bếp 1 nồi nước, chờ nước sôi cho mì vào nấu với lửa lớn khoảng 3 phút thì vớt mì ra. Để mì không bị chín quá và bở, bạn cho mì vào tô nước lạnh, đâỏ đều rồi vớt ra để ráo.
-
Xào mì
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau muống vào xào đến khi chín thì cho ốc vào, xào và đảo đều trên lửa nhỏ, nêm vào 1 muỗng canh dầu hào.
Cho mì gói đã trụng vào, đảo đều tay cho mì thấm gia vị. Cho vào phần đầu hành lá, đảo đều lần cuối rồi tắt bếp và bày món ra dĩa.
-
Thành phẩm
Món ốc móng tay xào mì rau muống với cách thực hiện đơn giản, nhưng đem lại một món ăn hấp dẫn, thơm ngon với ốc dai dai, rau muống giòn giòn.
Món ăn của chúng ta sẽ ngon và đậm đà hơn khi dùng chung với 1 ít nước mắm chua ngọt hoặc nước tương nha!
Cách chọn mua ốc móng tay tươi ngon
- Chọn mua ốc móng tay có vỏ màu vàng cát, không bị sứt mẻ, có thể nhìn thấy lớp màng mịn bên trong ốc.
- Nên chọn ốc còn sống, có kích thước to, đều nhau vì thịt sẽ nhiều và chắc.
- Ốc tươi sẽ có mùi tanh của bùn và hải sản. Ngoài ra để kiểm tra xem ốc còn sống hay không, bạn có thể cho ốc vào chậu nước, nếu thấy ốc thè lưỡi ra nghĩa là ốc vẫn còn sống.
- Bạn nên chọn những cửa hàng bán hải sản có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát
- Cách 1: Bạn có thể ngâm ốc trong nước sạch 7 tiếng, cách 2 tiếng thay nước 1 lần. Sau đó rửa phần đầu và đuôi ốc móng tay trực tiếp với vòi nước chảy
- Cách 2: Ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng thêm 2 trái ớt cắt lát hoặc đập dập vào ngâm khoảng 1 - 2 tiếng thì vớt ra dùng kéo cắt phần thân ốc, để lộ phần ruột ốc, rửa trực tiếp chỗ bẩn với nước. Sau đó rửa thêm vài lần với nước cho sạch cát.
Với 2 cách làm ốc móng tay xào rau muống vừa thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng đơn giản nên hãy nhanh nhanh cùng với HAY ĂN vào bếp ngay nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Vợ Đậu và Xàm TV
Từ khóa: 2 cách làm ốc móng tay xào rau muống,cách làm ốc móng tay xào rau muống,ốc móng tay xào rau muống,ốc móng tay xào mì rau muống,ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào rau muống,ốc móng tay xào rau muống,ốc móng tay xào mì rau muống,ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào rau muống,ốc móng tay xào rau muống,ốc móng tay xào mì rau muống,ốc móng tay xào,cách làm ốc móng tay xào,