Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong bài viết này Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm ốc hương siêu ngon chiều lòng các thực khách khó tính. Cùng theo dõi nhé!
Ốc hương là một trong những nguyên liệu quen thuộc thường được các chị em dùng để chế biến món ăn cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Sau đây hãy cùng Bách Hóa XANH điểm qua 2 cách nướng ốc hương siêu ngon cực đơn giản tại nhà nhé.
1
Cách làm ốc hương nướng muối ớt
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm ốc hương nướng muối ớt
Mẹo chọn ốc hương tươi ngon:
- Ốc hương bạn nên chọn những con có màu ốc vàng vàng, phần vỏ không bị bể, ốc phải còn sống khi dùng tay chạm vào miệng ốc thấy ốc khép kín miệng lại thì chắc chắn đó là ốc tươi và ngon.
- Không nên chọn những con ốc chết, có mùi hôi lạ và chảy nước nhớt.
Cách làm ốc hương nướng muối ớt
Ốc hương sau khi mua về bạn ngâm trong nước ớt khoảng 1-2 tiếng, để cho ốc ra bớt nhớt và cát. Sau đó đem rửa sạch lại với nước để ráo.
Mẹo hay:
- Bạn cũng có thể ngâm ốc qua nước vo gạo cách này sẽ sẽ kích thích chất bẩn trong ốc nhả ra nhanh hơn và vón cục thành từng mảng.
- Ngoài ra ngâm ốc bằng kim loại sẽ nhanh chóng làm ốc nhả hết bùn đất bám sâu bên trong, bạn chỉ cần cho vào chậu nước ngâm ốc các vật dụng kim loại như dao, nĩa,.. và
chờ khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Trước tiên bạn cần làm nóng lò nướng, sau đó cho ốc hương lên vỉ nướng trong khoảng 15-20 phút. Hoặc bạn nướng đến khi nào thấy nước trong ốc hương sôi, bề mặt sân lại là ốc đã chín
Lưu ý: Trong lúc nướng phải thường xuyên trở mặt để ốc nhanh chín hơn
Trong lúc chờ đợi ốc chín, ta tiến hành làm nước chấm muối tiêu chanh. Bạn cho vào dĩa 1 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu rồi giã nhuyễn ớt, sau đó vắt chanh vào rồi trộn đều là đã ta xong phần nước chấm.
Ốc sau khi đã nướng xong bạn cho ra dĩa và thưởng thức muối tiêu chanh nhé.
Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản ta đã có ngay món ốc hương chấm muối tiêu chanh siêu ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ ốc chấm cùng với muối ớt cay cay đảm bảo sẽ khiến bạn ăn là ghiền cho mà xem!
2
Ốc hương đút lò chấm muối ớt
Nguyên liệu làm ốc hương đút lò chấm muối ớt
Cách làm ốc hương đút lò chấm muối ớt
Ốc hương sau khi mua về bạn ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng để ốc ra hết cát, sạch nhớt sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.
Bạn cho vào cối 2 quả ớt rồi giã dập, sau đó cho vào 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi giã nhuyễn hỗn hợp, vắt thêm vào 2 trái tắc rồi trộn đều là ta đã xong phần nước chấm.
Mẹo hay: Nếu bạn không thể ăn cay thì có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp.
Bạn chuẩn bị khay nướng rồi lót ở dưới vài lát sả cắt khúc, sau đó cho ốc hương lên trên rồi đổ vào ½ lon 7 up. Dùng giấy bạc đậy kín miệng khay lại rồi cho vào lò nướng nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
Thành phẩm
Ốc hương sau khi nướng xong bạn cho ra rổ, chấm cùng với muối ớt siêu cay, món này mà ăn vào những ngày se lạnh là quá tuyệt vời luôn bạn nhé.
Trên đây là tổng hợp 2 cách làm ốc hương nước siêu ngon mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được các món chế biến từ ốc hương ngon nhất nhé.
Có thế bạn quan tâm:
- Cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi, giòn ngon ăn là ghiền
- 5 quán ốc ngon ở quận 3 khiến bạn phải ăn cho đã thèm
- Ở Phú Nhuận thì ăn ốc ở đâu là ngon nhất ?
Mua ngay muối ớt tại HAY ĂN để làm các món ốc ngon miệng này nhé
Từ khóa: 2 cách làm ốc hương nướng siêu ngon chiều lòng các thực khách khó tính,ốc hương,các món ngon từ ốc hương,các món nướng,