Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm ốc hương nướng mọi

2 cách làm ốc hương nướng mọi dai ngon hấp dẫn nhâm nhi cực đã

Bạn thích ăn ốc hương nhưng đã quá quen thuộc với ốc hương hấp sả hay ốc hương rang muối, vậy thì bạn hãy thử ngay 2 cách ốc hương nướng mọi dưới đây, siêu đơn giản mà lại giữ được hương vị thơm ngon của ốc hương. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay 2 món nướng hấp dẫn này nào!

1. Ốc hương nướng mọi đút lò giấy bạc

Ốc hương nướng mọi đút lò giấy bạc
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ốc hương nướng mọi đút lò giấy bạc

Ốc hương (cỡ nhỏ) Soda (1/2 lon) Sả Ớt Tắc Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm món ốc hương nướng đút lò

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng thùng, dao, khay, giấy bạc, chày cối,...

Cách chế biến Ốc hương nướng mọi đút lò giấy bạc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua về bạn cho ốc hương vào thau nước ngâm từ 2 - 3 tiếng cho ốc hương thải hết chất bẩn.

    Sau đó bạn rửa sạch qua 2 - 3 lần nước nữa cho ốc hương thật sạch.

    Sả mua về bạn rửa sạch sau đó cắt khúc và đập dập.

  • Làm muối ớt

    Bạn cho 2 trái ớt vào cối đập dập sau đó bạn cho thêm 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào giã nhuyễn.
    Sau khi muối chuyển sang màu đỏ, bạn vắt thêm 2 trái tắc vào và trộn đều.

  • Nướng đút lò ốc hương

    Bạn cho phần sả đã sơ chế xuống phần đáy khay, cho ốc hương lên trên sau đó đổ vào 1/2 lon soda vào.

    Bạn dùng giấy bạc quấn quanh mặt khay, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.

  • Thành phẩm

    Ốc hương có vị ngọt thanh lại dai ngon, thơm mùi sả, người lớn và trẻ em đều thích. Lấy thịt ốc hương nóng hổi chấm cùng một ít muối cay cay, mặn ngọt ngon vô cùng!

2. Ốc hương nướng mọi

Ốc hương nướng mọi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ốc hương nướng mọi

Ốc hương (cỡ nhỏ) Ớt Chanh Gia vị thông dụng (muối/ tiêu/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm món ốc hương nướng mọi

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng điện, vỉ nướng, chày cối, muỗng, đũa,...

Cách chế biến Ốc hương nướng mọi

  • Sơ chế ốc hương

    Sau khi mua về bạn cho ốc hương vào thau nước ngâm từ 2 - 3 tiếng cho ốc hương thải hết chất bẩn.

    Sau đó bạn rửa sạch qua 2 - 3 lần nước nữa cho ốc hương thật sạch.

  • Làm muối tiêu chanh

    Bạn cho vào tô 1 trái ớt, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen sau đó giã nhuyễn.

    Bạn vắt thêm 1/2 trái chanh vào và trộn đều.

  • Nướng ốc

    Bạn xếp ốc hương lên mặt vỉ nướng, bật bếp điện sang chế độ nướng rồi nướng ốc 15 phút hoặc cho đến khi phần nước trong ốc hương sôi lên, bề mặt ốc săn lại thì ốc đã chín.

  • Thành phẩm

    Phần thịt ốc hương nướng mọi thơm ngon, dai ngọt tự nhiên hòa cùng vị muối tiêu chanh thơm thơm, ớt cay cay nhâm nhi thì chỉ có mà cụng ly thôi nhé!

Cách chọn mua ốc hương tươi ngon

  • Nên chọn ốc còn sống, thân dính chặt vào vỏ, thịt ốc vẫn còn độ ẩm ướt nhất định. Khi bị đụng, sẽ thu mình vào vỏ.
  • Vảy ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, chạm tay vào thì phản xạ khép lại.
  • Không mua ốc có thân mềm nhũn và vảy thụt sâu vào trong vỏ, vì khả năng là ốc đã chết.

Cách sơ chế ốc hương sạch, không tanh

Cách 1: Để ốc thải hết chất dơ ra ngoài, bạn nên ngâm ốc hương trong nước có pha loãng hỗn hợp chanh, muối khoảng 1 - 2 tiếng.

Cách 2: Cho ốc vào thau nước có cho 1 ít ớt cắt lát, vị cay của ớt có thể làm ốc nhả hết đất, cát. Đây có thể là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. Không dùng giấm để làm sạch ốc, vì mùi của giấm khá nồng, có thể làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Cuối cùng, bài viết trên đã đem đến 2 công thức làm ốc hương nướng mọi siêu đơn giản, thơm ngon. HAY ĂN mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn thật thành công nơi góc bếp nhé!

Từ khóa: 2 cách làm ốc hương nướng mọi,ốc hương,ốc hương nướng mọi,vào bếp,ốc hương nướng,món nướng,ốc hương,ốc hương nướng mọi,vào bếp,ốc hương nướng,món nướng,ốc hương,ốc hương nướng mọi,vào bếp,ốc hương nướng,món nướng,