Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm ốc gai nướng mỡ hành và ớt gừng thơm ngon đậm đà hấp dẫn
1. Ốc gai nướng mỡ hành
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ốc gai nướng mỡ hành
Ốc gai Hành lá băm Sả Dầu ăn Hạt nêm Nước vo gạoHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng thủy tinh (hoặc lò nướng thùng), nồi, dao, muỗng, chén,...
Cách chế biến Ốc gai nướng mỡ hành
-
Sơ chế ốc
Để ốc nhả hết cát sạn, bạn đem ngâm ốc trong nước vo gạo 1 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước nhiều lần.
Dùng dao chặt bỏ bớt những gai nhọn trên vỏ ốc.
-
Luộc ốc
Bắc nồi nước lên bếp với 2 nhánh sả đun trên lửa lớn. Khi nước sôi thì cho ốc vào luộc 3 phút rồi vớt ra cho vào thau nước 2 phút để thịt ốc săn lại.
-
Làm mỡ hành
Cho vào chén: 50gr hành lá băm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều.
-
Nướng ốc
Đặt ốc đã luộc lên khay nướng, cho vào miệng ốc 1 ít mỡ hành đã làm rồi đem vào lò nướng 10 phút ở 200 độ C.
-
Thành phẩm
Thế là đã hoàn thành xong món ốc nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn. Thịt ốc giòn dai, béo béo thơm thơm chấm cùng với 1 ít muối tiêu xanh nữa là bắt vị vô cùng.
2. Ốc gai nướng ớt gừng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ốc gai nướng ớt gừng
Ốc gai Gừng Ớt hiểm Nước mắm Giấm Đường MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Ốc gai nướng ớt gừng
-
Sơ chế ốc
Ốc gai mua về đem ngâm với nước muối loãng cùng ớt cắt lát trong 1 tiếng. Sau đó rửa với nước nhiều lần để sạch cát.
Cho ốc vào nồi nước sôi hấp khoảng 2 - 3 phút.
-
Pha nước sốt
Cho vào chén: 1/2 củ gừng cắt lát, 1 trái ớt hiểm, 1 muỗng cà phê đường, giã nhuyễn.
Thêm vào 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê giấm, đảo đều.
-
Nướng ốc
Ốc hấp xong để nguội rồi dùng dao đập vỡ 1 mặt của vỏ ốc, cho vào 1 ít nước sốt đã làm.
Sau đó đem nướng ốc trên bếp than cháy hồng khoảng 10 phút là thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Món ốc gai nướng ớt gừng có mùi thơm hấp dẫn cực kỳ. Thịt ốc dai dai giòn giòn hòa với vị mặn mặn cay cay của ớt gừng. Món ăn sẽ bắt vị hơn nếu bạn ăn kèm với 1 ít rau răm đấy!
Cách chọn mua ốc gai tươi ngon
- Chọn mua ốc gai tươi sống để món ăn được thơm ngon hơn. Ốc gai tươi sẽ đậy chặt nắp miệng ốc.
- Ốc có lớp vỏ chắc, miệng vỏ trong, mép trong của ốc láng mỏng.
- Tránh chọn mua ốc đã chết hay có mùi hôi tanh lạ.
Cách sơ chế ốc nhả sạch cát
- Bạn có thể ngâm ốc trong thau nước thêm vật dụng kim loại như keo, dao, muỗng,... trong 2 - 3 tiếng vì ốc ngửi thấy mùi kim loại sẽ nhả cát nhanh hơn.
- Ngoài ra bạn có thể ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước muối có thêm vài lát ớt 1 - 2 tiếng cũng có thể loại bỏ cát trong ốc.
Với 2 cách làm ốc gai nướng mỡ hành và ớt gừng vô cùng đơn giản từ HAY ĂN bạn đã có được món ăn thơm ngon hấp dẫn. Còn chờ gì mà không cùng vào bếp ngay nào!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Huy Cook and Chill và Ốc ngon Ninh Bình - 25 Lê Thanh Nghị - Đà Nẵng.
Từ khóa: 2 cách làm ốc gai nướng,ốc gai nướng,ốc gai nướng mỡ hành,cách làm ốc gai nướng,cách nướng ốc gai,ốc gai nướng ớt gừng,ốc gai nướng,ốc gai nướng mỡ hành,cách làm ốc gai nướng,cách nướng ốc gai,ốc gai nướng ớt gừng,ốc gai nướng,ốc gai nướng mỡ hành,cách làm ốc gai nướng,cách nướng ốc gai,ốc gai nướng ớt gừng,