Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước sốt chao

2 Cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng thơm béo đậm đà hợp vị cả nhà

Với những món nướng, nước sốt là thành phần không thể thiếu vì nó giúp món ăn đậm đà hơn. Trong đó, phải kể đến nước sốt chao. Với bài viết này, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng vừa đơn giản, vừa hấp dẫn. Nào cùng vào bếp ngay nhé!

1. Nước sốt chao lá chanh

Nước sốt chao lá chanh
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước sốt chao lá chanh

Chao Bơ đậu phộng Nước tương Chanh Ớt sừng Đường Lá chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước sốt chao lá chanh

Cách chế biến Nước sốt chao lá chanh

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Ớt sau khi mua về bạn loại bỏ hạt, sau đó băm nhuyễn ớt.

    Lá chanh thì rửa sạch, rồi dùng kéo cắt sợi nhỏ.

  • Pha nước sốt chao lá chanh

    Đầu tiên, bạn lần lượt cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 3 viên chao, 1 muỗng canh nước chao, nước cốt của 1 quả chanh, ớt băm nhuyễn, lá chanh cắt nhỏ. Cuối cùng là dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa tan với nhau.

  • Thành phẩm

    Nước sốt chao lá chanh có mùi thơm thoang thoảng từ chao, lá chanh, vị chua chua từ nước cốt chanh, cay cay từ ớt sừng. Ngoài ra, nước sốt còn đặc biệt bởi vị béo ngậy từ chao, vị the nhẹ từ lá chanh.

    Vịt nướng mà chấm với nước sốt chao lá chanh sẽ khiến bạn ngất ngây khi thưởng thức đấy.

2. Nước sốt chao sa tế

Nước sốt chao sa tế
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước sốt chao sa tế

Chao (lấy phần cái) Sa tế Sữa đặc Nước sôi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước sốt chao sa tế

Cách chế biến Nước sốt chao sa tế

  • Đánh tan hỗn hợp chao và sữa đặc

    Bạn cho 300gr chao, 100ml nước sôi, 50gr sữa đặc vào .

    Sau đó sử dụng cây đánh trứng để đánh tan hỗn hợp.

  • Pha nước sốt chao sa tế

    Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp chao và sữa đặc vào 3 chén nhỏ.

    Kế đến, mỗi chén cho vào 1 muỗng canh sa tế. Khi ăn, bạn chỉ cần dùng muỗng khuấy đều cho sa tế hòa quyện vào hỗn hợp chao là được.

  • Thành phẩm

    Nước sốt chao sa tế đặc trưng bởi vị cay của sa tế, vị béo của sữa đặc, chao. Ăn sốt chao sa tế kèm với món nướng nói chung, vịt nướng nói riêng thì bạn sẽ không thấy bị ngán.

Cách chọn mua chao ngon, chất lượng

  • Khi mua chao, để đảm bảo chọn đúng chao chất lượng thì bạn cần quan sát kỹ những thông tin trên hũ chao như: Ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần,...
  • Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu chao được bán trên thị trường. Do đó, khi mua bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin để đảm bảo chất lượng, an toàn.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn, vệ sinh thì bạn có thể tự làm chao ngay tại nhà với công thức cực đơn giản được chia sẻ bởi HAY ĂN.

Với những nguyên liệu đơn giản, chỉ mất 5 phút là bạn đã có nước sốt chao chấm vịt đậm đà, hấp dẫn. Với chia sẻ này của HAY ĂN, hy vọng sẽ giúp món ăn của bạn thêm đậm vị, khiến cả nhà say mê. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Nước sốt chao,cách làm nước sốt chao chấm vịt,cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng,nước sốt chao chấm vịt,nước sốt chao,cách làm nước sốt chao chấm vịt,cách làm nước sốt chao chấm vịt nướng,nước sốt chao chấm vịt,nước sốt chao,