Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau má đậu xanh bằng máy ép chậm, rau má đậu xanh (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2 Cách làm nước rau má đậu xanh bằng máy ép chậm thanh mát cho ngày hè

Rau má đậu xanh - một trong những thức uống giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả mà lại cực kì dễ thực hiện ngay tại nhà. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm nước ép rau má đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho người thân cùng thưởng thức nhé!

1. Rau má đậu xanh bằng máy ép chậm

Rau má đậu xanh bằng máy ép chậm
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau má đậu xanh bằng máy ép chậm

Rau má Đậu xanh (không vỏ) Dừa non

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm món rau má đậu xanh bằng máy ép chậm

Dụng cụ thực hiện

Máy ép chậm, máy xay sinh tố, nồi, dao, ly,...

Cách chế biến Rau má đậu xanh bằng máy ép chậm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ rau má ra.

    Đậu xanh mua về ngâm với nước khoảng 4 - 5 tiếng rồi cho vào nồi hấp, hấp chín trong 30 phút.

    Dừa chặt ra lấy nước và nạo lấy luôn phần cùi dừa.

  • Ép rau má

    Cho lần lượt một ít rau má vào trong máy ép chậm, ép lấy nước, bỏ xác.

    Lưu ý: Nếu không có máy ép chậm, bạn có thể cho rau má vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp qua rây hoặc ra túi vắt và lọc bỏ phần bã.

  • Xay đậu xanh

    Cho đậu xanh đã luộc chín, nước dừa và cùi dừa vào máy xay sinh tố.

    Đầu tiên, bạn bật máy ở tốc độ thấp để nhồi các nguyên liệu. Sau đó, bạn tăng tốc độ lên từ từ để xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Cho một ít đá ra ly, múc đậu xanh vào khoảng 1/2 ly, rồi đổ từ từ nước rau má vào và cùng thưởng thức thôi nào.

    Ly rau má phân tầng 2 màu đẹp mắt, dùng muỗng khuấy nhẹ và cùng thưởng thức hương vị bùi bùi của đậu xanh cùng vị béo ngậy, ngọt thanh của dừa, hòa quyện với hương vị của rau má.

    Những ngày trời nắng nóng chỉ cần ngay 1 ly rau má mát lạnh là đã xua tan ngay cái nóng bức, oi ả rồi đấy nhé!

2. Rau má đậu xanh (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Rau má đậu xanh (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau má đậu xanh (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Rau má Đậu xanh Đường Nước lọc (chén ăn cơm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm rau má đậu xanh (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Máy ép chậm, máy xay sinh tố, xửng hấp, rây lọc, ly,...

Cách chế biến Rau má đậu xanh (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau má cắt bỏ bớt phần thân, bỏ phần lá héo, rửa nhiều lần với nước và cắt nhỏ.

    Đậu xanh ngâm với nước nóng trong vòng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo.

    Mách nhỏ: Để ép rau má dễ hơn, không bị kẹt máy khi ép thì bạn nên cắt nhỏ rau.
  • Ép rau má

    Lần lượt bỏ từng nhúm nhỏ rau má vào máy ép, kế đến cho thêm 1 chén nước lọc (chén ăn cơm) để ép lấy nước cốt, bỏ phần bã.

    Tiếp theo, để loại bỏ hết phần bã, bạn rây lại phần nước rau má vừa ép được, sau đó cho nước ép ra ly.

    Mách nhỏ: Để nước uống được ngon hơn, bạn nên vớt bỏ phần bọt của rau má lúc ép xong.
  • Hấp và xay đậu xanh

    Cho nước vào nồi xửng và hấp đậu xanh trong vòng 10 phút, sau đó cho đậu xanh đã hấp vào máy xay, cho thêm 3 muỗng đường, bật với mức độ vừa và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho ra ly.

  • Thành phẩm

    Dùng muỗng phết đều đậu xanh vào thành ly, đổ nước rau má vào trong, khuấy đều và thưởng thức thôi.

    Từng ngụm nước rau má mát lạnh, ngọt thanh, thơm nhẹ quyện đều cùng vị bùi bùi, béo ngậy của đậu xanh, cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách chọn mua rau má tươi ngon

  • Có 2 loại rau má phổ biến là rau má cọng nhỏ và cọng lớn. Bạn nên chọn rau má cọng nhỏ sẽ chắc, giòn, đậm đà hơn rau má cọng lớn.
  • Chọn rau má tươi, lá xanh non hoặc xanh đậm, cọng mọng nước, không có vết đen hoặc đốm trắng trên lá.

Cách chọn mua đậu xanh đúng chuẩn

  • Nên chọn những hạt đậu xanh đã lọc vỏ, hạt có màu vàng tươi, căng tròn và bóng, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên của đậu xanh.
  • Khi cầm lên tay cảm giác chắc và không có lớp bụi phấn để lại.
  • Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, có mùi lạ, khi chế biến sẽ không được đảm bảo.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 2 cách làm nước rau má đậu xanh đơn giản nhưng lại cực kì thơm ngon, bổ dưỡng này nhé! Trổ tài vào bếp ngay nào!

Từ khóa: Rau má đậu xanh bằng máy ép chậm, rau má đậu xanh (công thức được chia sẻ từ người dùng),cách làm rau má đậu xanh bằng máy ép chậm,làm rau má đậu xanh bằng máy ép chậm,làm rau má bằng máy ép chậm,rau má đậu xanh,máy ép chậm,cách làm rau má đậu xanh bằng máy ép chậm,làm rau má đậu xanh bằng máy ép chậm,làm rau má bằng máy ép chậm,rau má đậu xanh,máy ép chậm,cách làm rau má đậu xanh bằng máy ép chậm,làm rau má đậu xanh bằng máy ép chậm,làm rau má bằng máy ép chậm,rau má đậu xanh,máy ép chậm,