Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước lê thanh mát tốt cho cổ họng, giúp tăng sức đề kháng
Ngày hè nắng nóng cộng thêm việc dịch bệnh diễn ra phức tạp nên bạn cần phải chú ý đến sức khỏe bản thân và gia đình nhiều hơn. Thế nên hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn 2 cách làm nước lê thơm ngon thanh mát, giúp tăng sức đề kháng hiệu quả. Vào bếp cùng thực hiện ngay món thức uống này nhé!
1. Nước lê gừng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước lê gừng
Lê Đường phèn Gừng (cắt sợi) Nước lọcHình nguyên liệu
Cách chế biến Nước lê gừng
-
Sơ chế lê
Lê rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành những khúc nhỏ, loại bỏ hạt và rồi cắt lê thành hạt lựu nhỏ.
-
Nấu nước lê gừng
Lê vừa cắt xong cho vào nồi với 1 củ gừng cắt sợi, 50gr đường phèn và 1 lít nước, khuấy đều và đun sôi trong khoảng 10 - 15 phút với lửa vừa để đường tan và lê ra hết nước thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước lê hoàn thành ra ly là thưởng thức được rồi.
Ly nước trong veo, dậy mùi thơm cùng ngọt thanh của lê, xen lẫn 1 chút vị cay ấm của gừng, hai vị trung hòa vào nhau rất tạo nên vị ngon rất bắt miệng.
Đây chẳng những là món nước uống hấp dẫn mà còn có tác dụng trị ho cực hiệu quả nữa đấy!
2. Nước lê chanh sả
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước lê chanh sả
Lê Chanh Sả Đường MuốiCách chọn mua chanh mọng nước
- Chọn mua chanh có da láng mịn, mỏng, căng bóng, không xù xì hay vón cục, không xuất hiện nấm mốc.
- Chọn chanh có kích thước nhỏ nhưng cầm lên thấy nặng tay. Tuy nhiên không nên chọn trái có kích thước quá nhỏ vì đó là chanh còn non, sẽ ít nước và bị đắng.
- Chanh tươi sẽ có mùi thơm dịu nhẹ vốn có, còn chanh chứa hóa chất sẽ có mùi hắc, nồng, gây khó chịu.
Cách chế biến Nước lê chanh sả
-
Sơ chế nguyên liệu
Lê rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ đôi và bỏ phần hạt bên trong sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
Sả bóc lớp bẹ già bên ngoài, đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 lóng tay, tiếp đó bạn dùng chày đập dập. Chanh cắt thành miếng nhỏ.
-
Nấu nước lê với chanh sả
Bắc nồi lên bếp với 2 lít nước, khi nước sôi thì cho lê vừa cắt hạt lựu vào và đun sôi trong khoảng 5 phút rồi vớt bỏ phần bọt.
Tiếp cho cho phần gốc sả đập dập vào, rồi dùng 1 cái rây lọc đặt lên mặt nước rồi cho phần ngọn sả còn lại vào đun thêm khoảng 5 phút thì vớt sả trong rây ra ngoài.
Sau đó cho thêm 150gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, khuấy đều khoảng 2 phút để đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Cuối cùng vắt lấy nước cốt của 2 trái chanh vào rồi khuấy thêm lần nữa là bạn có thể dùng được rồi.
-
Thành phẩm
Thế là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món nước lê chanh sả dậy hương thơm nức.
Nước uống có vị ngọt ngào thanh mát của lê hòa quyện với vị chua dịu của chanh và cay ấm của sả chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng mê món nước uống này đấy!
Cách chọn mua lê tươi ngon
- Chọn mua lê có hình dáng căng tròn, đều dặn có lớp vỏ mịn, ít đốm và nhạt màu. Trên vỏ không xuất hiện những vết thâm bị dập.
- Chọn những trái có phần rốn ở dưới đáy sâu, kích thước rốn nhỏ và nhẵn. Đó là trái lê có nhiều nước, vị ngọt và độ giòn cao.
- Khi cầm lê lên có cảm giác nặng và chắc tay, trọng lượng phù hợp với kích thước vì đó là những trái rất ngọt và nhiều nước.
- Không nên chọn trái lê có hình dáng bất thường, móp méo, vì những trái như vậy thường có thịt thô, ít nước và vị bị nhạt, không ngọt.
Cách bảo quản nước lê
- Nước lê sau khi nấu xong bạn có thể dùng ngay lúc còn ấm, nếu dùng không hết bạn có thể để nước nguội rồi vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 ngày để dùng dần nhé!
- Không nên để nước lê quá lâu khiến cho lê bị lên men và tạo ra vị chua khó chịu cũng như không đảm bảo cho sức khỏe.
Hy vọng với bài viết hướng dẫn 2 cách làm nước lê thơm ngon thanh mát sẽ giúp bạn có ngay những món nước uống vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe của cả nhà trong những ngày thời tiết thay đổi. Nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!
Từ khóa: 2 cách làm nước lê,nước lê,cách làm nước lê,cách làm nước lê gừng,nước lê gừng,nước lê chanh sả,nước lê,cách làm nước lê,cách làm nước lê gừng,nước lê gừng,nước lê chanh sả,nước lê,cách làm nước lê,cách làm nước lê gừng,nước lê gừng,nước lê chanh sả,