Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép xương rồng chua ngọt lạ miệng uống thử là thích
1. Nước ép xương rồng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xương rồng
Quả xương rồng lê gai NướcCách chế biến Nước ép xương rồng
-
Sơ chế xương rồng
Quả xương rồng mua về bạn làm sạch gai rồi ngâm với nước ấm 15 phút. Sau 15 phút, bạn đổ hết nước rồi tiếp tục cho nước ấm vào ngâm. Làm tương tự như vậy 3 lần.
Sau khi ngâm, bạn dùng một bàn chải lông cứng chà kỹ lên vỏ quả xương rồng rồi đem rửa lại với nước. Lặp lại bước này khoảng 3 lần.
-
Xay và lọc nước ép xương rồng
Cho quả xương rồng đã sơ chế vào máy xay sinh tố rồi thêm 150ml nước vào cùng.
Đậy nắp lại và xay khoảng 3 - 5 phút cho đến khi quả được xay nhuyễn, tạo thành hỗn hợp nước ép xương rồng.
Sau đó, lọc nước ép xương rồng qua rây để chắt lấy phần nước, bỏ đi phần xác xương rồng. Lọc khoảng 2 - 3 lần để lấy được phần nước ép mịn và ít cặn nhất.
-
Thành phẩm
Món nước ép xương rồng đơn giản sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đỏ bắt mắt, nước ép thanh mát vị chua ngọt bắt miệng vừa có thể giải nhiệt lại đem hương vị độc đáo mới lạ khiến bạn uống là ghiền!
2. Nước ép xương rồng dứa
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép xương rồng dứa
Xương rồng DứaCách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
- Nên chọn mua dứa có màu vàng bắt mắt xen lẫn màu xanh, hình dáng hơi bầu, quả ngắn và mắt lớn.
- Dứa tươi ngon sẽ có mùi thơm ngọt ngào tự nhiên rất đặc trưng, khi sờ vào thấy quả mềm vừa phải.
- Tránh chọn mua dứa khi cầm thấy cứng tay, mùi quá nồng và quả chín không đều màu vì đây là dứa kém chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, dao,...
Cách chế biến Nước ép xương rồng dứa
-
Sơ chế nguyên liệu
Xương rồng mua về bạn làm sạch gai rồi rửa thật sạch dưới vòi nước chảy. Sau đó, dùng dao cắt xương rồng thành các miếng nhỏ.
Đối với dứa, bạn dùng dao gọt sạch vỏ, khía hết mắt dứa rồi rửa sơ qua. Tiếp đến, cắt dứa thành các khúc nhỏ và dài.
-
Xay và lọc nước ép xương rồng dứa
Cho lần lượt xương rồng và dứa vào máy xay sinh tố. Nếu lượng xương rồng và dứa nhiều, bạn có thể chia thành 2 đợt xay.
Sau đó, đập nắp lại và xay hỗn hợp xương rồng dứa trong khoảng 1 - 2 phút cho đến khi xương rồng và dứa nhuyễn ra, tạo thành hỗn hợp sánh loãng.
Lọc nước ép xương rồng dứa qua túi lọc hoặc rây lọc nhiều lần cho đến khi thu được hỗn hợp nước ép mịn nhất, bỏ đi phần bã thừa.
-
Thành phẩm
Nước ép xương rồng dứa sau khi hoàn thành sẽ cực kỳ thanh mát. Nước ép có mùi thơm dịu nhẹ, hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt rất dễ uống. Đây hứa hẹn sẽ là một ly nước giải khát giải nhiệt mùa hè mà bạn không thể không thử ngay!
Xương rồng mua ở đâu? Cách chọn xương rồng để ép nước
- Bạn có thể mua xương rồng tại các siêu thị bán đồ nhập khẩu nước ngoài hoặc mua các loại xương rồng có thể ép nước tại các vườn thực phẩm.
- Khi chọn xương rồng làm nước ép, bạn nên chọn quả xương rồng lê gai có màu đỏ thẫm hoặc mua loại xương rồng những tán và bẹ phẳng lớn màu xanh đậm thay vì các loại xương rồng tròn, hay xương rồng nhiều góc.
Với 2 công thức làm nước ép xương rồng mới lạ mà HAY ĂN đã chia sẻ, hy vọng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những ly nước ép độc đáo, thơm ngon, thanh mát này ngay tại nhà cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Nước ép xương rồng,nước ép xương rồng,cách làm nước ép xương rồng,làm nước ép xương rồng,cách làm nước ép,xương rồng,nước ép xương rồng,cách làm nước ép xương rồng,làm nước ép xương rồng,cách làm nước ép,xương rồng,nước ép xương rồng,cách làm nước ép xương rồng,làm nước ép xương rồng,cách làm nước ép,xương rồng,