Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép sơ ri tốt cho sức khỏe, thơm ngon thanh mát
1. Nước ép sơ ri
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép sơ ri
Sơ ri Muối/ ĐườngCách chế biến Nước ép sơ ri
-
Sơ chế sơ ri
Sơ ri mua về bỏ cuống ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi đem rửa sạch lại nhiều lần với nước sau đó để ráo.
-
Ép lấy nước cốt
Lấy máy ép trái cây cho vào 200gr sơ ri tiến hành ép lấy nước cốt.
-
Hoàn thành
Sau khi đã ép xong bạn cho phần nước cốt ra ly cùng 1 vài viên đá đông lạnh là đã hoàn thành rồi đấy.
Mách nhỏ: Tùy theo khẩu vị nếu bạn muốn uống ngọt hơn có thể thêm 1 ít đường.
-
Thành phẩm
Vậy là ly nước ép siêu hấp dẫn đã được hoàn thành chỉ trong nháy mắt. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn chiêu đãi cả gia đình 1 món thức uống để lấy lại năng lượng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.
Nước ép sơ ri có màu vàng thật cuốn hút, vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên khiến cho mọi người cứ mê đắm không thôi.
Để thưởng thức trọn vị hơn bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi sử dụng hoặc cho 1 vài viên đá đông lạnh cũng hoàn hảo luôn nhé!
Chị Tuyết Nhung cũng đã thực hiện thành công món nước ép sơ ri mát lạnh đầy vitamin cho gia đình của mình. Bạn cũng làm ngay và chia sẻ thành phẩm với HAY ĂN nhé!
2. Nước ép sơ ri và bưởi
Chuẩn bị
20 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép sơ ri và bưởi
Bưởi da xanh Sơ ri Nước cốt tắc Nước đường Rượu trắng MuốiCách chọn mua bưởi tươi ngon
- Nên chọn bưởi lớp vỏ mang màu xanh đều có thể hơi ửng vàng, trông căng bóng và dáng tròn. Ngoài ra khi cầm lên cảm thấy sự nặng tay, chắc chắn.
- Bên cạnh đó những quả bưởi già và chín thường có các nốt gai to, ngược lại bưởi còn non, mùi vị chua thì các nốt gai cũng nhỏ và dày hơn.
- Một cách khác để lựa chọn bưởi ngon, mỏng vỏ đó là dùng tay búng vào nếu phát ra tiếng "cạch cạch" là có lớp vỏ mỏng, trái lại nghe thấy "bốp bốp" tức có lớp vỏ dày.
Syrup là gì?
Syrup còn được biết đến với tên gọi khác là siro. Đây là 1 dạng nước đường đặc sánh, óng ánh còn có thể kết hợp với các loại thảo dược, sinh tố trái cây,... tạo ra các thức uống đầy hấp dẫn cũng như là các món bánh đặc sắc khác.
Đã có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa syrup và mật ong bởi cả 2 đều có vẻ ngoài là màu vàng bắt mắt, cuốn hút và hương thơm thoang thoảng cùng vị ngọt đặc trưng.
Hiện nay, syrup còn có 1 công dụng phổ biến đó là kết hợp với thuốc hoặc thảo dược để làm siro trị ho rất công hiệu cho cả người lớn đặc biệt là được trẻ em rất yêu thích bởi mang vị ngọt rất dễ uống.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, rổ, dao, ly, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép sơ ri và bưởi
-
Làm syrup tắc
Chuẩn bị 1 cái ly cho 200ml nước đường, 100ml nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê rượu trắng và 1 ít muối tiến hành khuấy đều hỗn hợp lên.
-
Sơ chế các nguyên liệu
Bưởi mua về gọt vỏ tách múi. Còn sơ ri bỏ cuống rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem rửa lại với nước 2 - 3 lần thì vớt ra để ráo.
-
Ép sơ ri và bưởi
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn lấy máy ép trái cây lần lượt cho 1 trái bưởi đã tách múi và 200gr sơ ri ép lấy nước cốt.
-
Hoàn thành
Sau đó bạn chuẩn bị 1 cái ly khác cho vào nước ép của bưởi và sơ ri cùng 4 muỗng cà phê syrup tắc, 3.5 muỗng canh nước đường (50ml) vào khuấy đều rồi thêm 1 ít đá đông lạnh là đã hoàn thành rồi đấy.
Mách nhỏ: Với phần syrup tắc chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 - 4 ngày nhé.
-
Thành phẩm
Thế là ly nước ép sơ ri và bưởi đã được ra lò trong tích tắc. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay trên tay 1 ly nước ép siêu hấp dẫn để ngồi nhâm nhi trò chuyện cùng gia đình hay đơn giản là đọc 1 quyển sách cũng đều hợp lý.
Món nước ép có vị chua thanh tự nhiên của tắc, cùng vị ngọt của bưởi và sơ ri hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thật khó quên. Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay thành phẩm của mình đi nhé!
Cách chọn mua sơ ri tươi ngon
- Nên chọn những quả có phần cuống còn tươi xanh bởi đó là sơ ri vừa mới hái thì các dưỡng chất vẫn còn nhiều chưa bị giảm đi.
- Sơ ri ngon có màu xanh hoặc những quả chín có màu đỏ chiếm 3/4 diện tích trái là được. Đồng thời nên tránh chọn những quả quá chín bởi rất dễ hư không sử dụng được nữa.
- Hạn chế chọn các quả dập nát quá nhiều hay bị mềm úng vì ăn sẽ không ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng cũng không còn nhiều.
Mẹo nhỏ hữu ích khi vệ sinh máy ép
- Để vệ sinh sạch sẽ hơn ở các ngóc ngách của máy bạn có thể sử dụng bàn chải có kích thước nhỏ.
- Nếu phần lưới lọc sau khi sử dụng vẫn dính hỗn hợp bã khó làm sạch thì hãy ngâm vào hỗn hợp pha theo tỉ lệ 1 phần nước chanh và 9 phần nước lọc.
- Đặc biệt chú ý tránh rửa trực tiếp thân máy với nước bởi ở đó là nơi chứa toàn bộ động cơ hoạt động của máy, chỉ nên sử dụng khăn ẩm sạch để lau qua.
- Bã xơ khi để quá lâu sẽ rất khó để vệ sinh cho nên khi vừa sử dụng xong bạn có thể tiến hành rửa ngay với nước ấm.
Công dụng của trái sơ ri
- Sơ ri có chứa rất nhiều vitamin C do đó công dụng lớn nhất phải kế đến là hỗ trợ miễn dịch cho cơ thể giúp tránh được những bệnh cả như cảm cúm thông thường.
- Mấy ai mà nghĩ rằng ăn sơ ri có thể ngăn ngừa được bệnh đãng trí ở người già đúng không. Vậy mà sơ ri lại làm được rất hiệu quả luôn đấy.
- Ngoài ra nhờ chứa nhiều vitamin C sơ ri còn kích thích sản xuất collage nhiều hơn làm giảm vết thâm ở da rất tốt.
- Bên cạnh đó nếu bạn có chế độ ăn uống sơ ri hợp lý nó còn có khả năng bảo vệ răng miệng nữa đó.
Vậy là bài viết trên đã đem đến cho bạn 2 cách làm món nước ép sơ ri cực thanh mát mà còn tốt cho sức khỏe. Chỉ cần vài bước đơn giản ngay tại nhà bạn đã hô biến ra 1 ly nước ép siêu hấp dẫn. Chúc bạn sẽ thành công với công thức trên nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: NguonSongVietStore và El Mundo Eats
Từ khóa: 2 cách làm nước ép sơ ri,nước ép sơ ri,cách làm nước ép,làm nước ép,sơ ri,nước ép,nước ép sơ ri,cách làm nước ép,làm nước ép,sơ ri,nước ép,nước ép sơ ri,cách làm nước ép,làm nước ép,sơ ri,nước ép,