Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép nước gừng tươi dễ uống hỗ trợ tăng sức đề kháng
1. Nước ép gừng chanh bạc hà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép gừng chanh bạc hà
Gừng Chanh vàng Lá bạc hà Đường trắng (hoặc đường nâu)Cách phân biệt bạc hà và húng lủi
- Dễ phân biệt nhất là bạn có thể dựa vào mùi hương. Bạc hà sẽ có hương thơm nồng và vị cay the mát lạnh, còn đối với húng lủi thì hương thơm nhẹ hơn bạc hà 1 ít, đồng thời có vị cay thơm vừa phải, không quá nồng.
- Kế đến, về hình dạng bạc hà có dạng hình trứng, ở các mép lá có xuất hiện răng cưa và lông tơ ở cả 2 mặt.
- Còn húng lủi khi quan sát bạn sẽ thấy lá trông thuôn dài hơn, mép lá cũng có răng cưa nhưng kích thước thì nhỏ hơn bạc hà. Đặc biệt, húng lủi không có lông tơ ở mặt lá.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, tô, rây, ly,...
Cách chế biến Nước ép gừng chanh bạc hà
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn nhặt lá bạc hà, đem rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng 10 phút.
Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
-
Xay nhuyễn gừng
Tiếp đến, cho tất cả phần gừng vừa cắt khúc vào cối, thêm khoảng 100ml nước và xay thật nhuyễn.
-
Lọc nước gừng và hoàn thành
Sau khi đã xay nhuyễn, bạn dùng một cái rây lọc lấy phần xác gừng, sau đó cho vào cối, đổ thêm khoảng 100ml nước và xay tiếp lần 2.
Sau khi xay xong, tiếp tục dùng rây lọc bỏ phần xác gừng, đổ phần nước gừng vào ly đựng nước gừng lần trước rồi vắt thêm 2 trái chanh vào.
Cuối cùng, bạn đổ phần nước đã ngâm lá bạc hà vào rồi khuấy thêm 50gr đường nữa là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Nước ép gừng có màu vàng và hương thơm đặc trưng của gừng. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị hơi cay nồng của gừng, hòa lẫn cùng vị ngọt của đường và chua nhẹ của chanh nên rất dễ uống.
2. Nước ép gừng dứa
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép gừng dứa
Gừng Nước ép dứa Chanh vàng ĐườngNước ép dứa mua ở đâu?
- Bạn dễ dàng tìm mua được nước ép dứa tại cửa hàng bán nguyên liệu pha chế, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.
- Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự làm nước ép dứa tại nhà theo công thức hướng dẫn từ HAY ĂN nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, tô, rây, ly,...
Cách chế biến Nước ép gừng dứa
-
Sơ chế gừng
Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ rồi cắt tiếp thành từng lát mỏng.
-
Xay nhuyễn gừng
Tiếp đến, bạn cho gừng vào cối và xay nhuyễn, sau đó bạn cho vào khoảng 500ml nước lọc rồi tiếp xay trong vòng 30 giây nữa,
Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp này ra tô.
-
Lọc nước gừng và hoàn thành
Dùng rây lọc phần nước gừng này, loại bỏ phần xác gừng đi. Cho tiếp 200gr đường, 200ml nước ép dứa và nước cốt 2 trái chanh vàng vào rồi khuấy đều tay để đường hòa tan hoàn toàn.
Mách nhỏ: Sau khi vắt lấy nước gừng, bạn tiếp tục đổ thêm nước vào rây đựng xác gừng, vắt lấy nước tiếp, bạn có thể làm như vậy từ 1 - 2 lần để tận dụng tối đa tinh chất còn lại của phần xác gừng nhé.Cuối cùng, đổ phần nước ép này ra ly, bạn có thể làm lạnh hay thêm đá vào và thưởng thức nhé.
-
Thành phẩm
Nước ép gừng dứa thơm dậy mùi, vị chua ngọt cay nhe được hòa quyện hoàn hảo giữa gừng, dứa và nước chanh vô cùng hấp dẫn.
Món nước ép này vừa có tác dụng giải nhiệt, vừa giúp nâng cao sức đề kháng.
Tác dụng của gừng đối với sức khỏe
- Gừng có chứa tinh chất giúp chống lại virus của một số bệnh cảm thông thường.
- Bên cạnh đó, có tác dụng hiệu quả giúp giảm buồn nôn, tăng cường hệ miễn dịch và chức năng của não.
- Tinh chất gừng còn có tác dụng giảm đau, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa.
Hướng dẫn chi tiết cách làm nước ép gừng tươi vừa rồi chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món nước ép vô cùng tốt cho sức khỏe để nâng cao sức đề kháng. Nhanh tay lưu lại và chia sẻ ngay để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Nước ép gừng tươi,nước ép gừng,cách làm nước ép gừng,nước ép gừng dứa,cách làm nước ép gừng dứa,nước ép gừng tươi,nước ép gừng,cách làm nước ép gừng,nước ép gừng dứa,cách làm nước ép gừng dứa,nước ép gừng tươi,nước ép gừng,cách làm nước ép gừng,nước ép gừng dứa,cách làm nước ép gừng dứa,nước ép gừng tươi,