Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép lựu

2 cách làm nước ép lựu bằng tay không cần máy nguyên chất, cực đơn giản

Lựu là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da lại có vị chua ngọt, cùng mùi thơm đặc biệt nên được nhiều yêu thích, nhất là món nước ép lựu nổi tiếng. Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện 2 cách làm nước ép lựu không cần máy cực đơn giản ngay nhé!

1. Nước ép lựu bằng đồ vắt cam

Nước ép lựu bằng đồ vắt cam
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép lựu bằng đồ vắt cam

Lựu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép lựu bằng đồ vắt cam

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Nước ép lựu bằng đồ vắt cam

  • Vắt nước lựu

    Lựu bạn cắt đôi, tiếp đó ép kiệt nước bằng dụng cụ vắt cam.

    Sau đó, rót ra ly là bạn đã có ly nước ép lựu rồi đó!

  • Thành phẩm

    Ly nước ép lựu với sắc đỏ bắt mắt, thơm ngon, giàu vitamin, rất tốt cho sức khỏe đã hoàn thành rồi đây.

    Nước ép lựu chua chua, ngọt nhẹ rất ngon miệng. Bạn có thể cho thêm vài viên đá tùy sở thích hoặc để lạnh rồi thưởng thức sẽ ngon hơn đó. Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay nào!

2. Nước ép lựu bằng cách cán nhuyễn

Nước ép lựu bằng cách cán nhuyễn
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép lựu bằng cách cán nhuyễn

Lựu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép lựu bằng cách cán nhuyễn

Dụng cụ thực hiện

Túi zip, chày, , dao, rây lọc, ly,...

Cách chế biến Nước ép lựu bằng cách cán nhuyễn

  • Lọc hạt lựu

    Lựu khi mua về rửa sạch vỏ rồi để ráo. Tiếp đó, dùng dao cắt ngang phần đầu quả, rồi sủ dụng mũi dao tách nhẹ để loại bỏ phần đầu để làm lộ ra các đường rãnh ngăn cách các múi lựu.

    Đặt mũi dao tại đầu các đường rãnh, rạch một đường dài từ đầu đến đuôi quả lựu. Rồi bạn dùng tay tách theo các đường rãnh lấy hạt lựu ra.

  • Cán hạt lựu

    Bạn cho hạt lựu vào túi zip, đóng miệng túi và dùng chày cán đều tay từ trên xuống cho tới khi hạt lựu ra hết nước.

  • Lọc nước lựu

    Bạn lọc nước hạt lựu qua rây cho vào ly để loại bỏ phần bã hạt.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món nước ép lựu bằng cách cán nhuyễn rồi!

    Nước ép lựu với hương vị chua ngọt dễ uống lại rất bổ dưỡng, thơm ngon, rất thích hợp để làm món thức uống giải khát ngày hè.

Cách chọn mua lựu tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả lựu có kích cỡ to, tròn, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả bé vì những quả này thường vẫn còn non, khi ăn sẽ có vị nhạt và chua.
  • Nên chọn những quả lựu hơi rám vỏ, phần cuống lựu nở to và hơi xòe ra đó là những quả lựu già, ngọt nước và hạt nhiều.
  • Ngoài ra, để biết quả lựu đó có hạt nhiều hay không, bạn nên chọn những quả có hạt hơi lồi ra ngoài, không cần trơn nhẵn, đó là những quả lựu ngon.

Như vậy, HAY ĂN đã giúp bạn hiểu hơn về 2 cách làm nước ép lựu không cần máy cực đơn giản rồi đấy. Chắc hẳn bạn sẽ thực hiện thành công và có ngay một ly nước ép ngon lành để giải nhiệt ngày hè rồi!

Từ khóa: Nước ép lựu,cách làm nước ép lựu,nước ép lựu,quả lựu,cách làm nước ép,làm nước ép,cách làm nước ép lựu,nước ép lựu,quả lựu,cách làm nước ép,làm nước ép,cách làm nước ép lựu,nước ép lựu,quả lựu,cách làm nước ép,làm nước ép,