Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép khoai lang sống bổ dưỡng thơm ngon lạ vị dễ uống
1. Nước ép khoai lang cà rốt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép khoai lang cà rốt
Khoai lang Cà rốt Gừng Đá viênCách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Khi mua cà rốt, bạn nên chọn những củ có kích cỡ vừa phải, củ thuôn dài và vỏ trơn láng.ư
- Bạn nên ưu tiên chọn những củ có phần cuống còn xanh, khi dùng tay ấn nhẹ thấy cà rốt cứng vì những quả này sẽ ngọt và giòn hơn.
- Không nên mua những củ có kích cỡ quá lớn, củ bị nứt hoặc phần vỏ bị bầm dập vì những củ này thường đã già, vị ít ngọt, nhiều xơ. Ngoài ra những củ bị héo, bị úng bạn cũng không nên chọn nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, tô, ly thủy tinh, ống hút, dao,...
Cách chế biến Nước ép khoai lang cà rốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch và dùng dao bào gọt bỏ vỏ, bạn có thể cắt đôi cà rốt ra cho dễ xay rồi cho ra tô.
Dùng miếng chà nồi mới để chà thật sạch lớp đất bám bên ngoài của gừng rồi rửa sạch lại bằng nước. Cắt gừng ra làm đôi cho dễ xay.
Khoai lang gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch và để ráo. Cắt củ khoai lang ra làm đôi rồi cho ra tô.
-
Làm nước ép khoai lang cà rốt
Chuẩn bị một cái ly lớn để đựng nước ép và một cái tô để đựng phần bã. Lần lượt ép toàn bộ khoai lang, cà rốt và gừng đã sơ chế thì ta đã có được hỗn hợp nước ép khoai lang cà rốt vô cùng thơm ngon.
Bạn có thể pha một ít nước đường vào nước ép rồi khuấy đều nếu bạn thích nước ép ngọt hơn nhé!
Cho đá viên vào ly rồi chế nước ép vào ly, cắm ống hút vào. Bạn có thể trang trí một ít lá húng lũi bên trên cho bắt mắt hơn nhé!
-
Thành phẩm
Nước ép khoai lang cà rốt có màu sắc hấp dẫn, vị ngọt nhẹ của cà rốt và mùi thơm rất đặc biệt của khoai lang. Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì nhớ lưu lại công thức nước ép khoai lang cà rốt này nha!
2. Nước ép khoai lang củ dền
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép khoai lang củ dền
Khoai lang Củ dền Táo xanh Gừng Chanh Đá viênCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua củ dền tươi
- Mùa vụ chính của củ dền là từ tháng 6 - tháng 11, lúc này củ dền sẽ ngọt và giòn ngon nhất.
- Khi chọn mua củ dền tươi ngon, bạn nên chọn những củ có vỏ màu đỏ sẫm, khi cầm chắc tay và ấn nhẹ thấy củ cứng.
- Tránh chọn mua những củ bị mềm, bị úng vì đây là củ dền bị héo hoặc đã bị hư nên khi ăn vị sẽ nhạt và không còn giòn nữa.
Cách chọn mua táo xanh giòn ngon
- Để chọn mua táo xanh giòn ngon, đầu tiên bạn nên ưu tiên chọn những quả có kích cỡ vừa phải vỏ ngoài căng bóng, vỏ có màu xanh và những chấm li ti màu trắng.
- Táo giòn ngọt thì khi cầm thấy táo nặng tay, có độ cứng vừa phải. Dùng tay búng nhẹ thì có thể nghe được tiếng rất rõ.
- Không nên chọn mua những quả quá to hay những quả bị mềm, có vết thâm đen. Đây là dấu hiệu táo đã bị hư, bị úng.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly thủy tinh, tô, dao, thớt,...
Cách chế biến Nước ép khoai lang củ dền
-
Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các thanh nhỏ cho dễ ép rồi cho ra rổ để ráo. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch và cũng cắt thanh nhỏ tương tự như khoai lang.
Táo ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, cắt táo ra làm 4 theo hình múi cau và nạo bỏ phần hạt.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt đôi rồi cho vào tô khoai lang. Chanh cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt và cho ra ly lớn.
-
Làm nước ép khoai lang củ dền
Chuẩn bị máy ép trái cây, sử dụng ly lớn đựng nước cốt chanh để đựng nước ép. Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị một cái thau hoặc tô lớn để đựng phần bã nhé!
Ép lần lượt khoai lang, củ dền, táo và gừng đến khi hết là ta đã thu được hỗn hợp nước ép khoai lang củ dền rồi đó.
Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp nước ép rồi chế ra các ly nhỏ hơn để uống. Cho thêm một ít đá viên để nước ép thêm phần mát lạnh.
-
Thành phẩm
Nước ép khoai lang củ dền bạn có thể uống trực tiếp hoặc dùng để xay sinh tố cùng với chuối hoặc xoài đều được. Nước ép có màu hồng đậm đẹp mắt, vị ngọt dịu lạ miệng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Vào bếp để thử làm ngay nhé!
Cách chọn mua khoai lang ngon, chất lượng
- Khi chọn mua khoai lang, đầu tiên bạn nên chọn những củ kích cỡ vừa phải, vỏ lành lặn không bị sứt mẻ.
- Bạn nên chọn những củ khô ráo, phần vỏ còn bám một ít đất. Bẻ một ít ở phần đầu có thể thấy nhựa khoai lang màu trắng đục.
- Không nên chọn những củ quá to vì thường đây là củ già, nhiều xơ và ít ngọt. Bên cạnh đó, không nên chọn những củ có những lỗ màu đen trên thân vì đây là những củ bị sùng, vị đắng.
Nước ép khoai lang không chỉ dễ làm mà còn rất tốt cho vóc sáng và làn da. Các chị em nhớ vào bếp thử ngay 2 cách làm nước ép khoai lang mà HAY ĂN vừa chia sẻ nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.
Từ khóa: Nước ép khoai lang,nước ép khoai lang,cách làm nước ép khoai lang,nước ép khoai lang sống,cách làm nước ép,khoai lang,nước ép khoai lang,cách làm nước ép khoai lang,nước ép khoai lang sống,cách làm nước ép,khoai lang,nước ép khoai lang,cách làm nước ép khoai lang,nước ép khoai lang sống,cách làm nước ép,khoai lang,