Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép gấc tươi

2 cách làm nước ép gấc tươi thanh mát nhiều vitamin tốt cho sức khỏe mắt

Gấc là loại quả chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là chứa nhiều vitamin A tốt cho sức khoẻ mắt của bạn. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để làm ngay ly nước ép gấc tươi thơm ngon và bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cho cơ thể của mình nhé!

1. Nước ép gấc

Nước ép gấc
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép gấc

Gấc Nước Đường/ muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép gấc

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây lọc, muỗng, ly, bình,...

Cách chế biến Nước ép gấc

  • Lọc thịt gấc

    Bạn cắt đôi quả gấc, rồi cho phần ruột và hạt gấc vào rây, sau đó bạn dùng muỗng đảo và ép mạnh để lọc lấy phần thịt gấc, loại bỏ hạt đen.

  • Xay gấc

    Sau khi lọc thịt ruột gấc, bạn cho thịt gấc đỏ cùng 1 ít thịt gấc màu vàng (phần thịt giáp vỏ) vào máy xay sinh tố, đậy nắp lại và xay nhuyễn gấc trong 1 - 2 phút.

  • Nấu nước gấc

    Thịt gấc xay xong bạn cho vào nồi, thêm 1 lít nước khuấy đều và nấu với lửa vừa.

    Khi nước gấc sôi nhẹ, bạn cho vào nước gấc 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy tan, rồi tắt bếp. Lúc này bạn lọc phần nước gấc vừa nấu qua rây một lần nữa để loại bỏ hết cặn nhỏ rồi để nguội nữa là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Nếu bạn thích vị nước gấc ngọt tự nhiên nguyên chất, thì bạn có thể không cần cho thêm đường hoặc các chất tạo vị khác.
  • Thành phẩm

    Nước ép gấc bổ dưỡng với vị ngọt dịu dễ uống cùng mùi thơm lừng đặc trưng từ quả gấc. Bạn có thể thêm vào ly nước ép gấc 1 lát chanh cũng như 1 ít đá viên để tăng thêm hương vị, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn loại thức uống này đấy!

2. Nước ép gấc chanh dây

Nước ép gấc chanh dây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép gấc chanh dây

Gấc (1.2kg) Chanh dây Đường phèn Nước lọc

Cách chọn mua chanh dây ngon, nhiều ruột

  • Chọn mua chanh dây chín tự nhiên có màu đỏ hoặc vàng óng tươi sáng, đều màu, vỏ ngoài bóng mịn, trơn nhẵn, nhìn căng mọng. Chanh dây có màu sắc càng đậm thì quả sẽ càng chín, vị sẽ càng ngon ngọt.
  • Khi cầm thử quả chanh dây trên tay, bạn sẽ thấy quả nặng, kích thước tương xứng với trọng lượng quả, có mùi thơm dịu đặc trưng thì nên mua vì quả sẽ có nhiều nước.
  • Tránh mua chanh dây có màu sắc loang lỗ, không đều màu vì những quả này vẫn chưa chín nên rất chua và ít nước hay xuất hiện mùi lạ, ngửi thấy mùi chua.

Nguyên liệu làm nước ép gấc chanh dây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, rây lọc, nồi, dao, phới lồng,...

Cách chế biến Nước ép gấc chanh dây

  • Sơ chế và lọc nước chanh dây

    Chanh dây bạn cắt làm đôi rồi lấy ruột chanh dây ra. Kế đến, bạn dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn chanh dây.

    Tiếp theo, bạn cho chanh dây đã xay qua rây để lược bỏ phần bã hạt và lấy nước cốt rồi cho vào nồi.

  • Xay nhuyễn và lọc nước gấc

    Gấc bạn cắt đôi, lọc bỏ hết hạt gấc và lấy phần thịt màu đỏ.

    Tiếp theo, bạn cho vào phần thịt gấc thêm 100ml nước lọc và dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn thịt gấc.

    Sau khi xay xong, bạn tiếp tục cho vào 100ml nước và khuấy đều tay để thịt gấc hoà quyện với nước rồi bạn cho nước gấc qua rây lọc mịn vào nồi đựng nước chanh dây.

  • Nấu nước gấc chanh dây

    Bạn khuấy đều hỗn hợp nước gấc và chanh dây với 4 lít nước rồi bắc lên bếp và nấu với lửa vừa.

    Khi nước sôi, bạn cho vào nồi 600gr đường phèn, đậy nắp lại và tiếp tục nấu trong 10 phút để đường tan ra.

    Sau 10 phút, bạn tắt bếp, để nguội là có thể thưởng thức ngay được rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Nước ép gấc chanh dây đầy bổ dưỡng, thơm ngon với mùi chua thanh của chanh dây, hoà quyện cùng vị thơm dịu của gấc.

    Khi thưởng thức nước ép gấc chanh dây mát lạnh, bạn hãy pha thêm 1 ít nước lọc, thêm vào 1 vài viên đá lạnh để nước ép lỏng ra và uống ngon hơn nhé!

Cách chọn mua gấc chín ngon đúng cách

  • Để chọn mua được gấc ngon, bạn nên lựa quả có vỏ màu đỏ tươi, phần gai trên lớp vỏ nở đều, quả gấc tròn, to vừa phải.
  • Bạn đưa gấc lên cầm thấy nặng, chắc tay, ấn nhẹ vào lớp vỏ cảm thấy hơi cứng, cuống gấc còn tươi, gắn chặt vào quả, thì đó là quả gấc đã chín, thịt ngon.
  • Bạn không nên mua những quả gấc có phần vỏ mềm, cuống gấc héo, vì đấy là những quả gấc đã để lâu hoặc bị hỏng khi chế biến sẽ không ngon.

Chỉ với vài bước đơn giản từ cách làm nước ép gấc mà Điện máy mà HAY ĂN vừa giới thiệu bạn đã có ngay một món nước ép tươi thanh mát để uống giải nhiệt và mời cả nhà cùng thưởng thức rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay!

Từ khóa: Nước ép gấc tươi,cách làm nước ép gấc,nước ép gấc,nước gấc,nước gấc tươi,cách làm nước gấc,cách làm nước ép gấc,nước ép gấc,nước gấc,nước gấc tươi,cách làm nước gấc,