Hưỡng dẫn nấu ăn
7 cách làm nước ép dưa lưới mát lạnh thanh nhiệt cơ thể ngày nắng nóng
1. Nước ép dưa lưới
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dưa lưới
Dưa lưới Đường (gia giảm tùy theo khẩu vị) Đá viênCách chế biến Nước ép dưa lưới
-
Sơ chế dưa lưới
Dưa lưới mua về bạn rửa sạch rồi gọt bỏ phần vỏ đi. Sau đó bạn cắt đôi dưa lưới, dùng dao lọc bỏ phần ruột dưa lưới rồi cắt dưa thành từng khúc nhỏ để tiện ép nhé.
-
Ép nước dưa lưới
Cho dưa lưới đã cắt vào máy ép, ép lấy phần nước.
Sau khi ép xong bạn cho phần nước dưa lưới vào ly, khuấy vào 1 ít đường sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau cùng thêm 1 ít đá viên vào nữa nữa là có thể nhâm nhi ngay rồi đấy.
-
Thành phẩm
Nước ép dưa lưới thơm mát, ngọt thanh, uống vào một ngụm là đủ thấy mát lạnh cả người. Món thức uống này thưởng thức vào những ngày nắng nóng thì còn gì bằng nữa đúng không nào.
2. Nước ép dưa lưới chanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dưa lưới chanh
Dưa lưới Chanh Muối Đá viênCách chọn mua chanh tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả chanh to vừa phải, tròn đều, cầm chắc tay, căng mọng, vỏ mỏng và bóng.
- Ngoài ra, bạn có thể đưa lên mũi ngửi hoặc bấm tay vào vỏ chanh. Nếu thấy tinh dầu bắn ra có mùi thơm tức là chanh tươi, không bị ngâm thuốc.
- Không nên mua những quả có màu vàng xỉn, vỏ sần sùi hay trên vỏ có xuất hiện đốm đen, vì đây có thể là những quả chanh bị hư hoặc đã để lâu không còn ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...
Cách chế biến Nước ép dưa lưới chanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Dưa lưới sau khi mua về bạn rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn.
-
Làm nước ép
Bạn cho dưa lưới vào máy ép, ép lấy nước rồi vắt thêm cốt 1/8 quả chanh vào chung, thêm 1 ít muối.
Rót hỗn hợp vào bình lắc, thêm khoảng 10 viên đá viên và lắc đều khoảng 1 phút. Sau đó, đổ ra ly là hoàn thành.
Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm nguyên liệu và thêm đường để phù hợp với khẩu vị nhé! -
Thành phẩm
Nước ép dưa lưới chanh thực hiện siêu đơn giản, thức uống cực kì mát lạnh này không chỉ giúp bạn đánh bay cái nóng mùa hè khó chịu mà còn bổ dưỡng, giúp bạn đổi vị, nhất là trong quá trình ăn kiêng hay thanh lọc cơ thể đấy!
Hương vị chua chua, thơm thơm của nước ép dưa lưới chanh kích thích vị giác vô cùng. Hãy làm ngay cho cả nhà cùng giải nhiệt bạn nhé!
3. Nước ép dưa lưới dưa hấu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dưa lưới dưa hấu
Dưa lưới (khoảng 1kg) Dưa hấu (khoảng 800gr) Đá viênCách chọn mua dưa hấu tươi ngon
- Để mua được những quả còn tươi và ngon ngọt thì khi mua, bạn nên chọn những quả dưa có vỏ xanh đậm, căng tròn, sọc đen nổi rất rõ trên lớp vỏ.
- Ngoài ra, bạn cần lựa những trái dưa có phần cuống nhỏ, héo khô và phần đáy dưa lõm vào sâu bên trong, có màu vàng. Những dấu hiệu đó chứng tỏ độ tươi và ngọt của dưa là rất tốt.
- Để được dưa mọng nước và ngon thì bạn nên thử bằng cách cầm trên tay, nếu thấy nặng hơn trái dưa khác có cùng cỡ, hoặc nặng hơn trái dưa to, thì đó chính là quả dưa mà bạn cần mua đấy nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly, dao, thớt
Cách chế biến Nước ép dưa lưới dưa hấu
-
Sơ chế nguyên liệu
Dưa hấu mua về bạn rửa sạch, cắt làm đôi rồi lọc bỏ phần vỏ dưa hấu đi. Sau đó cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ.
Tương tự với dưa lưới, bạn cũng mang đi rửa sạch. Dùng dao cắt bỏ phần hạt đi, phần hạt sẽ hơi chua một chút đấy. Sau đó bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt dưa lưới thành từng miếng nhỏ.
-
Ép nước dưa lưới dưa hấu
Cho dưa lưới và dưa hấu lần lượt vào máy ép để ép lấy nước.
Sau khi ép xong, bạn cho nước ép vào ly, sau đó thêm ít đá viên rồi thưởng thức ngay cho mát nhé.
-
Thành phẩm
Nước ép dưa lưới dưa hấu cò màu hồng đỏ rất đẹp mắt, không những đẹp mắt lại còn rất dễ uống và bổ dưỡng.
Nước ép có vị ngọt thanh, mát lạnh giúp giải tỏa cơn khát cực hiệu quả và còn chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể nữa đấy.
4. Nước ép dưa lưới dứa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dưa lưới dứa
Dưa lưới Dứa (thơm) Cam Chanh Gừng NghệCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
- Thông thường quả có độ ngọt thanh sẽ có màu vàng rất bắt mắt, cuốn hút và đôi chỗ có màu xanh xen lẫn, đồng thời ấn vào thấy mềm vừa phải.
- Đa phần những quả có dáng hơi bầu, ngắn luôn nhiều thịt hơn so với các quả có dáng dài. Ngoài ra, những quả có mắt càng lớn là quả chín tự nhiên, khi gọt vỏ cũng không mất quá nhiều thịt.
- Bên cạnh đó, bạn còn có thể dựa vào hương thơm để lựa chọn. Đừng nên chọn quả có mùi quá nồng bởi rất nhanh hư, còn nếu quả không tỏa hương là vẫn chưa đạt độ chín cần thiết.
- Tránh mua những quả sờ vào bị lõm vào trong hay có màu sắc không đều hoặc xanh quá nhiều (tức vẫn chưa chín), ngược lại nếu có màu nâu đậm thì đó là quả chín quá lâu, đang bị lên men, sắp hư.
Cách chọn mua cam tươi, mọng nước
- Đối với cam bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, lớp vỏ căng bóng, có độ nặng nhất định, quả cầm chắc tay và có mùi thơm đặc trưng.
- Không nên chọn những quả quá to, có hình dạng lạ, quả có trọng lượng quá nhẹ, có mùi lạ hoặc không có mùi thơm đặc trưng. Vì có thể chúng đã bị tiêm thuốc, không an toàn cho sức khỏe.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...
Cách chế biến Nước ép dưa lưới dứa
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn gọt sạch vỏ dứa, đồng thời bỏ mắt và cắt thành miếng nhỏ.
Về dưa lưới bạn rửa sạch rồi cắt đôi quả, tiếp đó cắt múi cau rồi gọt bỏ vỏ, bỏ hạt. Cam bạn gọt vỏ, cắt làm đôi.
Gừng và nghệ bạn có thể gọt bỏ vỏ hoặc để vỏ nếu thích, nhưng nếu để vỏ bạn phải chà rửa thật kĩ nha!
-
Làm nước ép
Bạn lần lượt cho dưa lưới, cam, thơm, gừng, nghệ vào máy ép trái cây, ép lấy nước và thêm vào nước ép cốt 1 quả chanh.
Bạn lọc lại qua rây và rót ra ly thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Vậy là món nước ép dưa lưới dứa đã hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể cho thêm 1 ít đường nếu muốn uống ngọt hơn và thêm 1 vài viên đá nếu thích.
Nước ép dưa lưới dứa chua chua, thoang thoảng vị thơm của gừng rất ngon miệng, rất đáng để thử đó nha!
5. Nước ép dưa lưới táo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dưa lưới táo
Dưa lưới Thơm (dứa) Táo Đá viênCách chọn mua táo thơm ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, cầm chắc tay và khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Về phần cuống táo, bạn nên quan sát kỹ và lựa những loại có cuống còn mới, dính chặt vào quả.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, ly, dao, thớt,...
Cách chế biến Nước ép dưa lưới táo
-
Sơ chế nguyên liệu
Dưa lưới bạn rửa sạch rồi cắt đôi, tiếp đó cắt miếng nhỏ rồi bỏ vỏ, bỏ hạt.
Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ. Thơm mua về, bạn cũng gọt sạch vỏ, đồng thời bỏ mắt rồi cắt thành miếng nhỏ.
-
Làm nước ép
Bạn cho lần lượt dưa lưới, thơm, táo vào máy ép, ép lấy nước là hoàn thành rồi nè!
-
Thành phẩm
Bạn rót nước ép dưa lưới táo ra ly, thêm đá viên và trang trí tùy ý thích. Màu sắc của nước ép rất đẹp mắt và hấp dẫn.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi mát, thơm thơm, chua chua rất dễ uống và ngon, vào bếp trổ tài làm ly nước ép bổ dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
6. Nước ép dưa lưới cà rốt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dưa lưới cà rốt
Dưa lưới Cà rốt Chanh Đường Nước lọcCách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Muốn có được cà rốt ngon, bạn nên chọn mua những củ có phần vỏ bên ngoài mang màu cam sáng, trơn láng, nhẵn mịn.
- Chọn củ có dáng thon dài, mọng nước, cầm trên tay thấy nặng và chắc. Dùng tay ấn nhẹ sẽ thấy củ cà rốt có độ cứng nhất định.
- Quan sát cuống và chọn những quả có phần lõi nhỏ để được củ cà rốt ngọt nước. Bạn đừng lựa những củ có phần lõi bên trong to, vì sẽ ít ngọt và dinh dưỡng.
- Cũng đừng mua những củ bị mềm, có vết trầy xước, dập nát vì đây là củ đã thu hoạch từ lâu, củ đã bị héo hoặc bị hỏng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng cà phê,...
Cách chế biến Nước ép dưa lưới cà rốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt thành nhiều lát mỏng. Dứa lưới bạn gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cắt nhỏ.
-
Làm nước ép
Bạn cho cà rốt, dưa lưới vào máy xay sinh tố làm 2 - 3 lượt xay, thêm 50ml nước lọc mỗi lượt, rồi bạn bấm xay nhuyễn.
Tiếp đó bạn rây lấy nước ép và thêm vào cốt 2 quả chanh, 3 muỗng canh đường, bạn đảo đều cho tan đường và nêm nếm cho vừa miệng là hoàn thành rồi nè!
-
Thành phẩm
Bạn cho nước ép vào ly, trang trí tùy ý thích và thưởng thức thôi. Nước ép dưa lưới cà rốt thơm mát với vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh rất kích thích vị giác.
Món nước này không chỉ ngon còn rất tốt cho cơ thể, lại giúp đẹp da đẹp dáng nữa đó, thử ngay nha bạn!
7. Nước ép dưa lưới rau chân vịt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép dưa lưới rau chân vịt
Dưa lưới Thơm (dứa) Rau chân vịt (rau bina) Mật ong Đá viên Nước lọcCách chọn mua rau chân vịt (cải bó xôi - rau bina) tươi ngon
- Chọn mua rau có thân màu xanh tươi, rễ gốc có màu đỏ, không bị gãy rụng.
- Lá rau có màu xanh sẫm nhưng không quá đậm thì là rau còn non, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
- Tránh chọn mua rau bị dập úng, vàng úa, rủ héo hay hư thối vì ăn sẽ không ngon và mất đi chất dinh dưỡng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng cà phê,...
Cách chế biến Nước ép dưa lưới rau chân vịt
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau chân vịt mua về bạn cắt bỏ phần cuống già, lặt bỏ các lá dập nát rồi cho vào thau và rửa sơ 1 lần với nước.
Tiếp theo, đem ngâm rau với nước sạch và 1/2 muỗng canh baking soda trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước 2 - 3 lần rồi để ráo.
Thơm mua về bạn gọt sạch vỏ, đồng thời bỏ mắt sau đó cắt thành miếng nhỏ. Dưa lưới bạn rửa sạch rồi cắt đôi quả, tiếp đó cắt múi cau rồi gọt bỏ vỏ, bỏ hạt.
-
Làm nước ép
Bạn cho rau chân vịt, thơm, dưa lưới vào máy xay sinh tố, thêm 1 muỗng canh mật ong, 100ml nước lọc, rồi bạn bấm xay nhuyễn.
Tiếp đó bạn rây lấy nước ép và rót ra ly là hoàn thành rồi nè!
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành ly nước ép dưa lưới rau chân vịt chỉ trong vài bước đơn giản. Vị của thức uống này có thể lạ với một số người nhưng sẽ vô cùng tốt đối với sức khỏe của người dùng. Để cho bớt vị lạ (khó uống), bạn nên cho thêm ít đá viên và thưởng thức nha!
Cách chọn mua dưa lưới tươi ngon
- Dưa lưới ngon sẽ có hình dáng căng tròn, cầm chắc tay, không có vết lõm vào trong. Nên chọn những trái có nhiều đường vân trên quả đậm, sờ vào thô ráp.
- Ngoài ra, nên quan sát phần cuống dưa, những quả ngọt giòn phần cuống thường có vết lõm hình tròn có các dấu răng cưa.
- Tránh lựa những quả đầu và thân nhọn, vì quả này trong quá trình sinh trưởng không hấp thu đủ nước và ánh sáng, dưa sẽ bị nhạt và không giòn.
- Bạn có thể chọn mua dưa lưới ruột vàng hay ruột xanh tùy theo sở thích của mình đều được nhé! Tuy nhiên dưa vàng sẽ nhiều nước và có vị ngọt thanh hơn so với dưa ruột xanh.
Chỉ với vài phút có ngay những ly nước ép dưa lưới thanh mát, thơm ngọt biến mùa hè oi bức trở nên dịu mát hơn, thử ngay thôi nào! Chúc các bạn thành công với 7 công thức món nước ép này nhé!
Từ khóa: Nước ép dưa lưới,nước ép dưa lưới,cách làm nước ép dưa lưới,làm nước ép dưa lưới,cách làm nước ép,dưa lưới,nước ép dưa lưới,cách làm nước ép dưa lưới,làm nước ép dưa lưới,cách làm nước ép,dưa lưới,nước ép dưa lưới,cách làm nước ép dưa lưới,làm nước ép dưa lưới,cách làm nước ép,dưa lưới,