Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép đậu que (đậu cô ve)

2 cách làm nước ép đậu que (đậu cô ve) thanh mát giải nhiệt

Nước ép được biết đến như là loại thức uống dinh dưỡng, thanh mát vừa tốt cho sức khỏe mà còn có chức năng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp tìm hiểu và thực hiện ngay 2 cách làm nước ép đậu que mới lạ này để thưởng thức thử nhé!

1. Nước ép đậu que

Nước ép đậu que
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép đậu que

Đậu que (đậu cô ve) Nước cốt chanh vàng Gừng Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép đậu que

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thớt, dao, ly, muỗng, rây lọc,...

Cách chế biến Nước ép đậu que

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu que bạn rửa 2 lần với nước sau đó dùng dao cắt thành các khúc nhỏ có chiều dài khoảng 2 lóng tay.

    Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành các khúc nhỏ vừa, dày khoảng 1/2 lóng tay là được.

  • Xay đậu que

    Cho 800ml nước lọc cùng gừng và đậu que vào máy xay sinh tố, sau đó đậy nắp lại và xay với tốc độ cao khoảng 2 phút cho đậu que và gừng nhuyễn và hòa lẫn vào nhau thì bạn dừng lại.

    Đổ hỗn hợp đậu que và gừng đã xay nhuyễn vào rây lọc sau đó dùng muỗng ép nhẹ xác đậu que và gừng cho ra hết nước.

  • Hoàn thành

    Sau khi đã dùng muỗng ép lấy hết nước ép rồi thì bạn cho khoảng 20ml nước cốt chanh vàng và 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều đến khi đường tan hết là ta có thể thưởng thức rồi!

  • Thành phẩm

    Nước ép đậu que sau khi ép xong sẽ có màu xanh tươi mát vô cùng hấp dẫn.

    Khi uống ta sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của đường và chanh vàng ngoài ra hương vị hơi cay ấm của gừng và vị ngọt thanh, thơm nhẹ của đậu que khiến bạn sẽ bất ngờ với vị ngon của món nước ép này đấy!

2. Nước ép đậu que táo dưa leo

Nước ép đậu que táo dưa leo
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép đậu que táo dưa leo

Đậu que Táo xanh Dưa leo

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo xanh tươi ngon

  • Để mua táo xanh ngon bạn nên chọn những quả có lớp vỏ xanh mướt, căng bóng và không xuất hiện bất kì các nốt chấm nào.
  • Ngoài ra táo xanh ngon sẽ có phần cuống vẫn còn tươi và bám chặt vào thân quả khó rơi rụng. Khi ngửi ta sẽ cảm nhận được hương thơm, chua nhẹ dễ ngửi. Đặc biệt nếu táo càng chín thì mùi hương này sẽ càng đậm và tất nhiên nước ép khi ép cũng sẽ nhiều nước hơn.
  • Tránh chọn mua những quả không còn cuống hoặc cuống bị héo, khi cầm lên bóp nhẹ thấy quả mềm xốp. Vì chúng thường được bảo quản lâu, không còn ngon nữa.

Cách chọn mua dưa leo ngon, không đắng

  • Ưu tiên chọn những quả dưa leo có hình dáng thẳng, thuôn dài, vì những quả này có ruột đặc, ép lấy nước sẽ ngọt ngon hơn.
  • Ngoài ra, những quả dưa leo mới hái sẽ có một lớp phấn mỏng ở bề mặt vỏ, có nhiều nốt sần, cuống vẫn còn bám chắc vào thân quả.
  • Không chọn những quả dưa leo có hình dáng cong vẹo, phình to ở giữa. Những quả này thường là những quả già, ruột nhiều hạt, ăn đắng, không ngon.

Nguyên liệu làm nước ép đậu que táo dưa leo

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao bào, muỗng, ly, thớt,...

Cách chế biến Nước ép đậu que táo dưa leo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu que mua về bạn rửa 2 lần với nước sau đó bạn cắt bỏ 1 đoạn nhỏ phần đầu và đuôi đậu. Tiếp đó, cắt đậu thành các đoạn nhỏ có chiều dài khoảng 2 - 3 lóng tay.

    Dưa leo bạn rửa sạch rồi dùng dao bào sạch vỏ và cắt dọc quả dưa leo thành các miếng dài nhỏ.

    Còn táo xanh bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ có hình múi cau.

  • Ép đậu que táo và dưa leo

    Khởi động máy ép trái cây sau đo cho lần lượt các nguyên liệu gồm: đậu que, táo và dưa leo vào, ép đế khi các nguyên liệu ra hết nước cốt thì bạn tắt máy.

    Vớt bỏ lớp bọt trên hỗn hợp nước ép, khuấy đều cho nước ép được hòa lẫn rồi cuối cùng là rót ra ly và thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Nước ép đậu que táo dưa leo được hoàn thành với màu xanh đậm tạo cảm giác rất tươi mát, sảng khoái. Khi uống thử ngụm ta sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thanh tự nhiên hòa quyện từ đậu que, táo và dưa leo.

    Đặc biệt với cách làm này bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt "nguyên thủy" của rau củ vì không bị thêm các gia vị tạo ngọt khác.

Cách chọn đậu que (đậu cô ve) tươi ngon

  • Khi mua bạn nên ưu tiên chọn những quả đậu que có hình thuôn dài, bằng phẳng. Vì nếu thân đậu nổi nhiều u thì có nghĩa là hạt đậu bên trong to và đậu đã già, ép nước uống không được thanh ngọt.
  • Ngoài ra, đậu que tươi, mới hái sẽ có phần cuống vẫn còn xanh tốt và dính chặt vào đầu đậu.
  • Không nên chọn mua đậu que có bề ngoài quá đẹp mắt như bóng nhẵn, ít lông tơ. Vì rất có thể chúng được phun rất nhiều thuốc trừ sâu và dư lượng còn lại cực kỳ không tốt cho sức khỏe.

Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công 2 cách làm nước ép đậu que (đậu cô ve) thanh mát giải nhiệt và tốt cho sức khỏe này ngày nhé!

Từ khóa: Nước ép đậu que (đậu cô ve),cách làm nước ép,làm nước ép,cách làm nước ép giải nhiệt,đậu que,đậu cô ve,cách làm nước ép,làm nước ép,cách làm nước ép giải nhiệt,đậu que,đậu cô ve,cách làm nước ép,làm nước ép,cách làm nước ép giải nhiệt,đậu que,đậu cô ve,