Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép cóc ổi và cóc thơm chua ngọt giải khát ngày nắng nóng
1. Nước ép cóc thơm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cóc thơm
Cóc non Thơm Nước đường Đá viên MuốiCách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Những trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
- Nên chọn thơm có mắt lớn, thưa, phần ngọn thơm càng tươi xanh thì thơm càng tươi ngon.
- Không nên mua những trái cóc phần ngọn đã ngả vàng và hơi khô, hoặc những trái có mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, đĩa, rổ, ly,...
Cách chế biến Nước ép cóc thơm
-
Sơ chế cóc và thơm
Cóc non mua về bạn chà sạch lớp vỏ cóc bên ngoài rồi đem ngâm với nước muối loãng, sau đó xả lại với nước lạnh rồi cắt làm 4 miếng nhỏ.
Thơm bạn gọt bỏ phần vỏ, mắt và cùi thơm, rửa sạch rồi cắt dọc, chỉ lấy 1/4 quả thơm.
-
Ép nước cóc và thơm
Tiếp đến, lần lượt cho thơm, cóc vào máy ép trái cây để ép lấy phần nước cốt.
Sau khi hoàn thành, bạn rót phần nước cốt cóc, thơm ra ly, thêm vào 30ml nước đường, khuấy đều rồi cho đá lạnh vào là có thể thường thức ngay rồi.
-
Thành phẩm
Nước ép cóc thơm vô cùng hấp dẫn, ngon miệng. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của cóc và thơm hòa quyện rất độc đáo.
Mùa hè nóng bức có ngay một ly nước ép cóc thơm thì tuyệt vời khỏi bàn đúng không nào?
2. Nước ép cóc ổi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cóc ổi
Cóc Ổi MuốiCách chọn mua ổi tươi ngon
- Ổi ngon sẽ có màu xanh hơi ngả vàng nhạt, quả tròn đều, cân xứng và lớp vỏ hơi sần sùi.
- Nên chọn mua ổi có phần rốn giãn nở rộng, hơi lồi và phần cuống tươi xanh, còn bám trên thân quả.
- Tránh mua ổi khi sờ vào thấy mềm nhũn, cuống lá héo úa vì đây là ổi không giòn, kém chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, ly,...
Cách chế biến Nước ép cóc ổi
-
Sơ chế cóc và ổi
Cóc và ổi mua về bạn rửa sơ phần vỏ với nước. Tiếp đến, bạn ngâm ổi trong nước muối loãng trong 10 phút rồi xả lại với nước, cóc thì gọt sạch vỏ.
Sau đó, cắt ổi thành các miếng múi cau, cóc thành các miếng nhỏ sao cho vừa với miệng máy ép.
-
Ép nước cóc ổi
Cho lần lượt từng miếng ổi vào máy ép và ép cho đến khi chắt hết nước. Tiếp đến, cho cóc đã sơ chế vào máy ép để lấy nước.
Cuối cùng, bạn cho 2 hỗn hợp nước ép vào nhau, khuấy đều là có thể thưởng thức món nước ép cóc ổi thơm ngon rồi.
-
Thành phẩm
Nước ép cóc ổi sau khi hoàn thành có màu xanh tươi nhìn rất mát mắt. Nước ép vị chua nhẹ rất phù hợp để giải khát ngày hè và có nhiều vitamin C lợi ích cho sức khỏe.
Bạn nhớ thêm đá viên vào để món nước ép thêm mát lạnh và thơm ngon hơn nhé!
Cách chọn mua cóc tươi ngon
- Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần.
- Cóc ngon khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng, phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân.
- Tránh mua cóc sờ vào thấy mềm nhũn, phần cuống héo úa hay vỏ đã ngả vàng vì đây là cóc đã để lâu, không tươi ngon.
Với 2 cách làm nước ép cóc chua ngọt, thơm ngon mà HAY ĂN vừa giới thiệu trên, hy vọng rằng bạn đã có thêm công thức để làm những ly nước ép tươi mát, giải nhiệt cơ thể vào những ngày nắng nóng! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Nước ép cóc ổi, nước ép cóc thơm,nước ép cóc thơm,nước ép cóc ổi,nước ép cóc,cách làm nước ép cóc,cách làm nước ép cóc ngon,nước ép cóc thơm,nước ép cóc ổi,nước ép cóc,cách làm nước ép cóc,cách làm nước ép cóc ngon,nước ép cóc thơm,nước ép cóc ổi,nước ép cóc,cách làm nước ép cóc,cách làm nước ép cóc ngon,