Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép chôm chôm

2 cách làm nước ép chôm chôm ngọt lịm thanh mát giải nhiệt ngày nắng

Những ngày nhiệt nóng trong người nếu có một ly nước ép thì còn gì phù hợp hơn. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách làm nước ép chôm chôm ngọt lịm thanh mát nhé. Cùng vào bếp khám phá ngay công thức món thức uống này thôi nào!

1. Nước ép chôm chôm

Nước ép chôm chôm
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép chôm chôm

Chôm chôm Đường Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước ép chôm chôm

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, rây lọc,...

Cách chế biến Nước ép chôm chôm

  • Sơ chế chôm chôm

    Chôm chôm mua về bạn bóc vỏ sau đó rửa sơ qua nước một lần để tránh dính phải bụi bẩn trong lúc tách vỏ. Sau đó bạn bỏ hột, lọc phần cùi thịt.

  • Xay và lọc nước ép chôm chôm

    Lấy phần chôm chôm đã tách vỏ bỏ hạt cho vào máy xay, thêm 2 muỗng cà phê đường rồi xay lần 1. Sau đó cho vào 100ml nước lọc và xay tiếp lần 2.

    Sau khi đã thu được hỗn hợp chôm chôm xay, bạn lọc qua rây để ép lấy phần nước và loại bỏ phần bã chôm chôm.

  • Thành phẩm

    Sau khi lược xong, bạn đã thu được nước ép của chôm chôm, lúc này bạn thể cho vào 1 muỗng cà phê hột é tùy thích để thêm phần ngon miệng.

    Nước ép này có mùi thơm và ngọt đặc trưng của chôm chôm, nếu thêm đá để uống lạnh sẽ càng ngon hơn và rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức đấy!

2. Nước ép chôm chôm chanh dây

Nước ép chôm chôm chanh dây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép chôm chôm chanh dây

Chôm chôm Chanh dây Đường Nước lọc

Cách chọn mua chanh dây nhiều ruột

  • Chanh dây khi chín có màu sắc tím đỏ đồng đều và bóng. Muốn mua chanh dây ngọt thì nên mua trái càng già, vỏ ngoài móp và hơi khô.
  • Khi cầm trên tay, thấy chanh dây nặng tay thì có nghĩa là bên trong nhiều ruột, trái nào càng nặng và to thì trái đó càng ngọt và nhiều ruột.

Nguyên liệu làm nước ép chôm chôm chanh dây

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly, rây lọc,...

Cách chế biến Nước ép chôm chôm chanh dây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chôm chôm và chanh dây bạn mua về rồi rửa sạch phần vỏ bên với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám vào.

    Chôm chôm thì tách vỏ và bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt.

    Chanh dây bạn cắt làm đôi rồi nạo lấy phần ruột bên trong.

  • Xay và lọc nước ép chôm chôm chanh dây

    Cho chôm chôm và chanh dây vào máy xay, thêm 300ml nước lọc và 3 muỗng cà phê đường. Tiếp đó bạn bấm xay đến khi hỗn hợp thật nhuyễn.

    Sau khi xay xong, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cốt và loại bỏ phần bã.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã xong một ly nước ép chôm chôm chanh dây, rót ra ly, thêm vài viên đá lạnh vào và thưởng thức thôi, rất đơn giản đúng không nào?

    Nước ép chôm chôm chanh dây vừa lạ miệng vừa thơm ngon với sự chua ngọt rất hòa vị lại còn chứa nhiều vitamin có ích cho sức khỏe đấy, ngại gì mà không thử ngay!

Cách chọn mua chôm chôm dày cùi

  • Nên chọn những trái chôm chôm có màu đỏ tươi, gai còn tươi, cứng giòn, có màu xanh hoặc đỏ tươi, không bị héo hay đổi màu.
  • Bấm vào vỏ chôm chôm sẽ cảm nhận được độ giòn, không có nước chảy ra ngoài.
  • Chôm chôm dày cùi có hình dạng tròn và căng, những trái không tròn có thể là chôm chôm lép.
  • Ngoài ra quan sát lá của chôm chôm, lá bị đổi màu, héo khô thì chôm chôm đó không còn tươi nữa, cùi bị mất nước, không dày.

Với 2 cách làm nước ép chôm chôm ngọt lịm thanh mát mà vô cùng đơn giản ở trên, hy vọng bạn sẽ có một món thức uống ngọt ngon để giải nhiệt ngày nắng. Đừng quên chia sẻ những công thức hay ho này đến với nhiều người nữa nhé!

Từ khóa: Nước ép chôm chôm,nước ép chôm chôm,cách làm nước ép chôm chôm,làm nước ép chôm chôm,chôm chôm,cách làm nước ép,nước ép chôm chôm,cách làm nước ép chôm chôm,làm nước ép chôm chôm,chôm chôm,cách làm nước ép,nước ép chôm chôm,cách làm nước ép chôm chôm,làm nước ép chôm chôm,chôm chôm,cách làm nước ép,